16 Bình luận
 • dvq
  đúng là người thất bại ngay cả trong tư tưởng, nên xác định mình không hơn ai mà cũng chẳng ai hơn mình, vì mình không hơn tranh với đời
  • TanNg
   @dvq Còn tùy bạn xác định thành công là gì nhé. Nếu bạn xác định địa vị, tiền bạc là thành công thì người đó thất bại, còn nếu người đó xác định vui vẻ, hạnh phúc là thành công thì câu chuyện lại khác.
  • TMA
   @dvq bác đọc tiêu đề thôi đúng không?
  • Bpearl
   @tanng không phải các thánh linkhay đang định hướng người đọc theo chủ nghĩa đề cao vật chất hay sao? Giống như bạn ở trên nói, nếu đi sai đường thì có "hội đồng hương" che chở dẫn dắt vào cõi thiền (ông nào đang tuổi lao động mà thất bại cũng đòi đi tu thì cũng thái bình thật)
  • TanNg
   @bpearl Mình nghĩ bạn bạn hiểu nhầm người đi tu, nhiều người đi tu mới đầu thì họ theo đuổi thái bình tìm kiếm an ủi cho bản thân, nhưng khi tiến xa hơn thì họ nhắm tới mang lại bình an và hạnh phúc cho người khác. Và rất nhiều người họ trân trọng các nỗ lực đó tương đương với những kiểu thành công khác trong cuộc đời.
  • Bpearl
   @tanng theo bác nghĩ người đi tu trước và trong quá trình tu hành họ có khả năng mắc sai lầm ảnh hưởng đến người quanh họ không? Đạo tu theo đuổi thái bình trong tư tưởng và tâm hồn người tu hành nhưng lại không khuyến khích họ có ý thức sửa chữa sai lầm hơn là đã sai rồi bỏ đi, không cần sửa, cứ mình quên đi sai phạm để tâm hồn mình được an yên là đủ. Hậu quả thì để người xung quanh dọn, đó là tu hành kiểu ích kỷ và không mang lại sự tiến bộ cho xã hội. Ông nào cũng nghĩ "thải ra 1 đống" rồi đi tu, bỏ cho ng khác dọn rồi đi rao giảng "an toàn vệ sinh" thì nó buồn cười lắm. Chưa kể viện cớ tu hành chối bỏ trách nhiệm, khắc phục hậu quả thì chưa thấy đề cập.
  • TanNg
   @bpearl Bạn nên tiếp xúc với các vị tu của cả thiên chúa lẫn phật giáo để hiểu về họ hơn, những gì bạn nói đây không giống với những gì mình được biết.
  • Bpearl
   @tanng Em không dám nói em biết nhiều hơn bác, bạn bè ngoài đời thật của em 1 nửa Công giáo, 1 nửa đạo Phật, từng đi nghe cha giảng đạo, nghe sư thuyết pháp. Đối tác, bạn học có cả đạo Hồi, Hindu. Không có ý chỉ trích bất kỳ đạo giáo nào vì tôn trọng sự khác biệt và đức tin của họ. Chỉ lên án những người truyền đạo dưới dạng tu sĩ nhưng lại có hành vi đạo đức trái với bậc tu hành. Những hành động này đang được bao che, dung túng, cổ vũ dưới cái mác của kẻ tu hành. Cứ làm sai 10 chuyện thì thuyết giải 10 người thì sẽ gỡ lại được. Khi tu sĩ được trọng vọng, lấy được niềm tin của mọi người thì dù bất cứ hành động đúng sai gì của tu sĩ cũng đều có lý do giải thích do họ...tu, người tục không hiểu. Thì xã hội bó tay. Tu hành, tôn giáo muốn tồn tại lâu dài đều cần có sự ủng hộ và đồng hành cùng phát triển của xã hội. Không thể đứng bên lề vạn vật để độc tôn.
  • TanNg
   @bpearl Có lẽ bạn lạc đề rồi, đang nói chuyện thành công và hạnh phúc mà, tự dưng lại chuyển sang lên án một vài người làm gì.

   Chỉ lên án những người truyền đạo dưới dạng tu sĩ nhưng lại có hành vi đạo đức trái với bậc tu hành.
  • downfall
   @bpearl [Quote] Cứ làm sai 10 chuyện thì thuyết giải 10 người thì sẽ gỡ lại được. [Quote]
   Ở đâu ra cái trường phái truyền đạo đa cấp này hả bác?
   Nếu bác gặp phải thì em chia buồn, bác gặp phải mấy thằng thầy rẻ rách rồi.
   Cũng có thể vì vậy mà bác có cái nhìn không chuẩn về giới tu hành.
  • linhdoha
   @dvq người ta chia sẻ nội tâm mà ông lại quay sang sỉ vả "kẻ thất bại" thì đúng là quá đáng
 • dongtataydoc88
  định hướng ngu thì phải chịu. cứ cắm đầu học , học. mà chả biết học làm cái củ cải gì.
  • shvthn
   @dongtataydoc88 Xác định đâu là định hướng đúng không phải dễ đâu bạn, nhất là khi còn là 1 đứa trẻ.
  • giongto35
   @dongtataydoc88 bạn này trong trường chơi thể thao, không phải là học. Định hướng của họ là muốn ra làm 1 VDV NBA. nhưng mà trong môi trường cạnh tranh nhiều như thể thao thì bạn đó chỉ dừng lại ở mức đội hạng 2 hạng 3.
   Bạn bè bạn ấy lại là học sinh Havard, học nhiều ngành khác nhau và thành công hơn nhiều nên dễ tủi thân hơn.
Website liên kết