6 Bình luận
 • linpack08
  Nếu như các "giai thoại" về ông tướng này là sự thật, thì việc ông ta bắt tay bảo kê đánh bạc online cũng phù hợp với phong cách hành xử từ xưa tới giờ. Cụ thể là đánh không khoan nhượng bất chấp thủ đoạn, nhưng thỏa hiệp ở những chỗ có thể thỏa. Bảo kê đánh bạc có vẻ "sạch" nhất trong các loại tội phạm băng nhóm, như trong Bố già cũng vậy . Nếu ông ta chọn phe chính là phe giang hồ thì đảm bảo cũng khét tiếng chả kém.

  Vì vậy em cũng để ra 1 giả thuyết là có phải chỉ vì bảo kê đánh bạc, lại còn online, mà phải vào lò cụ tổng không, hay chỉ là khởi đầu để điều tra vụ khác nghiêm trọng hơn ?
  • ghostship
   @linpack08 ôi có gì đâu mà bác nghiêm trọng hoá vấn đề. Cụ Tổng biết thừa ở VN này thằng nào chẳng là tù nhân dự bị hết, các quan to khui ra tội thì 10 ông hết 11 ông có tội rồi. Cái chính là cụ muốn dẹp hết chân rết nhà Hà Nam Ninh đánh vỗ mặt cụ “Sáng Lớn” nên cái tội to nhất của đệ tử của cụ “Sáng Lớn” phải khui ra mà đánh thôi. Cứ đánh dần tới đâu hay tới đó.
  • qsilk
   @linpack08 Khi quyền lực và lòng tham không được kiểm soát bởi đạo đức thì dễ sa vào tội phạm. Thường thì khi còn trẻ sẽ chưa đủ quyền và chưa đủ gan. Khi già rồi, có nhiều quyền lực, nắm được nhiều mối quan hệ thì việc phạm tội nó không còn khó khăn nữa. Ông này cho đi làm giang hồ chắc gì đã chém nổi ai.
 • ghostship
  Cụ tổng có làm bao nhiêu đi nữa vẫn ko giải quyết được gốc rễ vấn đề chính là cơ chế giám sát, quản lý tầm Trung Ương thật triệt để và có tính răn đe (bao gồm cơ quan giám sát, tăng nặng hình phạt có thể là tử hình thẳng tay cá nhân nào tham nhũng, đồng thời tăng mức ưu đãi thu nhập cho cấp đầu não trung ương. VD: thay vì để nó tham nhũng vài ngàn tỷ thì trả luôn thù lao vài trăm triệu 1 tháng đi kèm khung hình phạt thật nặng nếu vi phạm). Dù giờ giả sử cụ có diệt hết tham quan đi nữa thì với bản tính dân VN lấy gì đảm bảo ngày mai cụ chết ko còn ai thanh lọc bộ máy không có thằng nào lên phá tiếp.
 • AvanSutoLatsu
  Bài học rút ra là: Nếu bạn chọn làm boss thì hãy cố gắng là boss cuối. Boss phụ thường chết trước để hero dẹp đường tiến đánh boss cuối mà thôi.
Website liên kết