28 Bình luận
 • JustForFun
  Phải thương những người làm nghề Y. Tiền k nghĩa lí gì đâu, đáng lẽ phải cho họ nhiều hơn nữa, đây chỉ là một mảng màu của ngành này. Nên ai mà hay công kích Y bác sĩ hoặc nói những điều khó nghe, chắc chắc k phải là người làm nghề hoặc có người nhà làm nghề này.
  • doivuithe
   @justforfun có lẽ quan điểm lương y như từ mẫu rồi thầy thuốc như mẹ hiền quá sai lầm
   Như mẹ thì luỵ quá mất rồi, hãy cứ coi đó là một nghề, anh được trả lương xứng đáng thì làm, cảm thấy bạc thì nghỉ, trước tiên hãy làm cho xứng đáng với đồng lương của mình, có sai thì bị phạt, đừng bắt ai phải mang ơn. Tất nhiên là con người khi cứu, dậy họ, họ sẽ nhớ tới mình thế là đủ rồi.
  • JustForFun
   @doivuithe đúng rồi, họ cứ mặc định 2 chữ y đức tròng lên đầu và khi có tai biến họ liên tục lấy mọi lí do để đổ: Đúng vạn lân k ai hay, sai 1 lần thân bại danh liệt. Không phải ngẫu nhiên mà 29.5đ mới đỗ bs đâu, vì họ phải là ng chỉ sai 0.5đ, nghĩa là sai vẫn sai. Và họ nghĩ bs vì tiền mà làm chết. Lều báo đĩ bút bồi đòn càng làm họ không chuyên tâm. Khi đó ng nhận hậu quả là ta: họ từ chối trị để bảo toàn danh tiếng, họ bỏ cơ hội cứu chúng ta dù họ có thể, họ giỏi mà họ nghỉ hết thì chúng ta chết, không thấy bv quá tải đó sao. 1 bs cân 200 con bệnh một ngày. Nói k thần thánh họ là cũng đc đi cho bản thân khỏi bị hạ thấp, không mang ơn cũng được vì họ chả cần, nhưng đừng lấy ngòi bút 9đ 3 môn chọt vào họ. Hãy để yên cho họ hiền dù họ đang vật vã từng ngày.
  • doivuithe
   @justforfun thì đúng rồi bác, nghề y cũng nhiều rủi ro, nếu đúng là không phải họ tắc trách thiếu chuyên môn thì không có cớ gì đổ trách nhiệm lên đầu họ, đó cũng chỉ là một nghề nhiều rủi ro thôi
  • JustForFun
   @doivuithe ừm, nghề nhiều rủi ro cho bản thân và cho ng khác, rủi ro cao công việc nặng vì làm liên tục-làm gì có ngành nào mà học khoa học tự nhiên lại phải áp dụng lên sinh vật có tâm lí và diễn biến sinh lí phức tạp như con người y chang khoa học xã hội, lương thì k đủ cho ngta tái tạo sức chứ còn nói gì học tập nâng cao, đã vậy còn rình chống đỡ tứ phía từ bảo hiểm, quản lí, người bệnh, dư luận và nhất là bọn báo. Lũ nó kiệt sức k gây hậu quả mới lạ )
  • JustForFun
   @doivuithe đã tạo tâm lí k tốt, vào k hợp tác, đánh hành hung, thì một khi họ dạt hết thì tự nhận hậu quả. Khổ vậy, lũ báo là lũ đói ăn ngu học! Chửi phát!
  • Jennyhp
   @justforfun Theo mình bác sỹ nên được dạy về tâm lý, giáo viên cũng vậy. Vì mình thấy nhiều người làm nghề này ứng xử non bớt quá
  • JustForFun
   @jennyhp học nhiều lắm đó jenny, nhưng báo nó viết bạn tưởng như ai cũng vậy hết đó he he.
  • doivuithe
   @justforfun dần dần đời sống xã hội lên bệnh viện tư nhiều thì lương cải thiện, lượng bệnh nhân trên mỗi viện cũng giảm, bác sỹ sẽ bớt áp lực, ai yêu nghề và sống được sẽ theo, ai không nên nghỉ.
   Mình có thằng em làm cấp cứu trong bệnh viện bạch mai sau bỏ sang vinmec lương 40 triệu một tháng, nó bảo ở lại bạch mai thu nhập có khi còn cao hơn nhưng nhận tiền của bệnh nhân nó khó chịu nên bỏ
  • JustForFun
   @doivuithe ừm, hi vọng tương lai là vậy, giờ thấy chúng nó khổ quá mà báo suốt ngày viết mé lao. Còn mấy bài như cứu người đồ đâu ai coi nên nó đâu viết. Làm cấp cứu ở A9 thì chỉ có lòi mắt, 40tr đâu ra he he, lương không có 40tr đâu, BV nhà nước tuyến trung ương mà, em mình tốt nghiệp BS nội trú làm Chợ Rẫy, giờ là Thạc sĩ lương bao nhiêu triệu mình biết mà hahaha. Vinmec thì 40tr mình chấp nhận được vì nó là viện tư mạnh, nhưng giàu thôi, nghèo không ai vô đâu
  • doivuithe
   @justforfun thu nhập nhé không phải lương
  • JustForFun
   @doivuithe Vậy hả, vậy thì cũng đỡ cho chúng nó.
  • doivuithe
   @justforfun thế nên phải lật lại vấn đề
   Để viện phí thấp, bệnh nhân bị bác sỹ làm mình làm mẩy để vòi vĩnh tiền tính ra chi phí cũng không ít. Hay là tăng viện phí cao hẳn lên, thu nhập của bác sý được cải thiện trông thấy, thì chất lượng phục vụ nó cũng khác mà bệnh nhân cũng không phải chi nhiều hơn, hình ảnh bác sỹ nó lương y hơn.
   Mình lần nào tiếp xúc với bác sỹ cũng đều gặp cảnh làm mình làm mẩy quát tháo đủ kiểu, sau đưa tiền đều đặn thì ân cần niềm nở còn hơn cả lương y
  • JustForFun
   @doivuithe he he, thiệt ra mà nói, chúng nó làm 1 ngày là lòi mỏ lòi mắt ra, nên đẩy tí tiền nó thêm động lực cũng được, nhưng hơi ác, đang mệt mà cố cười hehe. Tải app quản lí bệnh viện chơi là biết chớ gì, nhân viên đòi nghỉ việc là viện trưởng tăng lương để tăng khí thế kakaka.

