52 Bình luận
 • gwens83
  @_shine_ Chị thấy nó giống như cho các bà mẹ cảm giác tự hào vì quán xuyến toàn bộ vụ sinh đẻ, cộng sự mơ hồ tâm linh của những thứ có màu "tự nhiên" ấy.

  Trong khi đa phần loài tự nhiên sống khổ hơn, sinh rủi ro hơn, tỷ lệ tồn tại kém hơn loài người. Cái này là đi ngược văn minh.

  Chỉ lạ là sao một thứ phản động thế này mà vẫn đăng báo được, nói dại mồm hại chết người được ấy chớ.
 • gwens83
  @thl mình thấy có màu sắc như một giáo phái. cái này nói nghiêm túc là mấy giáo phái Tây kiểu Scientology nó cũng có chiêu bài dụ người ta, đầu tiên là đưa người ta tin vào các practice kỳ lạ kiểu như tìm hiểu kiến thức, sau đó tạo lập cho họ cảm giác gắn kết các thành viên và rồi tách dần họ khỏi cộng đồng, thậm chí gia đình, rồi lúc nào đó từ coi như hội nhóm trở thành tín đồ giáo phái.
 • gwens83
  Thực ra tui không biết ở LH có ai quan tâm đến chủ đề hơi "chị em" này, nên tag những bạn có vẻ quan tâm, nếu ko trúng thì bỏ qua spam nha

  @_shine_, @b_y, @thinker, @sosk, @ntmj27, @THL, @thinhvt, @kissme, @HansNam, @echeveria, @TKM, @TuyPhong, @linhdoha, @TanNg, @dungbeou
  • linhdoha
   @gwens83 vụ gì thế cậu?
  • _shine_
   @gwens83 Có link gốc của vụ "Thuận tự nhiên" không chị , em hóng cho vui. Còn đúng thì ý của em là , với những mẹ đã đi theo cái hướng này rồi thì tranh luận với họ là vô bổ.
  • gwens83
   @linhdoha Vụ tự sinh con ở nhà, để dây rốn = liên sinh (Lotus Birth), thấy bảo vì đức Phật hồi xưa sinh trong đoá sen gì gì đó.

   http://tinyurl.com/y77xmtlb

   Thì có bạn liên hệ sang thuyết ưu sinh (eugenicism) - là thuyết chọn lọc cha mẹ hay chọn sinh con cái để ra kết quả tốt nhất. Ý nói là bọn kia ngu thì con chúng nó nói dại mồm làm sao coi như là chọn lọc hộ xã hội.
  • gwens83
   @_shine_ Link liên sinh ở bài trên, còn chị ngẫu nhiên đọc từ webtretho thấy các mẹ đang chém http://tinyurl.com/ycoe7tml

   Gốc hình như từ một bà gì đó chủ hội nuôi con bằng sữa mẹ, rồi tuyên truyền sang món này, mở cả khoá học sinh con tự nhiên gì đó. Đọc nghe phát hãi, không hiểu sao có nhiều báo đăng mà như kiểu quảng cáo cho khoá này mới sợ.
  • TuyPhong
   @gwens83 quan tâm nhưng hiện tại chưa có thời gian! 2????
  • _shine_
   @gwens83 Chời ơi.
   Cái này em nghĩ thiên về chọn lọc tự nhiên nhiều hơn là ưu sinh. Thôi thì người ta thích tự túc , cứ để họ tự nhiên.
   Còn nếu nói có phải để nguyên cuống rốn là tốt hay không , vd trong điều kiện vô trùng hoàn toàn , thì nếu các mẹ này thuận theo tự nhiên đến thế thì nên bảo các mẹ ấy chí ít làm theo điều mà các loại động vật tự nhiên ngoài kia vẫn làm , cắn đứt cuống rốn con non và ăn hết nhau thai . Để cuống rốn 6 ngày mà thuận theo tự nhiên ? lol . Các loài tiến hóa từ tự nhiên đều cần ăn hết bánh nhau để giữ bản thân an toàn trước loài săn mồi. Loài nào đẻ xong để bánh nhau dính bụng tung tăng trong 6 ngày

   Tuy là em có suy nghĩ rằng con người tồn tại trên trái đất và phát triển đến ngày nay là kết quả của 1 nhóm dị biến , kết hợp với chọn lọc tự nhiên và tiến hóa sau này , nhưng đi ngược hẳn với tự nhiên thì , uhm quả thật là hơi rồ.

