28 Bình luận
 • hungskate
  Cái đuỵt mệ. Lại phải văng bậy.
  So sánh vs thằng bãi rác đông nam á hồi xưa giờ là Sing nó cũng k khốn vậy. Thà quy định phải trên 21 tuổi, lấy vợ, có côg ăn việc làm thì đc phép mua nhà của Nhà Nước. K có quyền thừa kế, cho, tặng. Mỗi ng chỉ đc phép mua 1 căn. Vậy còn đỡ cú. Đằng này nó phệt 0,4%/ năm. Đê mạ chúng nó tính hàng năm luôn. Đến chắt chút chít cụ tổ muôn đời vẫn cứ phải nộp. F cái lũ chúng mày. Thà chúng mày bán nc cho Tung Của đi tao còn đỡ ức. Ít ra tao còn đc sống tròn 1 chính phủ kiến tạo vì dân.
 • chaududan
  Chúng đặt ra hàng trăm thứ thuế vô lý, làm cho dân ta, nhất là dân cày và dân buôn trở nên bần cùng
 • luanth
  Thuế thân thuế ruộng thuế muối thuế sắt thuế xăng thuế ô xi... nghe là biết ăn sạch rồi cứ cạo cạo cạo còn xương nè gặm đi
 • luanth
  Nhảm c**, nhà mắc mớ gì đóng 0.4% một năm. Mắc nợ chắc...
 • TramAnh77
  Chỉ muốn chửi thề. Có là sai lầm lớn nhất trong đời mình là sinh ra trong đất nước này
 • cuongnguyen208
  Thế là ít nhất phải đóng 2.8 củ à
 • VTV
  Giờ có mảnh đất xây từ đường hương hoả cho tổ tiên, chẳng may quy hoạch nằm trong khu đô thị kiểu mẫu thì cũng nẫu phết đấy nhỉ.
 • Draco
  Người sở hữu nhiều đất đai như các đại gia bds thì thu thuế rất ít, còn nhà dân ở thì lai đánh thuế ?@@?
 • chaududan
  Chúng đặt ra hàng trăm thứ thuế vô lý, làm cho dân ta, nhất là dân cày và dân buôn trở nên bần cùng
 • hungskate
  Cái đuỵt mệ. Lại phải văng bậy.
  So sánh vs thằng bãi rác đông nam á hồi xưa giờ là Sing nó cũng k khốn vậy. Thà quy định phải trên 21 tuổi, lấy vợ, có côg ăn việc làm thì đc phép mua nhà của Nhà Nước. K có quyền thừa kế, cho, tặng. Mỗi ng chỉ đc phép mua 1 căn. Vậy còn đỡ cú. Đằng này nó phệt 0,4%/ năm. Đê mạ chúng nó tính hàng năm luôn. Đến chắt chút chít cụ tổ muôn đời vẫn cứ phải nộp. F cái lũ chúng mày. Thà chúng mày bán nc cho Tung Của đi tao còn đỡ ức. Ít ra tao còn đc sống tròn 1 chính phủ kiến tạo vì dân.
 • pupeo
  Đa số người dân đc đồng tình với đề xuất này nhé. Đùa vậy chứ các bác cứ bình tĩnh, một là đòn gió để lấp cái gì đó, hai là đưa ra mức đóng hơi vô lý vậy xem như thế nào rồi đưa phương án thấp hơn chút để mấy nông dân cảm giác có tí nương nhẹ tay.
  • vnsm
   @pupeo Tớ nghĩ, để mà xác định được cái nhà nào có giá trên 700 triệu là còn mệt mỏi đó, vì dân mình xây nhà ở quê vốn đâu có làm hoàn công gì đó đâu, toàn phỏng đoán mà thôi. Nhà nước làm không khéo, chỉ cái chuyện định giá nhà là đủ loạn rồi. Nên sau khi nghĩ kỹ, tớ thiên về "đòn gió" nhiều hơn.
  • kedienro
   @vnsm sẽ thành lập tổ định gia nhà ở mỗi tỉnh. Nhà nào cũng giá trị trên 700 củ nên bác cứ yên tâm nhé, ko ai thiếu phần đâu.
  • pupeo
