20 Bình luận
 • MariaLinhLinh
  @tuannguyenvt Anh hơi nhầm rồi: Trong hợp đồng ký với VTV Cable không có đoạn nào là "cá mú chưng tương" mà chỉ ghi chung chung vậy thồi. Thậm chí còn có đoạn: Các chương trình có thể thay đổi mà không cần báo trước.
 • MariaLinhLinh
  Về luật thì không thể phạt nó được.
  Mấy ông Bộ Kinh Kông lại cậy quyền rồi.
  Thay vì cậy quyền cậy thế thì các công nên tư vấn cho Quốc Hội ra luật để bảo vệ người tiêu dùng hơn là việc cứ để luật mập mờ để khi có sự vụ thì dọa nạt để ăn tiền.
 • tuannguyenvt
  đang ăn nhà hàng thì chủ nó ra giật dĩa, đổi từ cá mú chưng tương mà thành cá rô chiên xù. Rồi nó tính bill là con cá mú. Tôi đố các bạn sau bửa tiệc có đánh lộn ko?
 • TanNg
  Về mặt nguyên tắc thì nên tôn trọng quyền đổi nội dung kênh của VCab, nếu khôgn được làm thế thì chết mẹ, vì sẽ bị trói buộc vào vài nhà cung cấp nội dung mà không thể thay đổi được. Nhưng cách thay đổi kênh mà VCab làm hơi phản cảm nên bị kêu, nếu khéo léo và thái độ tốt hơn thì khách hàng sẽ thông cảm thôi.
  • chaududan
   @tanng sao phải thông cảm? cắt cáp VTV, lắp cáp khác
  • metallicaqa
   Bài sưu tầm...
   Định im lặng nhưng có vẻ như một số bạn bè mình trong làng báo cũng chưa hiểu lắm về làng truyền hình và đang thắc mắc giống như các khán giả về việc VTVcab, NextTV hạ sóng 1 số kênh truyền hình, viết vài dòng mong mọi người có cái nhìn khách quan hơn.
   - Các kênh bị hạ sóng thuộc về gói kênh của Công ty QNet, trùm bản quyền kênh truyền hình quốc tế, lưu ý là họ Độc Quyền, tức là không có thương lượng gì hết.
   - Nhìn vào số lượng các kênh từ website http://tinyurl.com/yc6m4wnu thì mọi người sẽ thấy QNet đang phân phối khoảng 40 kênh, nhưng có lẽ với đa số mọi người thì chỉ có 6-8 kênh là Xem được, còn lại là Ối giời ơi, phỏng?
   - Nhưng vấn đề là các nhà Đài có được mua lẻ kênh không? Hay bị buộc phải mua cả gói 20-22 kênh? Nghĩa là buộc phải mua cái không cần, không muốn mua, người xem buộc phải trả tiền cho những kênh cả đời không xem. Mặt trái của Độc quyền là như vậy.
   - Xu hướng Digital là tất yếu, các các đơn vị truyền hình trả tiền sẽ buộc phải chuyển biến từ nhà cung cấp dịch vụ TV carrier sang sản xuất, cung cấp, phân phối nội dung. Nhưng như ông Bùi Huy Năm CEO của VTVCab đã trả lời báo chí: QNet không cung cấp bản quyền Digital cho những kênh kia. Tại sao ư, phải chăng QNet đang giữ lại quyền Digital để phát triển ứng dụng riêng của mình, phỏng đoán thôi đấy nhé.
   - Cuối năm 2017, QNet đã có được giấy phép chèn quảng cáo ngay từ khâu Biên tập (ơ tin đồn nghe vỉa hè thôi đấy, chưa kiểm chứng). Như vậy, vô hình chung, với 40 kênh truyền hình, QNet trở thành Siêu Agency. Cạnh tranh với tất cả các nhà Đài đang sống nhờ QC, vừa bán kênh, vừa bán quảng cáo, vui nhở???
   - Những năm qua và càng ngày truyền hình trả tiền càng khó khăn, K+ lỗ, VTVcab SCTV thì tỷ suất lợi nhuận thấp, tỉ lệ vay/vốn sở hữu tăng cao, VTC thì dặt dẹo đá hết từ đơn vị này qua đơn vị kia. Giá thuê bao truyền hình không tăng thậm chí phải giảm, nhưng giá gói kênh của QNet thì tăng đều (nghe đồn thế thôi nhá). Quý vị có biết trong cái tiền 130k mà quý vị trả cho VTVCab, K+, SCTV...thì có bao nhiêu tiền chạy thẳng vào túi QNet không?

   Vậy các nhà Đài sống bằng cái gì? Quý vị có đồng ý trả thêm tiền để xem các kênh mà QNet đang phân phối không? Nếu muốn, quý vị sắp có thể mua thêm gói kênh đó, chắc cũng sớm thôi.

