26 Bình luận
 • HansNam
  @gwens83 cứ đủ mấy cái checkbox: chủng tộc, nữ quyền, đồng tính, diversity, nhập cư, tị nạn là 90% sẽ ăn oscar
 • gwens83
  Ném lại đây cái dự đoán đã post, không biết bạn nào có theo dõi và đoán vụ Oscar này không?

  1. Phim xuất sắc "Call Me by Your Name" "Darkest Hour" "Dunkirk" "Lady Bird "Phantom Thread" "The Post" "The Shape of Water" "Three Billboards Outside Ebbing, Missouri" “Get Out

  Thích: 3billboards
  Sẽ được: Shape of water

  2. Nữ diễn viên chính xuất sắc Sally Hawkins - "The Shape of Water" Frances McDormand - "Three Billboards Outside Ebbing, Missouri" Margot Robbie - "I, Tonya" Saoirse Ronan - "Lady Bird" Meryl Streep - "The Post"

  Thích: Margot Robbie
  Sẽ được: Frances McDormand

  3. Nam diễn viên chính xuất sắc Timothée Chalamet - "Call Me By Your Name" Daniel Day-Lewis - "Phantom Thread" Daniel Kaluuya - "Get Out" Gary Oldman - "Darkest Hour" Denzel Washington - "Roman J. Israel, Esq."

  Thích: Ko xem hết
  Sẽ được: Timothee Chalamet/Gary Oldman (thiên về bạn đầu)

  4. Đạo diễn xuất sắc Christopher Nolan - "Dunkirk" Jordan Peele - "Get Out" Greta Gerwig - "Lady Bird" Paul Thomas Anderson - "Phantom Thread" Guillermo del Toro - "The Shape of Water"

  Thích: Christopher Nolan (mà vốn là antifan Nolan)
  Sẽ được: Guillermo del Toro

  5. Ca khúc nhạc phim hay nhất "Mighty River," - "Mudbound" "Mystery of Love," - "Call Me by Your Name" "Remember Me," - "Coco" "Stand Up For Something," - "Marshall" "This is Me," - "Greatest Showman"

  Thích: Ko xem hết
  Sẽ được: Remember me/This is Me

  6. Nhạc nền xuất sắc "Dunkirk" "Phantom Thread" "The Shape of Water" "Star Wars: The Last Jedi" "Three Billboards Outside Ebbing, Missouri"

  Thích: 3billboards
  Sẽ được: Shape of water

  7. Phim hoạt hình xuất sắc "The Boss” "The Breadwinner" "Coco" "Ferdinand" "Loving Vincent"

  Thích: Chưa xem hết
  Sẽ được: Coco

  8. Kịch bản gốc xuất sắc "The Big Sick" "Get Out" "Lady Bird" "The Shape of Water" "Three Billboards Outside Ebbing, Missouri"

  Thích: 3 Billboards/Get out
  Sẽ được: Get out/ 3

  9. Xử lý âm thanh xuất sắc Hòa âm xuất sắc "Baby Driver" "Blade Runner 2049" "Dunkirk" "The Shape of Water" "Star Wars: The Last Jedi"
  2 giải này riêng nhưng list đề cử giống nhau, và thường cũng dc trùng giải.

  Thích: Dunkirk
  Sẽ được: Dunkirk/Shape of water

  10. Cinematography: “Blade Runner 2049,” “Darkest Hour,” “Dunkirk,” “Mudbound,” “The Shape of Water,”

  Thích: Dunkirk, Blade Runner 2049
  Sẽ được: Blade Runner 2049
 • gwens83
  Tag đồng bọn lần này vào than khóc cho điện ảnh

  @_shine_, @b_y, @thinker, @sosk, @laughing,@ntmj27, @THL, @thinhvt, @kissme, @vudinhnguyen, @HansNam, @echeveria, @TKM, @dzerg, @rotihs, @TuyPhong, @linhdoha