   @vnsm Cũng không khó lắm, đất thì theo khung giá của HDND tỉnh, tp ban hành; nhà quy định khung giá theo loại cấp nhà, có tính khấu hao như ô tô cũ thôi. Vấn đề đất tính theo khung ntn giá trị sẽ rất thấp, nhà vùng nông thôn phần nhiều sẽ ko đủ 700 để đánh thuế, chủ yếu nhà đất thuộc tp, những vị trí tốt thôi. Bất cập mình thấy ở chỗ là có trường hợp nhà mặt phố thật nhưng chẳng có thu nhập để đóng thuế, mà theo dự thảo đề xuất sẽ chờ đến khi bán nhà mới thu, vậy nhà nào có mành đất nợ thế nhiều đời thì mất đất luôn, hoặc giả ng dân sẽ lách bằng cách cho thuê vô thời hạn chứ bán thì nhà nước thu thuế hết luôn.
  • cuongnguyen208
   @pupeo thuế môi trường cũng đặt 8k đấy xong quay lại hầu hết ủng hộ 4k
  • vnsm
   @kedienro Lại phải lo lót cho cái đội ấy nữa hả
 • nhatlamottit
  sau triều đại này thì chắc sẽ đổi về siu với tô hay xuất đinh gì đấy bỏ đi phí và thuế trong đời sống và chỉ còn hiện trong các thư tịch mang tính lịch sử hoặc dăm ba bài báo
 • RGB
  Thằng nào mua nhà quả này bị đánh thuế 2 lần à
 • cuddang
  Sưu cao thuế nặng là tiền đề cho các cuộc nổi dậy đạp đổ chính quyền, thay đổi chế độ cai trị. Ngày xưa dốt lịch sử nhưng vẫn thuộc dc câu đó!
 • Phuong_Tran
  không biết có ai đã từng thống kê các lọai thuế, phí của từng triều đại ở Việt Nam chưa? so sánh các triều đại trước với triều đại hiện tại như thế nào? hình như trong lịch sử rất nhiều cuộc khởi nghĩa, cách mạng nổ ra chỉ vì lý do sưu cao thuế nặng? gần đây nhất, đầu thế kỉ 20 hầu hết các phong trào chống thực dân, phong kiến cũng đều có đưa ra khẩu hiệu chống sưu cao thuế nặng... mà tiền lao động công ích là cách nói văn hoa mới của "sưu" , vậy còn thuế hiện nay so với thời đó thế nào? may mà hiện nay bọn phản động, các nhà "dâm chủ" không xóay vào vấn đề này để chống phá chế độ ưu việt hiện tại của ta vì đây là vấn đề nhạy cảm liên quan đến nồi cơm, túi tiền của mỗi người nên chắc chắn mọi người sẽ quan tâm mà lại toàn đi nói chuyện dân oan mãi đâu đâu chả liên quan đến ai (ngòai người thân của họ), không thì nguy quá... mà có khi nào chính ông Phạm Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế - Bộ Tài chính hay cán bộ nào đề xuất vấn đề này chính là tình báo của VT hay tổ chức phản động nào đó cài vào nằm vùng để đề ra những chính sách gây mất lòng dân, rối loạn xã hội để bọn chúng thừa cơ hội lật đổ nhà nước XHCN thân yêu này của chúng ta... lịch sử đã có Phạm Ngọc Thảo, Phạm Xuân Ẩn... toàn tình báo chiến lược cả... chắc là bọn chúng sau nhiều thất bại đã học tập chúng ta, định dùng chiêu gậy ông đập lưng ông chăng?!...
 • paduc83
  Nhà nào ở vùng ven đô đất khoảng 1000 mét, nhà nào măt duong, biet thu tinh thue mệt nghỉ.
 • thatkhang
  các bác cho em hỏi những nước khác ở ĐNA có thuế này không? xem sơ thì bên Mỹ thuế nhà cao vãi
  http://tinyurl.com/yc6emslq
 • luanth
  Sưu cao thuế nặng vãi nồi
 • RGB
  Tao cầu mong cho việc đánh thuế này xảy ra càng nhanh càng tốt, giá trị 200tr đổ lên phải đánh thuế cũng ok, cơ số người lâm vào cảnh cùng quẫn

