14 Bình luận
 • SuperLushen
  Thời của mình phạt quỳ là nhẹ nhàng lắm . Cuối tuần là dọn bàn ghế tạo đường vòng quanh lớp , hôm nào cũng 5 7 đứa rồng rắn quỳ lết quanh lớp nhé
 • KiuPit
  Vui tí , nhưng chắc các bạn biết quỳ trên vỏ mít chứ , bạn nào không biết hỏi thế hệ 6x , còn mình thấy Trò quỳ trước Thầy chẳng có gì gọi là sỉ nhục cả , hết sức bình thường và "hoàn toàn nằm trong sự cho phép của thuần phong mỹ tục"

  Ở Nhật việc quỳ đội sách vở lên đầu hoặc quỳ cầm bảng ghi lỗi của mình rất bình thường , việc chạy vòng quanh sân trường dưới nắng gắt hàng chục vòng còn bình thường hơn nữa !

  Với những nước phát triển người dân có ý thức xã hội cao thì không tiện so sánh , Nhưng với tính cách người châu á nói chung và xã hội Vn khá phức tạp nói riêng thì phương pháp giáo dục có dùng các biện pháp mang tính răn đe là rất cần thiết !
 • nhatlamottit
  Cho đi dọn vệ sinh một tuần nhà vs trường cấp 3 cho lành đánh mắng phạt quỳ làm j
 • akill4u
  Em có khúc mắc, có phải do môi trường bên giáo dục không có UY hay là do quy định nó khó vậy.
  Chứ em thấy, các bạn đi nhập ngũ. 1 bạn sai, cả tiểu đội bị phạt, 1 bạn hút thuốc bị bắt cả tiểu đội đứng nắng bắt kiến...mà không thấy phụ huynh nào kiện cáo? không những vậy còn được mọi người hứng thú ủng hộ.
  • setzer
   @akill4u học sinh tiểu học và thanh niên nhập ngũ nó khác nhau chứ ạ
  • bjboyn00b
   @setzer tiểu học thì chỉ quỳ là nhẹ nhàng rồi bạn, quỳ trên ghế sạch sẽ, có sứt miếng da nào đâu , nói là quỳ chứ chắc ngồi xiên ngồi vẹo thôi , Nhật bổn có quỳ cả ngày chả sao
Website liên kết