   Chia sẻ với chị thôi chứ em thấy mẹ đó tin vào sự phù hộ của các ngài và kết quả của sự tu tập kìa , phân tích ăn thua gì với họ.
  • gwens83
   @_shine_ Chị thấy nó giống như cho các bà mẹ cảm giác tự hào vì quán xuyến toàn bộ vụ sinh đẻ, cộng sự mơ hồ tâm linh của những thứ có màu "tự nhiên" ấy.

   Trong khi đa phần loài tự nhiên sống khổ hơn, sinh rủi ro hơn, tỷ lệ tồn tại kém hơn loài người. Cái này là đi ngược văn minh.

   Chỉ lạ là sao một thứ phản động thế này mà vẫn đăng báo được, nói dại mồm hại chết người được ấy chớ.
  • _shine_
   @gwens83 Chọn lọc tự nhiên mà chị , biết làm sao
   Thực tế thì chuyện sinh tự nhiên hay can thiệp y tế nó ảnh hưởng khá lớn tới loài người , cũng có ảnh hưởng tới phát triển sinh học nữa , nhưng tốt hay xấu thì thời gian mới trả lời được . Trước mắt thì em muốn sống , muốn an toàn ,muốn con em cơ hội sống cao , thì kệ mẹ tự nhiên hay không , vào viện cái đã.
   Cái nữa là chị này chọn kiểu sinh tại nhà để cuống rốn lòng thòng nhưng em chắc là chị ấy không giải thích được là khi chị ấy làm thế thì con chị đạt được cái gì ưu việt hơn con người ta sinh ra trong bệnh viện Hay mục tiêu chỉ là đẻ được là mừng rồi ^^ .
   Nói dại chứ lỡ rớt miếng rau trong bụng thì không biết chị làm thế nào , chắc nhờ chồng cho tay vào khoắng.
  • gwens83
   @_shine_ Thấy gốc thì trễ cắt cuống rốn sẽ giúp dinh dướng nhau vào con thêm lúc nữa. Nhưng ko ai để 6 ngày với thời tiết Vn như thế cả.

   Với mấy bà trùm sò cổ vũ, thấy báo có áp dụng đâu, sinh con xong hết rồi, h ko biết vì tiền hay quyền ảo mà xúi con người ta ăn c** gà. Cái hội này là xuất phát từ bà gì cuồng nuôi con sữa mẹ dẫn ra đó.
  • dreamy_sailor
   @gwens83 >"< Có điều dinh dưỡng từ mẹ truyền qua chứ có phải từ cái nhau nó sinh ra dinh dưỡng đâu. Truyền 9 tháng 10 ngày rồi còn ráng chắt chút xíu còn sót trong cái dây truyền làm gì nhỉ?
  • gwens83
   @dreamy_sailor nó vẫn còn đọng sắt và một số chất khác. Và ko cắt ngay để trẻ không bị shock. Có cơ sở, nhưng ko phải kiểu để 6 ngày như hội kia tuyên truyền.
  • TKM
   @gwens83 ở LH ko thiếu phóng viên, đăng báo cho công an làm việc, cho nóchừa đi.
  • dohoia
   @gwens83 Nãy chưa hiểu đầu cua tai nheo gì thấy bạn ngôn từ có vẻ nguy hiểm nên block cmn FB rồi, giờ làm sao ahuhu
  • Applegriin
   @gwens83 Thấy bà đó chia sẻ, cổ vũ, và bán khóa học về vụ này nữa. Không hiểu sao những gì bả nói không có ai phản bác mấy? Có nói mà yếu ớt quá.
   Mình thì không ưa bà ấy.
  • gwens83
   @dohoia bỏ block đi đc mà, có sao đâu