  Reset càng nhanh
 • Thin_pig
  ĐÁNH THUẾ TÀI SẢN NHÀ ĐẤT NHƯ VẬY DÂN ĐƯỢC GÌ?
  Nguồn fb: Nguyễn Anh Tuấn

  Đảng nhà nước ta vừa sáng suốt tài tình ban hành thêm một sắc thuế, thuế Tài Sản. Đánh vào nhà đất và ô tô.

  Sắc thuế này lợi hại cho dân thế nào? Để làm rõ điều này, cần tạm chia Dân ra làm vài loại.

  1. Loại 1: Dân cực nghèo. Nhà đất ở ngóc ngách sâu xa, bán không được 700 triệu. Ước chừng 30%

  2. Loại 2: Dân nghèo đến thoát nghèo, chỉ có một mảnh đất cắm dùi. Nhưng đen là có giá trị trên 700 triệu, dù hầu như chẳng hề có ý định bán. Trừ trường hợp mọc ra thằng con nghiện ngập – lô đề, hoặc có con gái tốt nghiệp sư phạm. Ước chừng 60%

  3. Loại 3: Dân có của cải. Có từ 2 căn nhà đất trở lên, tới đầu cơ rất nhiều căn. Ước chừng 7%.

  4. Loại 4: Nhân Dân. Loại này có quyền, có tiền, có đất, có tài sản ở nước ngoài, có khả năng đi định cư nước ngoài. Ước chừng 3%.

  Giờ đảng nhà nước áp thêm một sắc thuế. Đánh 0,4% tổng giá trị nhà đất, nếu nhà đất ấy có giá trị từ 700 triệu trở lên.

  Dân loại 1. Không quan tâm, chả ảnh hưởng. Đằng nào thì họ cũng chẳng mấy khi tiếp cận được các chính sách kinh tế của nhà nước.

  Dân loại 2 lĩnh đủ. Đã đang è cổ sinh nhai, nay phải nhịn ăn tiêu để đóng khoản thuế cho cái nhà đất mà mình đang ở bao lâu nay, và không hề có ý định bán mua.

  Dân loại 3 thở phào nhẹ nhõm. Dù cũng mất tiền. Nhưng vì là dân có tiền, nên vẫn có tiền mà đóng. Không ảnh hưởng lắm đến ăn tiêu, hay chuyện con cái học hành.

  Sướng nhất là khoản thuế này, đánh đồng đều trên tổng tài sản. Chứng tỏ đảng nhà nước còn thương dân loại 3 lắm! Nếu đánh thuế luỹ tiến như bọn tư bản, mảnh thứ 2 thuế cao hơn mảnh thứ nhất, mảnh thứ 3 cao nữa … thì làm sao còn dám đầu cơ nhiều nhà đất nữa.

  (Không còn đầu cơ nhà đất, đem bán ra hết, thì giá nhà đất toàn quốc sẽ giảm mạnh, sinh viên ra trường đi làm chừng 5 năm là mua được nhà mà không cần bố mẹ hỗ trợ. Thế thì có mà như nước chúng nó à. Ko có cái diễm ấy đâu. Ai mới có khả năng đầu cơ đất đai, ngoài những người đang nằm trong hệ thống đảng nhà nước – chính là bên ban hành chính sách thuế – chứ?)

  Loại 4, thì sung sướng khỏi nói rồi. Thêm tiền thuế là thêm khoản chia chác các dự án nhà nước này nọ. Rồi vòng vèo thế nào cũng lại chảy vào tài khoản các nhà Nhân Dân này thôi.

  Chính sách thuế nhà đất ban hành thêm này, vừa đạt mục tiêu tăng thêm ngân sách để nhà nước có cái chia nhau trong thời kỳ khó khăn, vừa vẫn làm yên lòng những người muốn bảo vệ chế độ. Sáng suốt tài tình là ở chỗ ấy!
Website liên kết