21 Bình luận
 • hungskate
  Nghỉ cứ làm cho tới ngày đc thôi việc. Quan tâm quái gì ng ở lại nghĩ gì. Đúc rút kn làm bao nhiêu năm của em. Làm tốt, uy tín đến mấy thì lúc nghỉ rồi là hết quan hệ với nhau. Chả ai đủ rảnh để quan tâm nữa.
 • lnt4129
  Đang mùa nhảy việc, công ty mình ra tết một loạt người xin nghỉ
 • ntmj27
  Các cụ ta cũng có câu: tiên trách kỷ, hậu trách nhân
 • hungskate
  Nghỉ cứ làm cho tới ngày đc thôi việc. Quan tâm quái gì ng ở lại nghĩ gì. Đúc rút kn làm bao nhiêu năm của em. Làm tốt, uy tín đến mấy thì lúc nghỉ rồi là hết quan hệ với nhau. Chả ai đủ rảnh để quan tâm nữa.
 • sabath
  Rồi biết thế. Sau nghỉ việc làm ngược lại hết 7 điều này cho bõ ghét
 • dongtataydoc88
  chỉ có quản lý, ông chủ, giám đốc mới hiểu đc mấy vấn đề trong bài. còn với người lao động thì hơi xa xỉ. Cụ thể như 4 vị ở phía trên
  • hungskate
   @dongtataydoc88
   E là ông chủ đây. Ở VN này mà đem mấy thứ xàm xí này ra bàn tán thấy tào lao. E chỉ nêu quan điểm thẳng thắn. Nhân tài giỏi đến mấy lương cỡ 10k vẫn chả làm mấy điều như báo. Xàm. Giờ mọi thứ cứ giải quyết trên quan điểm sòng phẳng. Chủ sòng phẳng, nv k lập lờ. Done.
  • kenzo
   @hungskate Thì vì dân mình như vậy nên bảo sao mãi cứ nghèo.
   Mình đánh giá thị trường lao động VN, cụ thể là ngành internet khá là chật hẹp. Hỏi 2 - 3 câu thì đều biết nhau. Ông cư xử ntn thì đời vẫn mai đi làm thuê, hoặc mãi ko khá đc thôi.
  • hungskate
   @kenzo e có 1 quan niệm ntn. Ông là chủ ông thuê nv về làm. Cv có tốt hay k cũng do ông. Ông giỏi thì ông dùg ng đc việc, ông ngu thì nv k phát huy đc khả năng và vượt trội lên hơn thế. Cho nên tiên trách kỷ , hậu trách nhân. Còn k ai muốn đi làm thuê cả đời. Cái đó k quản nổi. Kiếm xịn vài tay ng nông dân cũng chỉ băm rau chẻ củi là vậy đó.
 • namwest
  chị này hôm nọ trên gorup HR cũng chửi nhặng cái ông thánh lầy bên VOZ lên, tính ra chị cũng ko được ngon lắm.
 • SuperLushen
  nghỉ việc mode Ngôn Tình huh
 • hakieu
  Bài báo xàm vãi, làm đủ lâu mà lương éo lên, thì nghỉ là đúng rồi, phải kiếm chỗ lương cao hơn mà nuôi thân chứ.

  Mà không hợp thì nghỉ, vui vẻ kiếm chỗ mới, éo gì mà phải quan tâm lắm thứ, lằng nhằng
 • _shine_
  Chị ấy chia tay bao nhiêu người rồi thì tất nhiên chuẩn chia tay của chị ấy nó phải lên lvl , exp nhận được hàng ngày mà . Người ta vài năm mới chia tay 1 phát , đời chia tay có vài lần kinh nghiệm sao bằng được
  Tuy nhiên đơn cử 1 số vấn đề như :
  Đừng nghỉ việc vì tiền
  - Tôi cảm thấy chắc chỉ có 10% các ca nghỉ việc là không vì tiền , lúc này khả năng cao vì sếp hoặc đồng nghiệp hãm tài , khả năng nhỏ hơn 1 chút là có chỗ khác tiềm năng thăng tiến cao hơn mời mọc ... Chuyện này chẳng có gì sai trái , nếu chị ấy nghĩ nghỉ việc vì tiền là không văn minh thì rõ ràng là chị sẽ gặp khá ít người văn minh , đó là lý do vì sao có câu này :
  Cuộc đời mình đi làm rất lâu, ít khi gặp được người đàng hoàng chính trực, có trách nhiệm và biết cư xử khi nghỉ việc

  Ok fine.
  Các phần bên dưới , vd chia tay phải làm việc tận tâm đến ngày ra đi , thì chắc do chị trong bên nhân sự chứ không phải bên làm việc nên không nắm rõ , chứ thường thì khi thông báo nghỉ là người nv đó đã không nhận thêm project mới rồi, chỉ hoàn thành các công việc có từ trước đó, 1 tuần trước khi nghỉ là rút ra hoàn toàn khỏi các dự án có tham gia , tránh các tình trạng khó nói về bảo mật dữ liệu sau này.
  Thôi các phần khác phiến diện quá , không nói tới . Tuy nhiên có phần đầu tiên , đừng nói xấu người cũ , mình thấy phần này đúng Đừng nói xấu người cũ khi đi phỏng vấn ở cty mới , với bất kỳ lý do gì , vì nó tạo ấn tượng khá là xấu cho sếp tương lai của bạn. Tuy nhiên sau khi đã được nhận vào làm rồi thì việc chia sẻ lý do nghỉ việc cty cũ 1 cách chính xác cũng không trở ngại gì.
  • vadaihiep
   @_shine_ Chuẩn chuẩn, ko hiểu sao các sếp có vẻ kỳ thị việc nghỉ việc vì tiền, đi phỏng vấn mà bảo em nghỉ việc vì lương quá thấp thì xác định tạch
  • _shine_
   @vadaihiep Ấy đi phỏng vấn thì đúng là đừng có nói nghỉ việc vì lương thấp , câu trả lời ổn nhất chính là "vì không còn phù hợp nữa" . Nghỉ vì lương thấp là chuyện bt không có gì ghê gớm, nhưng là đối với chỗ mình nghỉ thôi, vd gặp sếp và bảo "anh ơi cho em xin nghỉ , có chỗ mời em sang làm lương gấp đôi , ngon quá em không chịu được" thì ok , chứ nói ngay vào buổi phỏng vấn thì nó có vẻ thô và sỗ sàng đó , có thể bị đánh giá là hơi kém tinh tế trong việc sử dụng ngôn từ .
 • thinker
  Sếp thì bảo nhân viên "vô văn hóa", nhân viên thì bảo sếp "như lol". Ai cũng đúng cả mà
 • bazoka
  Tình trạng phổ biến nhất của NLĐ là nghỉ mà không báo trước đủ 45 ngày theo quy định của Luật. NLĐ luôn đòi hỏi quyền lợi về phía mình nhưng yêu cầu tối thiểu về số ngày nghỉ này thì ko ai chịu tuân thủ!!
Website liên kết