  Xác định đi, các năm tới sẽ chỉ toàn những phim nhảm sh!t dư này ra rạp T_T
  • HansNam
   @gwens83 cứ đủ mấy cái checkbox: chủng tộc, nữ quyền, đồng tính, diversity, nhập cư, tị nạn là 90% sẽ ăn oscar
  • kissme
   @gwens83 có năm nào ít nhảm sh ?
  • gwens83
   @kissme Năm Birdman hay vãi đ**, nhảm giề?
  • gwens83
   @hansnam Thì đó. Có mấy bạn vẫn không tin Oscar nó 9 trị nên toàn đoán sang 3 billboards hết. Top reviewers ở Vn toàn đoán 3.

   Kết quả này đã chứng tỏ 100% Oscar h là Politics first!
  • kissme
   @gwens83 mình lại tưởng cái 3 bill mới đủ tạp hết cả 9 chị 9 em ấy chứ, nhưng nhét cho vui + vô duyên không tới nên chắc ko vừa lòng academy

   2014?
   Birdman
   American Sniper
   Boyhood
   The Imitation Game
   The Grand Budapest Hotel
   Selma
   The Theory of Everything
   Whiplash
   Toàn chủ đề nghiêm văn trọng kinh văn hoàng đau văn óc nhưng mà mình ko thấy fresh cái nào lắm , nói enjoy thì có thể interesting dc mỗi cái Hotel
  • gwens83
   @kissme Nhưng craftmanship nó hay. Còn hiển nhiên cái nào chả 9 trị, song ko 9 trị mà lổn nhổn như SoW.
  • kissme
   @gwens83 có khi nàng đang bị ám ảnh 9 trị như kiểu ngắm tranh mà phải quất ra bằng được nội dung ấy
  • gwens83
   @kissme biết ngay sẽ nói thế

   dưng ng khác cũng đồng ý tớ. dù họ chả biết 9 trị.
  • goldensea80
   @gwens83 Quái vật là người nhập cư thì phải kiểu phim District 9 chứ - tứ là không mời mà đến và ở lỳ lại. Còn ở đây là bắt ở đâu về giam. Thế nên gán ý này có hơi gượng không?
  • gwens83
   @goldensea80 Tuỳ vào anh zoom đến mức độ chi tiết nào, zoom đủ kỹ thì so sánh kiểu gì chả tìm ra chỗ khác nhau. VD sao không nại luôn ờ thì cô kia là lao công chứ có phải tình nguyện viên đâu?

   Để xếp vào là một ẩn dụ chỉ cần cái mức zoom đó nó thuyết phục người nghe, nghĩa là nó đừng nông quá, các chi tiết giống nhau đừng giống trivial quá là được.

   Em zoom ở mức là: một đối tượng mà chính phủ cho là nguy hiểm cần bị contained, thì một cô gái xếp vào tầng lớp không có tiếng nói, cô đơn, và bạn bè toàn các thành phần điển hình liberal cả, lại chống chính phủ để hết sức giải cứu, thậm chí phá luật để giải cứu. Và đối tượng đó thật sự nguy hiểm, hoang dã, lẫn gợi tình. Nhưng cô gái thì tin đó là tình yêu và chấp nhận dù con quái mãi ko biến thành hoàng tử cô ấy vẫn đi theo nó.

   Đó ở mức đó mà e cho là ko trivial lắm, thì 2 bên giống hệt nhau, hay SOW giống hệt mấy cái tin trên báo kia. Và em được quyền nghĩ thế, cho đến khi ai đó đưa ra một ẩn dụ khác mà zoom sâu hơn hoặc bằng, mà vẫn đúng.

