12 Bình luận
 • yanfelix
  Do chưa có tiền bồi dưỡng cho chúng nó nên nó chưa cho phát. Khốn nạn, đến làm thiện nguyện mà cũng mất tiền đút lót mới được làm.
 • TanNg
  Ờ, thế hiểu đúng thì cũng không phát và để quá hạn ấy hả.
 • yanfelix
  Do chưa có tiền bồi dưỡng cho chúng nó nên nó chưa cho phát. Khốn nạn, đến làm thiện nguyện mà cũng mất tiền đút lót mới được làm.
  • pupeo
   @yanfelix Nói vậy thì cũng hơi quá, sữa thì cũng nhận của đơn vị làm từ thiện rồi, không lẽ bắt hs bồi dưỡng mới phát? Đây là do làm việc tắc trách vô trách nhiệm thôi.
  • htainger
   @pupeo bạn chưa đi làm từ thiện chưa biết rồi. Mình ở Gia Lai, đi từ thiện ở vùng cũng bình thường chưa phải vùng sau vùng xa lắm như Lào Cái. Đi làm từ thiện phải báo cáo chính quyền để CQ gọi người dân tới nhận rồi làm băng rôn trao giấy chứng nhận rồi đàng hoàng chứ “làm lén làm lút” (như lời cán bộ nói) thì không được hay cho lắm, có điều mình thích cho ai thì cho, người nào khó nhiều mình cho nhiều hơn, khó ít thì cho ít hơn cũng không được, còn người của cán bộ lựa ra thì mình không nói bạn cũng biết rồi đó. Thấy xóm người ta nghèo khổ muốn vào cho cân đường hộp sữa mắm muối mì tôm thôi cũng phải xin cán bộ. Đi cho mà phải chờ phải xin, khổ lắm
  • Marissa
   @htainger có thể do ngày trước nhiều "lực lượng chống phá" cũng đến cho tiền/quà dân + đề nghị/yêu cầu họ làm cái gì đó, nên ở "trên" yêu cầu xã cần để ý/theo dõi/thống kê/kiểm tra các "đối tượng" đến làm từ thiện; bọn ở xã vin vào cái đó để làm khó các tổ chức/cá nhân từ thiện xịn.
  • htainger
   @marissa lý do thì nhiều, quan trọng chỗ quản lý kém nên thấy cái gì cũng sợ
  • pupeo
   @htainger Mình cũng đã tham gia làm từ thiện và cũng hỗ trợ một số đoàn nơi khác đến làm từ thiện. Các đoàn nơi khác đến thường sẽ ko biết cụ thể hoàn cảnh của từng người của nơi đc hỗ trợ, nên thường nhờ các cq, chính quyền địa phương nơi đó lên danh sách và phát quà. Còn nếu đoàn nào tự làm được việc đó thì chính quyền cũng chẳng cấm gì cả, tự cho và phát thoải mái (mình ngoài bắc, ko rõ trong nam có cấm đoán gì ko). Còn về đồ từ thiện thì cơ bản các tổ chức và cá nhân hay cho nhưng vật như miếng mỡ nổi kiểu miếng cơm, manh áo ấm, đồ rẻ tiền giá trị thấp, chứ ít khi cho tiền, máy móc trang thiết bị, vậy nên nói cán bộ đòi để chi mầu hay ăn bớt đồ từ thiện chắc đâu đó cũng có nhưng mình nghĩ không nhiều. Còn trong trường hợp lãng phí số sữa này thì mình nghĩ là do cách làm việc vô trách nhiệm thôi chứ nếu một lần lên vùng cao đi sâu một chút các bạn sẽ thấy các thầy cô giáo vùng cao cực kỳ vất vả, học sinh thì nghèo, nhiều khi các thầy cô còn phải bỏ tiền túi để giúp đỡ cho hs của mình ấy, nên chẳng ai nghĩ có thể bắt hs mình chi tiền gì để đc uống mấy hộp sữa miễn phí này đâu.
  • htainger
   @pupeo chắc sau này có đi làm từ thiện chắc phải ra Bắc làm chứ trong này làm mà khổ lắm. Hay tại mình miền núi nên nó thế, ^^
 • htainger
  Hồi đó mà đánh Tìeg Qiet là không bị nhầm rồi
 • Don
  Liên hệ bác Bùi để đổi sang giao diện khác ngay
Website liên kết