   @Applegriin thấy mấy mẹ wtt bảo cmt phản biện bị xoá khoá hết rồi, với đập tiền mua bài quảng cáo trên báo. Dưới có bạn đăng link bộ đang truy tìm bà liên sinh kia, mà không hiểu sao ko nhằm vào ổ tuyên truyền này. Thấy bạn kể bà còn tuyên truyền gì ngón tay tự mọc lại nữa. Vãi đạn còn hơn cả mê tín.
  • _shine_
   @gwens83 Dây rốn tiếp xúc môi trường không khí và lạnh bên ngoài bụng mẹ sẽ chỉ tiếp tục nhịp đập trong chưa đến 3p . Trì hoãn từ 30s đến 1p , cao lắm là 2p . Chả hiểu ai dạy hư cái hội đó mà để lâu vậy ? trong các ca sinh tại VN thì thường bs vẫn chỉ kẹp cuống rốn trong hơn 1 p sau khi bé đẻ ra mà chị , tại còn phải oánh mông cho trẻ khóc nữa . Khóc 1 lúc thì sẽ hồng lên từ từ , hồng ngon rồi mới kẹp cuống rốn. Chứ chưa bắt đầu thở tự nhiên - khóc ngon thì ai đi kẹp cuống rốn ngay đâu.

   Vấn đề là họ đòi thuận tự nhiên , trong khi tự nhiên không khuyến cáo họ để dây rốn 6 ngày như vậy Tự nhiên là tự cắn dây rốn và ăn hết nhau thai kìa . Chứng tỏ cũng biết tý khoa học thấy bảo để dây rốn lâu là ngon nè , tiếc là không lâu đến thế. Mất mạch đập rồi thì trao đổi chất làm sao nữa ? Người ta muốn dây rốn sống lâu hơn nên mới có phong cách mới đẻ con dưới nước nữa chị
   Cái này là 1 kiểu tự nhiên nửa mùa thôi . Mà thôi em thấy cứ để họ sung sướng với cái họ lựa chọn
  • gwens83
   @_shine_ ờ thì họ dại thì con họ chịu, mà còn định hại nhà người khác. vụ anti sữa bột hồi xưa thấy mấy mẹ wtt đã cảnh báo nhiều, nhưng chả ai muốn tốn hơi với đám đó, báo đài cũng chả phản biện, nên h cái hội đó đẻ trứng thành ra cả ổ rồi càng ngày càng sinh ra nhiều trò quái đản.
  • _shine_
   @gwens83 Đó chính là chọn lọc tự nhiên mà
   Khi mà cá thể bố mẹ mang đặc điểm xấu hoặc không ổn thì con của họ khả năng sống sót sẽ thấp hơn , tránh để gen bất ổn tiếp tục duy trì. Ví dụ nếu chuyện này được lăng xê lên , có nhiều người làm theo chẳng hạn, thì họ thuộc nhóm thiếu thông minh đó
   Ấy chết . Dạo này em tu tâm dưỡng tính rồi . Ý em là thuộc nhóm đi ngược lại phát triển xã hội đó
   Thế giới đầy các giáo phái nhỏ nhỏ , trong đó thì con em các gia đình trong đó còn phục vụ td các thứ các thứ cho giáo chủ để được ấm no hạnh phúc cơ mà. Tranh luận với họ chả được mà thức tỉnh cũng chả xong đâu
  • gwens83
   @_shine_ Ờ cũng đúng ngu thì chết.

   Nhưng đôi khi c thấy có những thứ nhìn ngoài ko liên quan mình, dưng nếu ko tốn công lắm mình có thể tác động đc một chút, thì sau này nó lại có thể hữu ích lúc nào đó cho mình. Hay ngc lại nếu mình bỏ qua, lúc đó mình cũng ko sao cả, dưng sau này nó lại có thể đủ lớn và đủ ảnh hưởng đến mình ở nhiều thứ tưởng ko liên quan.
  • _shine_
   @gwens83 Cái đấy thì đúng là không ai nói trước được Vd có 1 em nhỏ sau này phát minh ra cái chi đó mà khiến loài người tiến lên 1 tầm cao mới chả hạn . Nhưng không , em ấy thọ không quá 1 bàn tay vì mẹ em đã quyết không tiêm chủng không kháng sinh không bệnh viện gì hết , sau khi em đã lết qua được quá trình 6 ngày lủng lẳng dây rốn. Rõ ràng hành động của họ có thể sẽ gây hại cho mình , nhưng ở 1 khía cạnh chưa chứng minh được.
   Như có đợt có chị gì tung hô cái vụ không đẻ đó . Nói chuyện thế nhưng nhiều người đồng tình phết
   Chỉ là thói quen của em dạo này nó thế, không tranh luận những vấn đề mà em chưa nhìn thấy được có cái tác dụng gì, mà rõ ràng là nếu tranh luận với cái chị mới đẻ xong này và các mẹ đang tin tưởng chị ấy thì có tác hại là rước bực vào người.
  • _shine_
   @gwens83 http://tinyurl.com/ybcrvds7
   Bài này em thấy có nhiều dẫn chứng từ các bác sĩ , cả con số thống kê tham khảo đủ rộng .
  • gwens83
   @_shine_ Tranh luận với lũ đó thì thôi. Nhưng ý chị là vd lan rộng tin ra ấy để cho ai còn chưa ngộ độc thì được chích ngừa trước. Kiểu đi qua góp tý công cũng ko mất gì, Vd như e tìm link kia đưa vào đây, ai đi qua đọc được thế là tốt rồi. Chứ đúng ta ko nên dại làm donquixote oánh nhau với cối xay gió.

