9 Bình luận
 • baoln89
  Nói thì rất dễ, đưa cho PGS-TS 1 lớp cấp 2 tuổi trẻ trâu xem PGS-TS có tạo hứng thú cho chúng nó nổi không
 • sosk
  Bên cạnh đó cần tăng cường giáo viên, số học sinh/giáo viên cần giảm bớt. Chứ một lớp 30-40 học sinh thì giáo viên khó mà bao quát tốt được
  • hao29
   @sosk Nhiều vấn đề lằng nhằng lắm. Về mặt số học sinh/giáo viên ở ngoại thành còn có thể làm được, còn trong nội đô những thành phố lớn thì số lớp học còn không đủ để tỉ lệ học sinh/giáo viên đúng quy định. Đất dành cho trường lớp đâu có nhiều, mà đất để xây chung cư, khu đô thị phá quy hoạch thì vô tội vạ. Ở Hà Nội nhiều lớp tiểu học 60 học sinh/lớp liền.
 • baoln89
  Nói thì rất dễ, đưa cho PGS-TS 1 lớp cấp 2 tuổi trẻ trâu xem PGS-TS có tạo hứng thú cho chúng nó nổi không
 • minute9999
  Ủa, chưa bị rút chức danh PGS àh, sao cìn lên báo
 • kissme
  Lương tau có mấy triệu mà bắt tau phải kéo mấy cái đứa mát rượi ko phải con cháu gì tau hứng thú với học tập?
 • dreamy_sailor
  Mình hơi thắc mắc là phương pháp gì. Lí tưởng thì phải tâm sự với từng em coi có vướn mắc gì giúp giải quyết. Có điều số lượng giáo viên không bao h có thể đủ cho việc đó nên vẫn phải có hình phạt gì đấy để duy trì trật tự. Các hình phạt không quá bạo lực mình nghĩ ra được nhiêu đây nhưng cảm thấy không cái nào gọi là hiệu quả:
  + Báo phụ huynh -> Rất nên nhưng không phải lỗi nào cũng báo, có điều nếu phụ huynh không xử lí gì thì sao? Hồi xưa đứa nào bị báo là ăn đòn nát đít liền nên sợ chứ h có khi phụ huynh ừ ừ cho qua chuyện thôi
  + Chép Phạt -> Không chép thì sao? có xử gì tăng cao hơn đc không
  + Kệ nó, không học thì thôi, phá ảnh hưởng bạn khác thì cho lên phòng giám thị ngồi tới khi nghe lời, gom lại 1 lớp toàn đứa phá rồi kệ nó luôn, không nữa thì cho nó chuyển trường -> Từ chối việc học của hs và không có tính dạy dỗ, nó chỉ đơn giản là không học nữa nếu ba mẹ không gây áp lực. Tốt cho những đứa chịu học nhưng không tốt cho những đứa kia.
  + Cắt đặc quyền: Phụ huynh ở nhà còn có thể phạt bằng cách cắt các đặt quyền như kẹo bánh đồ chơi chứ cô giáo ở trường không cắt mấy cái đó được. Có thể cắt vài cái như ra chơi không cho ra khỏi lớp nhưng mà để thực hiện có vẻ khó vì giáo viên cũng không được nghỉ
 • chaududan
  bà này chắc hồi bé ko được quỳ
 • dthoang1991
  Phương pháp dạy mọi thứ tốt nhất là phải dạy sao cho mọi thứ kiến thức thật tự nhiên và có sự kết nối. Vì bản chất của con người là tò mò, nên khi dạy mà giáo viên giải đáp được các vấn đề 1 cách tự nhiên, học sinh sẽ hiểu và thích học. Để làm được như vậy yêu cầu giáo viên phải có chuyên môn thực sự tốt, vì để giải thích vấn đề phức tạp trở nên đơn giản, người dạy phải nắm rất rõ bản chất. Hiện nay với các môn tự nhiên, giáo viên không đủ giỏi thường dạy theo cách thừa nhận, dẫn đến các nguyên lý, nguyên tắc không được đưa ra tự nhiên mà lại trở thành công thức để học thuộc. Thế nên học sinh ko học nổi là phải.

  Sau khi chuyên môn tốt rồi, người dạy phải tạo được phong trào học tập cho học sinh. Vì bản chất con người là thích được thừa nhận, thích được vinh danh, nên tốt nhất là cứ xếp hạng, trao thưởng và vinh danh hs liên tục là sẽ tạo ra phong trào. Trong việc vinh danh, ko nhất thiết phải vinh danh hs giỏi nhất, để tạo điều kiện cho hs kém vươn lên, còn có thể vinh danh học sinh nỗ lực nhất hay abc xyz gì đó nữa. Như vậy các cháu sẽ lao vào học và đua nhau, như thế sẽ tốt hơn.
Website liên kết