19 Bình luận
 • Chia_se_thong_tin
  Theo mình thì cô cũng có lỗi, nhưng lỗi nặng là thanh niên hiệu trưởng. Để cho những hành động khiếm nhã, hạ nhục GV dưới quyền ngay trong trường của mình quản lí záo zở
 • HansNam
  Ông Thuận và một phụ huynh nữa yêu cầu nhà trường đổi cô giáo, đòi chuyển con sang lớp khác và gắn camera trong lớp, kinh phí sẽ do phụ huynh hỗ trợ.

  Về phía nhà trường, vị hiệu trưởng này không đồng ý và cho rằng bản thân đã giải thích để phụ huynh hiểu.

  [...]

  ông Thuận lại tiếp tục nói, cô bắt con người ta quỳ rồi xin lỗi là xong à, cô quỳ thử xem có chịu nổi không? Cô giáo nói nếu anh muốn quỳ thì tôi quỳ. Thế nhưng tôi không đồng ý để cô giáo quỳ và yêu cầu phụ huynh thông cảm bỏ qua..


  thế này gọi là ép quỳ được không?
  • TanNg
   @hansnam Ép thì rõ rồi, nhưng mức độ nào thôi. Kiểu gì thì cũng nhẹ hơn mức dùng vũ lực.
  • HansNam
   @tanng nghe giống như ban đầu ông kia không có ý định bắt cô làm thật

   cô quỳ thử xem có chịu nổi không?


   cô giáo là người tự đề xuất sẽ trực tiếp quỳ

   nếu anh muốn quỳ thì tôi quỳ


   nghe giọng chứng tỏ cô giáo cũng không vừa
  • TanNg
   @hansnam mình nghĩ là hai bên đẩy nhau đi quá nên khó lùi lại thôi, vì về sau còn hẹn nhau giờ quỳ, quỳ ngang hay dọc, đủ giờ hay hết giờ chưa, kết thúc rồi thì cả hai người cũng thôi, sự việc bị đẩy lên cao là do những người khác. Trong hoàn cảnh hai bên cùng đẩy nhau vào đó. Nói chung hai bên đều sai, nhận sai, xin lỗi nhau rồi dàn hoà và xí xoá là ổn nhất. Dân trên mạng họ đẩy nhau vào cuộc chiến thì kệ họ, lúc sau đã bình tĩnh lại rồi thì hai người cứ xử lý êm đẹp và văn minh với nhau thì ổn hơn nhiều.
  • signoreV
   @hansnam nói chung là 2 bên đều gân, để sĩ nó chèn hết não nên mới thành ra vậy.
  • HansNam
   @tanng đúng là việc này một bên chịu nhường thì cũng chẳng đi đến mức đó
 • NatBi
  Thực sự lo ngại cho một thế hệ, một thời đại không biết sợ thầy cô giáo.
  • gomugomu1410
   @natbi thầy giáo có nhiều loại thầy giáo. Cư xử văn minh thì tự khắc học trò tôn trọng.
   Còn loại chửi người đánh người bắt quỳ ( nhiều loại tra tấn tinh thần học sing kiểu trù ép kín) thì đấy là loại cầm thú đội lốt thầy giáo.
  • Jennyhp
   @natbi Thực sự lo ngại cho một thế hệ thầy cô bảo gì cũng cho là đúng
  • TanNg
   @natbi

   Không có gì phải lo ngại cả. Mình thuộc thế hệ đi học trước thế hệ này 35-40 năm, ở chỗ khác thì không biết, chứ những lớp mình học chưa bao giờ chứng kiến thầy cô phải đòn roi, bắt quỳ mà học trò vẫn sợ nem nép. Chủ yếu nếu có lỗi thì bị viết bản kiểm điểm, đứng góp lớp, nặng hơn thì đi quét lớp, nặng nữa thì đi dọn vệ sinh. Thời đó các trường lớp mình học qua học sinh vừa tôn trọng, vừa sợ, vừa yêu quý thầy cô.
  • NatBi
   @tanng Vậy tôi cũng tầm thế hệ bác, nói chung cũng tuỳ môi trường và khu vực địa lý. Các thầy cô nhận lớp ngoan thường tính cũng lành, còn các lớp cá biệt không cứng không dạy được chúng nó đâu. Giáo dục con người rất khó và nhạy cảm, phải tuỳ biến chứ không có khuôn nào cả. Cá nhân tôi thấy các thầy cô dạy giỏi thường có cách giáo dục rất nghiêm khắc.
  • ohisee
   @tanng thời em học 12 năm các cô rất hiền, phạt úp mặt vào tường là hết mức, đôi khi nhéo 1 cái, nhưng nghe kể thì cũng nhiều kiểu dị, đòn roi, ném đồ, xé sách, bắt quỳ, bắt liếm ... rất ghê rợn, chưa kể bạo hành tinh thần cũng tai ác không kém: chê bai, chửi bới, vu khống ăn cắp
  • TanNg
   @ohisee