   Còn bs quát là thế này: Bệnh nhân tới viện thường không đọc thông báo dán hoặc biển hiệu xung quanh, cứ lần quà lần quần hỏi miết mỏi, mệt. Cái ông bà nào mà mặc đồ y tế là y như bị kéo lại hỏi mọi thứ hahaha, y như cái ông X-Quang kĩ thuật viên mà cầm 1 đống hồ sơ bệnh hỏi ổng thì ổng tèo chứ sao ổng giải thích nổi. Bạn làm việc mà thằng ngồi ô bên cạnh hỏi mãi bạn còn điên nói chi chúng nó. Chúng nó quát cho ngồi ngay ngắn yên ắng để mà làm cho xong việc đó, chứ để lôi thôi lại chẳng chạy ra vừa dặn dò vừa yêu thương. Và bạn nên biết, tâm lí người VN là, nếu bạn mà thấy BS nói với ai lâu lâu hoặc ân cần là họ nghĩ có phong bì. Họ sẽ nhao nhao lên.

   Bạn không đưa tiền họ cũng làm đúng những gì họ phải làm: Nhận bệnh, khám bệnh, thủ thuật cần thiết, cấp phát thuốc, tái khám, v.v... Nói chung là để yên cho họ hiền, đừng nghĩ BS có tiền mới tốt, sao mình không nghĩ: Ôi BS mệt quá rồi, để tụi em đấy thêm động lực cho bác, cố lên cố lên, đây là chút lòng thành, chúng em muốn bác ra kia nghỉ ngơi 1 chút, ăn chút gì đó, đi thư giãn vài giờ rồi quay lại vật vã với con bệnh tiếp. Vậy thì có lợi cho bạn hơn đó kakaka.
  • TanNg
   @justforfun