   Sau VTVCab, NextTV thì nhiều khả năng các nhà Đài khác cũng phải hạ kênh, thay kênh mới nếu khi hết hạn hợp đồng không đàm phán được với QNet.

   Nếu nhà Đài tiếp tục mua gói kênh QNet, quý vị sẽ phải trả thêm tiền, phải mua cả những kênh không bao giờ xem. Nhưng nếu các nhà Đài hạ sóng, những kênh như HBO sẽ xuất hiện trở lại với option tuỳ chọn On-Demand với giá cả rất phải chăng. Và điều hay ho là xem lúc nào trả tiền lúc đó.

   Hãy ủng hộ nhà Đài, tẩy chay độc quyền, hãy vui vẻ để xem American Got Talent, The X Factor... trên các kênh truyền hình mới. Hãy xem kênh Woman để học hỏi các cái hay ho cho phụ nữ, và kênh Kid với nhiều cái hay ho hơn cho giáo dục trẻ em.

   Mọi người giúp chia sẻ để có cái nhìn khách quan hơn nhé. Thanks.
  • HansNam
   @metallicaqa khán giả họ quan tâm đến lợi ích của họ chứ không cần ủng hộ nhà đài đấu tranh với Qnet hay bên thứ ba nào khác đâu bác. xem TV rắc rối quá họ chuyển sang Internet. Trong thời buổi cạnh tranh như bây giờ, kiểm duyệt khắc nghiệt, content thiếu sáng tạo, các nhà đài nên biết mình đang đứng ở vị trí nào.
  • htainger
   @metallicaqa quan trọng là VTVcab đã làm những gì để cắt kênh, có lộ trình có thông báo để khách hàng biết không hay bắt đóng tiền theo năm rồi giờ cắt.
  • AntiGod
   @metallicaqa
   Cụ thể là trước Tết, hai bên đã đạt được thoả thuận gia hạn cho cả năm 2018, với mức phí giảm đáng kể so với năm 2017. Sau đó, Q.net tiếp tục dành cho VTVcab nhiều sự hỗ trợ, bao gồm cả việc cấp quyền trên hạ tầng OTT và MobileTV cho 20 kênh trên tổng số 23 kênh của Q.net đang phát sóng trên hạ tầng của VTVcab. Ngày 23/3/2018, VTVcab lựa chọn phương án ngưng gia hạn hợp đồng sau 31/3/2018.


   http://tinyurl.com/yca6goey
  • thienhaxanh2405
   @metallicaqa Mình đọc bài bác sưu tầm xong thì thấy là đúng như tác giả nói "Định im lặng" thì nên làm thật chứ đừng cố viết.
   Vì, lượng thông tin giả định chiếm tỉ trọng lớn dẫn tới tổng thể bài viết bị lu mờ, dù nó có thông tin rất đáng để xem (QNet là đơn vị nắm giữ bản quyền)

   Kinh doanh dịch vụ mà các bác cứ mang mong muốn khách hàng hiểu và thông cảm thì làm sao đc. Mối quan hệ rất đơn giản: anh cung cấp dịch vụ - tôi trả tiền mua dịch vụ. Anh ko cung cấp đúng thứ tôi cần, tôi sẽ đi tìm kiếm ở nơi có(ở một thị trường mở).

   Mình nghĩ điều cần làm là hành lang pháp lý cần đầy đủ và kín kẽ, để bảo vệ đầy đủ quyền lợi của người mua, người bán. Pháp luật cần đủ sức mạnh và lý lẽ để tạo ra môi trường kinh doanh tốt.
   Cứ đi xử lý ngọn của vấn đề, vấn đề ko đc giải quyết mà rơi vào vòng luẩn quẩn khó thoát ra.
  • Kent_VC
   @thienhaxanh2405 nói thật là những kênh bị hạ chiếm tới 80-90% những kênh em hay xem
  • AvanSutoLatsu
   @metallicaqa vụ chèn quảng cáo thế ra là QNet làm chứ không phải do bên Việt Nam ạ? Xem mấy kênh phim có mấy đoạn quảng cáo khá ngứa mắt. Trước nó dùng thời lượng nghỉ giữa các phim để giới thiệu phim khác hoặc các chương trình nhỏ, sau nó cắt ra phát quảng cáo luôn.
 • htainger
  Chứ không lẻ nói vi phạm pháp luật sẽ không xử lý sao, muối thì mặn đường thì ngọt
 • Scouter
  Đã ít người coi tivi rồi còn như vậy lại càng ít hơn
 • dreamy_sailor
  Tôi nghĩ chỉ cần cho khung thời gian để khách hàng đã đóng cả năm đc lấy tiền lại nếu muốn đổi nhà mạng + ra nghị định mới yêu cầu muốn đổi số lượng kênh phải thông báo trước 1 thời gian.
Website liên kết