   Thời mình không có hình phạt úp mặt vào tường (chỉ có bố mẹ mới phạt thế), thầy cô giáo bắt đứng và quay mặt lên bảng để nghe giảng, 15-20 phút sau thì cho về chỗ, ai nặng lắp thì đứng tới hết giờ, chứ úp mặt vào tường thì nghe giảng làm sao được nữa. Đánh, nhéo thì tuyệt nhiên không có. Bạo hành tinh thần kiểu chì chiết, chê bai thì có, nhưng cũng hiếm xảy ra và chỉ với một số giáo viên nhất định (thường là giáo viên môn phụ).

   Thế kết quả là học sinh lớp bạn đối xử với thầy cô thế nào? Có sợ, có tôn trọng và có yêu quý không?

   Thời em học 12 năm các cô rất hiền, phạt úp mặt vào tường là hết mức, đôi khi nhéo 1 cái, nhưng nghe kể thì cũng nhiều kiểu dị, đòn roi, ném đồ, xé sách, bắt quỳ, bắt liếm ... rất ghê rợn, chưa kể bạo hành tinh thần cũng tai ác không kém: chê bai, chửi bới, vu khống ăn cắp
  • ohisee
   @tanng em chứng kiến úp mặt vào tường cũng 3, 4 lần trong 12 năm học, ko phải nhiều.

   Còn bị bạo hành đương nhiên là ác mộng rồi. Đến em, giờ tối bị ngủ mơ về thời học sinh, toàn mơ mình đi thi không học bài, chuyện nhỏ tẹo vậy còn thành ác mộng đeo bám, huống chi mấy cái như bị chê xấu gái, lác mắt, ngu, hoặc bị vu cho ăn cắp

   đối với em thì ở cấp bắt phải thi đã bắt đầu tính là bạo hành rồi
  • TanNg
   @ohisee

   À nói thêm là thời mình hãi nhất là các cô mậu dịch, thời đó gặp các cô ai cũng nen nép. Ai cũng nghĩ phải ngoan ngoãn và chiều các cô mới là tốt. nhưng tới giờ thì thấy rõ là hóa ra các cô phải ngoan ngoãn và chiều mình mới là tốt
  • NatBi
   @ohisee Hồi trước ai bị bêu gương trước toàn trường giờ chào cờ mới thấy nhục, nhưng đâu lại vào đó, thậm chí bất mãn còn phá hơn. Thầy cô không phạt cái gì lớn lao, phản cảm mà chỉ nhẹ nhàng mời phụ huynh đến kể tội.

   Và sau đó bạo lực, phản cảm sẽ diễn ra ở nhà
  • TanNg
   @natbi

   Con mình cũng bị gửi email nhắc nhở, gọi điện kể tội, mời bố mẹ đến tận nơi nói chuyện. Xong rồi bạo lực, trừng phạt không hề diễn ra ở nhà, và giờ mọi thứ cũng đã ok chỉ dùng các biện pháp mềm. Mình cũng từng đánh và trừng phạt con, nhưng dần dần nhận thấy có những cách tốt hơn nhiều để giải quyết vấn đề, nếu nhận thức ra sớm thì đã tốt hơn rất nhiều.
  • NatBi
   @tanng À, ý tôi nói là hồi thế hệ ae mình trước đây thôi, chứ giờ cũng phải thay đổi chứ. Tuỳ tính cách từng đứa nhưng đứa nào hiếu động thì giáo dục nó cũng mệt phết.
Website liên kết