   Hix, mà thế quái nào đưa link lên hôm qua thì tối qua thấy có tin có người chết, rồi lại thấy tin bảo đó là hoax, rồi bà mợ kia đăng face "từ bi tha thứ" gì đó cho con nhang vào thương cảm chị bị oan, rồi sáng nay ra lại tin Bộ kiểm chứng không phải hoax ...
  • _shine_
   @gwens83 Cái chị đăng tin ban đầu bị áp lực phải gỡ đó chị Từ đầu em đã nghĩ là tin thật rồi , vì chả ai đưa tin fake mà lại đăng chế độ friends cả . Bạn chị ấy caps lại rồi gửi ra ngoài thôi . Còn bọn tung hỏa mù ở giữa thì thôi không tính tới .
   Vào fb mợ đó còn có quả sữa mẹ thần thánh nhỏ vào mắt khỏi đau mắt uống vào mọc lại tay thì thôi còn nói được gì nữa
   Vậy là em cũng có giúp 1 chút rồi hả
  • dohoia
   @gwens83 Không nhớ FB tên gì để bỏ block, tại block nhiều quá. Cho mình tên FB với nhé
 • THL
  Mình có gửi 1 link về vụ này cũng có lên hot. Nói chung dân Việt mình đôi khi thấy cái gì mới lạ thường học theo mà không đủ kiến thức nên dễ gây hậu quả.
  https://goo.gl/K9Uw79
  • gwens83
   @thl Mà ở Tây thì nó để chậm kẹp cuống rốn tuỳ thể trạng bà mẹ là 30s- 3phút thôi, ko có vụ 6 ngày này.

   Mình chỉ lạ là vụ này lẽ ra bộ Y tế phải lên tiếng chứ, cái bà Bebibuti kia có 85K followers, và đưa ra những kiến thức rất vớ vẩn hay nói thẳng là bịp bợm, ảnh hưởng tính mạng bà mẹ trẻ em mà sao chỉ có vài bác sĩ tư cách cá nhân phản đối.
  • THL
   @gwens83 đã vậy cứ ai vào phản đối bà kia là lại bị cộng đồng fan của bà ấy vùi dập cho tơi tả. Mình đã phải hạn chế tiếp xúc với một vài người bạn thuộc các hội anti sữa bột, anti vắc-xin,... không khéo sắp tới lại phải tranh cãi với vài người sinh con "tự nhiên" nữa số bạn là nữ đã ít nay còn ít hơn.
  • gwens83
   @thl mình thấy có màu sắc như một giáo phái. cái này nói nghiêm túc là mấy giáo phái Tây kiểu Scientology nó cũng có chiêu bài dụ người ta, đầu tiên là đưa người ta tin vào các practice kỳ lạ kiểu như tìm hiểu kiến thức, sau đó tạo lập cho họ cảm giác gắn kết các thành viên và rồi tách dần họ khỏi cộng đồng, thậm chí gia đình, rồi lúc nào đó từ coi như hội nhóm trở thành tín đồ giáo phái.
  • dreamy_sailor
   @gwens83 Hình như có lên tiếng rồi http://tinyurl.com/yc24jlpe
   Bộ Y tế chiều 6/3 cho biết đang tìm thông tin về người mẹ này, hiện chưa xác định được mẹ và bé sơ sinh cụ thể nào. Tuy nhiên Bộ Y tế cho rằng trường hợp tự sinh con này (nếu có) là một hành vi hết sức nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng cả mẹ và con.
  • kissme
   @gwens83 nhắc đến Scientology lại nhớ tới bro Tom Cruise làm chị vợ Katie Holmes phát khiếp mà phải bế con chạy giữa đêm. Nghe nói anh giai cũng đang thấy ghê hội này mà muốn bỏ
  • gwens83
   @kissme ờ thì bị mất bao fan với film flop do bị dị ứng vụ đó.
  • gomugomu1410
   @gwens83 Chuyện đẻ chỉ liên quan đến chọn viện nào sinh, đút bs hay không..chứ vụ này là tính mạng của con cái luôn chứ không còn là chuyện đẻ đ** của chị em.
   Mà ủng hộ hội sinh con tự nhiên đó nếu chúng nó làm trọn gói,
   động vật sinh thế nào thì mình sinh thế ấy

