18 Bình luận
  • thinhvt
   @gwens83 : nghe bạn này kể chuyện còn hay hơn xem phim, tiếc là dạo này thời gian ít quá chả xem được phim nào trọn vẹn cả
 • THL
  vẫn chưa xem, nên không có ý kiến gì,nhưng đọc bài viết cũng mở mang được vài điều.
  • gwens83
   @thl Đã có bản đẹp rùi, cậu xem đi ^^.

   Cái này xem thấy các chị giá Tây chê giai Tây thô lỗ độc hại, mà làm phim thì toàn mơ về quái vật với giai Hồi. Đạo đức giả vãi chưởng.
  • THL
   @gwens83 dạo này gặp nhiều chuyện áp lực, tối tối thích xem phim cháy nổ, đánh nhau huỳnh huỵch hoặc hài hài cho thư giãn rồi ngủ thôi, mấy thể loại phim nhiều tầng lớp ý nghĩa như này cất dành sau này xem.
  • gwens83
   @thl Thế xem 3 billboards đi, cũng tranh oscar, mà xem xong thấy yêu con ng thư giãn lắm. cháy nổ cũng chút chút ^^.
 • vudinhnguyen
  chờ review Three Billboards của chị. rất khoái kiểu phim small town này của Mỹ, phim toàn bi kịch mà xem thấy dễ thương ghê
  • gwens83
   @vudinhnguyen ừa, phim hay nhất, một category khác so với các phim năm nay tranh cử.

   My faith in humanity was restored a lil bit.
  • kissme
   @gwens83 three bill có thể nominated cho best pic hay original screenplay, nhưng mấy cái khác cũng nhảm ko kém kiểu đến 2 cái supporting actors, film editting hay music.
   Cứ bảo SOw nomination quá nhiều, có thể nó ko win best pic, hên xui, nhưng quá nửa trong 13 cái nomi là xứng đáng, còn xem được win đến đâu thôi
 • ConCoVN
  Lời văn hay, giọng này mà chửi nhau nghe cũng thú vị
 • bookmarks1
  iem dân trí thấp nên ko hấp thụ đc cái phim oscar và phim rạp. thấy nội dung hoặc nhạt hoặc nhảm :'(
 • chaududan
  Vừa có sex, vừa có nữ quyền, ko được oscar mới lạ
 • Rock_Dream
  Bạn này xem phim mà cứ đát với đíp quá. Mình đi xem phim này vì ông đạo diễn.
  //Spoiler
  Bộ phim có rất nhiều scene hay và đẹp. Như đoạn Elise dùng sign language bắt ông họa sĩ già nhắc lại lời cô. Hay cách dùng tone màu xanh với đỏ của ông đạo diễn. Với dance scene ông dùng tone trắng đen rất là tuyệt vời. Một phần mình thích âm nhạc trong phim.
  A beautiful movie.
  • gwens83
   @rock_dream Cái dance scene đó là cảnh tởm nhất phim
  • Rock_Dream
   @gwens83 Mình ngược lại rất là thích cảnh đó đặt biệt là cảnh dream dance. Chắc do gout âm nhạc của mình. Sau khi coi ngoài rạp, về nhà mới đọc trivia thấy dựa trên phim Four Jills in a Jeep (1943).
   //Mình coi phim ngoài rạp một phần là do âm thanh.
 • Alakazam
  Phim tạo ra một nhân vật điển hình đến thế, xây dựng mấy chi tiết tham chiếu cụ thể đến thế, thì phải coi là thành công trong việc đả kích American Dream chứ? Chả lẽ Amercian Dream tuyệt vời đến mức không được làm phim chế giễu nó? Chuyện người ta không ưa một tư tưởng hay phong trào nào đó có nhất quyết phải gán cho họ cái mũ rởm đời với đố kỵ không?

  So sánh thủy quái với người Hồi giáo tị nạn có vẻ gần giống nhưng lại không giống. Nguời tị nạn chủ động tìm đến nước văn mình còn thủy quái bị bọn chả quen biết từ đâu đến bắt cho vào rọ. Người tị nạn muốn trốn thoát để ở lại, còn thủy quái muốn trốn thoát để về quê hương. Mô típ một con thú/người hoang dã muốn tự do, thoát khỏi sự kìm kẹp của thế giới văn mình, trở về với thế giới của bản thân xuất hiện nhan nhản trong phim ảnh với tiểu thuyết rồi mà, đá sang chuyện mấy chị gái làm tình nguyện viên làm tình tự nguyện với dân tị nạn thì xa quá, bắt đầu giống kiểu đấu tố văn hóa rồi đấy.

  Mô típ tình tay ba tưởng cũng là mô típ quen thuộc rồi chứ, một anh trông có vẻ ngon giai giàu có nhưng không cưa được gái, cô ta lại quay ra yêu anh trông nghèo đói bẩn thỉu hơn hẳn. Ở đây nhà làm phim chỉ mô tả lại theo phong cách grotesque, anh giai đáng lẽ ngon thì lại hãm, có vợ rồi, nhân vật chính già xấu lại bị câm, còn anh chàng trong phim tình cảm bình thường là loser thì trong đây hóa thành thủy quái ăn thịt mèo. Giày rơi thì về sau cô nàng hóa thành người cá thì rơi giày là đúng rồi. Dụng ý tham chiếu đến chuyện cổ tích thì hiển nhiên rõ ràng, ông Giles cuối phim chả nói "‘happily ever after" còn gì, có liên quan đến mấy cái u tối nào đấy đâu.

  À, chém thế thôi chứ cũng chưa xem phim.
 • tancodien
  Thuỷ quái đạn bắn không chết bị em lao công đem về làm nô lệ tình dục thì suýt chết trong bồn tắm.

  Đúng là quái vật ko qua nổi ải nữ nhân
Website liên kết