   Thông cảm với bác sỹ thì vì họ gặp nhiều khó khăn thì được, còn đánh giá bác sỹ đang làm đúng làm tốt thì sai toét, đi phê phán cả người chê cái sai của bác sỹ lại càng sai nặng hơn. Bác sỹ phần đông là tạm ổn, nhưng nhiều người cực kỳ mất dạy, ngoài ra đa số bác sỹ chưa thể gọi là đối xử tử tế với bệnh nhân, gọi là chấp nhận được thôi.
  • JustForFun
   @tanng tôi chưa gặp bao giờ, vậy tôi hên hehehe.
  • TanNg
   @justforfun Bạn hên vậy nên bạn đừng nghĩ là người khác không hên như bạn thì họ không nên công kích bác sỹ.
  • JustForFun
   @tanng tại sao phải công kích họ, công kích để họ làm tốt hơn hay làm theo ý mình? Bảo bs xét nghiệm theo ý mình à? Đâu cần thiết, họ bảo để theo dõi cứ chờ theo chứ.
  • TanNg
   @justforfun Bạn cũng đang công kích người công kích bác sỹ đó thôi, đặt câu hỏi cho chính bạn là sẽ có câu trả lời luôn.
  • JustForFun
   @tanng Vì tôi hiểu họ là ai và họ đáng được cái gì. Dù các bạn có nói gì đi nữa thì khi các bạn gặp chuyện rồi các bạn mới biết họ là ai, nhưng tôi thà cầu nguyện các bạn bị gì đó để các bạn hiểu họ hơn, hơn là để các bạn đừng bị bệnh tật gì và mãi ngồi nói như vậy kakaka. Họ tự cảm thấy vậy thôi chứ công kích họ mà họ yêu bs thì tôi cũng ráng công kích. Tôi chỉ giải thích bằng những gì mình biết, đơn giản là vậy.
  • TanNg
   @justforfun Bạn đi khám với giúp người thân đi khám được bao nhiêu lần rồi? Mình tham gia những việc đó không dưới 200 lần nhé, từ những ca đơn giản như viêm mắt tới những việc tử vong.

   Bạn hiểu họ chưa đủ đâu, đừng nên tự tin quá. Bảo vệ ý kiến của mình tới mức cầu cho người khác bệnh tật là làm việc xấu rồi đấy

   Vì tôi hiểu họ là ai và họ đáng được cái gì.

   tôi thà cầu nguyện các bạn bị gì đó để các bạn hiểu họ hơn, là để các bạn đừng bị bệnh tật gì và mãi ngồi nói như vậy
  • JustForFun
   @tanng KHÔNG ĐI KHÁM bạn ơi, mình không phải là BS nên mình không đi khám, mình đến phòng khám ĐỂ ĐƯỢC KHÁM. Mình nói vậy để bạn hiểu mình hiểu tới cỡ nào về nghề này, bạn dùng từ còn sai. Mình tự tin chứ, mình hiểu những điều đó mà, các bạn bỏ tiền ra cần dịch vụ, các bạn cần dịch vụ tốt cứ bỏ tiền ra, nếu cảm thấy không vừa lòng các bạn khiếu nại, không sai gì hết, mình làm kinh tế mình OK điều này. Bạn vừa tham rẻ, vừa tham tốt, chui vô BV công, đòi hỏi ng này phải thế này, ng này phải thế kia, ngày 1 phòng khám 2 BS cân 200 con người, bạn nghĩ bạn đủ sức để nhã nhặn với ai khi họ vừa giải thích xong, cầm tay chỉ vào giấy khoanh tròn lại, thì bạn mãi ngồi so với người bên cạnh ông bà đó cho bạn viên màu vàng hay màu xanh mà không lắng nghe, rồi 30' sau khi 12h BS không có thời gian ngồi ăn cơm và comment như chúng ta hiện giờ thì lại đập cửa ầm ầm vào hỏi lúc nãy BS dặn mà tôi quên rồi. 200 người chắc cũng có được 10 lần như vậy đó bạn, mệt không? Mệt chứ! Hãy để yên cho họ hiền, các bạn chọc họ dữ lên đấy. Mình chia sẻ kinh nghiệm: Khi BS lăng xăng ra chạy và nói với bạn rất nhiều thứ là có chuyện rồi đó, còn họ tòn teng dạo tới lui thì yên tâm, họ đang theo dõi, cứ móc phone ra và nhấn thôi.
  • JustForFun
   @tanng hehe trù mà được thì mình khỏi ngồi ngân hàng, đi trù mướn cũng có ăn. Mình trù bạn thế nào cũng có BS cứu bạn à, bạn đừng lo haha.
 • 4O4
  Link về SARS mà cóc có comment nào nói về SARS.
  Đặc sản linkhay
  • JustForFun
   @4o4 có chứ, ai đọc cũng thấy nó nguy hiểm, nhiều người có thể gặp vạ, báo sẽ được viết nhiều bài, còn bs sẽ ê đầu vì vừa sợ nó gây chết mình, vừa sợ nó lây lan cộng đồng, vừa căng đầu nghĩ sao để dập nó. Tóm lại là hâm mộ BS hahha.
  • HansNam
   câu chuyện này mà dựng thành phim là hết chê bác nhỉ
  • JustForFun
   @hansnam Ừm, sợ sợ là. Sợ lắm lắm. Ai biết có con gì, ngày mai có con gì )
  • 4O4
   @hansnam đang mải làm phim eo với vếu
Website liên kết