   Ăn tự nhiên , sống luôn khỏi nấu chín, cởi truồng luôn khỏi mặc quần áo,
   Bọn ngu này nó không biết thời ông bà đẻ chết nhiều thế nào vì không có văn mình ( bà em đẻ 13 người mà chết 6,> 1/2 luôn.) ngu vậy mà cũng tin nhau?
   Mà giờ có người chết rồi có bt sợ không hay " chết là tự nhiên"
  • gwens83
   @gomugomu1410 Mà toàn mấy bà cũng có kiến thức nhất định, kiểu dân văn phòng, kinh tế cũng ổn nhất định, thì lại hay thích mấy cái có màu "tâm linh", "thuận theo tự nhiên", "an yên", rồi xưa Phật cũng sinh trong đoá sen, Einstein cũng ăn chay" kiểu này.

   Chứ đem trò này về nông thôn có khi bị chính các cụ chửi sml.
  • gomugomu1410
   @gwens83 Phật nào sinh trong đóa sen xem tôn ngộ không ah
  • gwens83
   @gomugomu1410 Chịu, đọc hôm trc có mợ ở đó nói vậy, nên cái sinh tự nhiên này mới gọi là liên sinh (Lotus birth).
  • gomugomu1410
   @gwens83 cãi nhau với bọn ngu thường là không thể. em có vợ kiểu này thì tát cho phát. Hết chuyện.
 • ntmj27
  Nếu mà thích thuận tự nhiên thì chắc nên chết từ tầm 20-30t
  (Tuổi thọ tb của con người trước thế kỷ 20)
  • gwens83
   @ntmj27 xưa ngay ở LH cũng có ông gì hơi tý là lôi "thuận tự nhiên" ra. Tổng quát ko chỉ vụ liên sinh này, mà giờ đang có trào lưu anti-intellectual, tôn thờ những thứ thô sơ, nguyên sơ, tự nhiên, nó như thành một tôn giáo, kiểu cult of Dionysus thời Hy Lạp vậy.
  • linhdoha
   @gwens83 cũng đang cảm nhận tương tự
  • ntmj27
   @gwens83 nhìn 1 cách tốt đẹp thì cũng có thể thấy là họ cũng có chủ kiến hơn là chỉ biết đi theo những gì được nói như 1 kẻ ngu ngốc
  • gwens83
   @ntmj27 nhưng họ cũng là theo cái unconventional kia do bị ảnh hưởng đám đông theo cái đó thôi, chứ ko biết phản biện. Thực ra đều là theo mode hết. Cái mode sau này nó lạ hơn cái đã tồn tại.
 • kissme
  Rảnh rỗi sinh thần kinh? Đôi khi nhiều mẹ làm mình cũng ko hiểu nổi
 • BlackParma
  Thuận theo tự nhiên là đi ngược lại tiến bộ xã hội rồi. Ngày xưa đẻ nhiều, chết non nhiều, tuổi thọ yếu.
  H mà lại sinh con như thời ăn lông ở lỗ để chết à.
 • linpack08
  Trùng hợp ghê mới đọc trên fb 1 hình chụp nhà nào đó bỏ 15tr đi theo học khóa sinh tự nhiên này, kết quả là đi 2 mạng người rồi.
 • Duy_Truong
  Vừa có người chết à?
 • chaududan
  Nói đi cũng phải nói lại, dạo này đẻ mổ nhiều quá, chả tự nhiên gì
Website liên kết