   Cuối cùng, việc anh del Toro lên nhận giải cho phim này (chứ ko phải giải director cho cá nhân anh ấy) nhấn mạnh vào chủ đề tôi là người nhập cư, xoá bỏ lằn ranh khác biệt này nọ, càng ngầm nhấn mạnh cái liên tưởng thuỷ quái - dân nhập cư này.
  • goldensea80
   @gwens83 Mới đọc thêm bài thứ hai của cô trên fb, thú vị thật. Làm sao tưởng tượng ra được nhiều thứ hay ho thế từ bộ phim, từ nữ quyền, nhập cư, và hồi giáo. Nhưng mà nếu đúng thực sự bộ phim chứa nhiều lớp ẩn dụ như thế, thì nó đáng được Oscar đó chứ, dù cho tư tưởng nó về phía nào. Nhưng anh cũng không thể không nảy ra một liên tưởng về thủa xưa chúng ta học làm văn, liệu đôi khi chúng ta phân tích một khổ thơ và gán cho chúng nhiều điều hay ho mà thậm chí tác giả không nghĩ đến? Về ẩn ý chúa mới liên quan đến hồi giáo anh cũng vẫn cảm thấy gợn này. Anh chưa xem phim, nhưng qua những điều cô viết thì cảm giác chúa mới chính là ... tự nhiên - tự nhiên khai sinh ra loài người, đặc trưng bởi mầu xanh, có khả năng tự chữa lành, v,v. và v.v. điều này có vẻ hợp lý hơn, bởi ông đạo diễn đâu có phải người hồi giáo. Có chăng cảm thông với hồi giáo thì cũng không có cớ gì làm metaphor ca ngợi hồi giáo là của chúa thực sự cả.
  • gwens83
   @goldensea80 ôi nhiều lớp thế có nhiều phim lắm, mấy phim của Ridley Scott cũng toàn vậy anh ơi mà e không có động lực bóc đến cùng thôi. Với nó ko phải vẻ đẹp của điện ảnh, nó là kiểu văn vở reference.

   Còn cái này thì e ko wear tin foil hat đâu, vì những thứ nói chỉ là một phần do nhiều cái ko thể nói hết. Lẫn có những bạn đi theo đường độc lập cũng đồng ý với e (như bạn cmt trong top e đó).

   Còn vụ Hồi giáo thì e theo dõi 9 trị Mỹ lâu rồi nó có cơ sở hợp lý để ông này làm vậy, nhưng e đã nói nó quá dài và hơi lạc đề khi nói trong review phim. Nếu có dịp đúng chủ đề e sẽ chém.
  • goldensea80
   @gwens83 Okay, lúc nào rảnh rảnh anh sẽ xem. Thanks for reviewing.
 • vudinhnguyen
  Roger Deakins. There is justice in this world !!!
 • chuvantai
  Tìm xem phim cũ thôi. Mới quất Harold and Maude (1971) vui vãi
 • kissme
  Paste từ face sang là ra đi bold , edit bằng phone mới ức, thôi paste mỗi cái nào dài:


  Phim xuất sắc
  "The Shape of Water"
  "Three Billboards Outside Ebbing, Missouri"
  “Get Out”
  Có lẽ năm nay là cuộc chiến trực tiếp của SOW với 3bill trong cái mục này. Về sở thích mình bầu cho SOW với Get Out , vì đưa được nhiều cảm nhận tươi mới về thể loại (kinh dị của Get out) hay đạo diễn (từ Shape). Xem xong 3bill, nói thật, câu hỏi "thế thôi á" nó còn nhiều hơn Lady Bird.
  Lady bird - ít ra còn giải thích về mặt lứa tuổi khó hợp lẫn việc Hollywood làm phim thể loại tính tình teen hay "khoảnh khắc cuộc đời " kiểu này còn mướt mới theo được các nhà làm phim châu Á nhất là HK hay Nhật về độ sâu sắc, tinh tế hay đẹp. Một diễn viên nữ, trẻ, tài năng hầu hết trong sự nghiệp đều trải qua ít nhất một phim thế này, Saoirse Ronan có vẻ quá tuổi (1994) cho một vai teen ko có nhiều đất thể hiện.
  3bill khó giải thích hơn. Nói thẳng ra mình ko thích. Câu chuyện khá dễ dãi, nhiều thứ phi logic, dài dòng, ko giải quyết triệt để, cứ ném twist "nguy hiểm" vào rồi để đến đâu thì đến, "tôi cũng ko chắc nữa" - thế là xong. So với In Bruges (2008) hay Seven Psychopaths (2012) thì đây ko thể coi là một bước tiến của đạo diễn. Tốn tiền hơn (17 triệu, so với 15 triệu của 2 phim kia) , đều có sao hạng A. Nhưng tôi thà chấp nhận tình yêu cuồng loạn giữa Elisa với cu thủy quái, còn hơn theo đuổi cảm xúc tính tình thay đổi liên tục phi lý như teen của bà mẹ lúc ngoan lúc khùng lúc mát rượi lúc đạo đức . Kịch bản như thế khá an toàn, nên dễ được giải, khán giả dễ thấy hay và đồng cảm, chống chính phủ, police một ít, súng ống hiếp dâm giết người một ít, nữ quyền một ít, da đen một ít, xử lý anti.law một ít...
  Thứ duy nhất tôi thấy thú vị là làm liên tưởng tới vụ gia đình bé gái Việt bị hiếp và giết ở Nhật xin chữ ký muốn kill thằng đang bị nhốt chuẩn bị xử, làm dấy lên tranh cãi khá lớn là thế đúng hay sai, xử tử đúng hay sai, ký để giết đúng hay sai, ngồi đợi xử thế nhanh hay lâu...

  Nữ diễn viên chính xuất sắc
  Sally Hawkins - "The Shape of Water"

  Casting là một trong những thứ tui thấy thú vị ở Shape. Không nhiều diễn viên hạng A (chắc nhờ vậy rẻ tiền làm phim đi nhiều). Về độ sinh đẹp , trẻ trung, hoặc tuổi đời tuổi nghề đều ko giống ai so với các đề cử còn lại . Bà mẹ vui tính thích phiêu lưu trong Paddington tới vai nàng câm trong Shape là một bước tiến dài. Có thích phim hay ko thì cũng phải khẳng định Elisa là một vai khó nhằn, từ thể hiện cảm xúc (mà éo được nói), sex siếc, action, hát hò nhảy múa ngoáy tay...

  Đạo diễn xuất sắc

  Jordan Peele - "Get Out"
  Guillermo del Toro - "The Shape of Water"
  Chọn 2 phim tui thấy thích, lý do.... Trên cùng.
  Không nghĩ The Shape là một bước lùi của anh Toro, với từng ấy tiền (19 triệu) làm ra cái phim như thế khó vô cùng tận . Mà cũng ko chỉ do vấn đề $ , tui thích vẻ tươi mới và cảm giác phim mang lại. Tui nhớ cái cảm giác lần đầu uống socola trắng với gái ở giữa quận 1 nó ngon như nào, hay cảm giác quắt cả ruột khi nghe Blind của Lifehouse, dễ giải chích như món trứng hay đĩa than trong phim. Ai buy hay ko buy cái tình iu kiểu sét uýnh như thế cứ việc, nhưng cũng đừng tự nhét cho nó một đống mong đợi lịch sử, chính trị, da đen , nữ quyền, bạo dưm... rồi ko được như ý bản thân lại đâm ra thất vọng
  • gwens83
   @kissme Thì cũng có thể nói:

   Ai yêu hay không yêu phim đó cũng được.Dưng đừng cố bịt tai gạt bỏ đi những điều thuộc về nó mà mình không thích nghe.
 • chaududan
  Mình đã đoán là shape of water mà, có sex, có nữ quyền là có oscar
 • cocoxinhxan
  Phim oscar lâu nay chán òm.
 • ConCoVN
  Chán mỗi cái mông và zú xấu quá ...
Website liên kết