6 Bình luận
 • Nova
  Chơi lại, bao giờ thắng mới tính tiền
 • KiuPit
  Trước có mấy bài nói về việc điện thoại xiaomi với oppo ép xung chip đánh lừa điểm benmark và lừa người mua . Sau cũng bị bỏ tiền ra xóa mất sau 2 ngày
  Tệ hơn là việc một số máy bị đánh tráo khái niệm bản cập nhật android . Tức là máy thì dùng OS 5.0 của GG nhưng chỉnh sửa giao diện tùy biến rồi gọi là MIUI OS 6.0 làm người dùng cứ tưởng android 6.0 thật .
  Mỹ nó nói TQ đang làm xấu môi trường kinh doanh thật , người dùng bình dân thì tham rẻ nhưng về lâu dài thì chính họ là người chịu hậu quả bởi sự không lành mạnh trong cạnh tranh chất lượng sản phẩm mà họ tiêu thụ !
  • soitrang
   @kiupit không có TQ thì điện thoại phải hơn chục củ, vậy thôi.
  • KiuPit
   @soitrang Ở đâu nó cũng có phân dòng cao cấp và bình dân cả , chỉ là các bạn hướng tới cấu hình thái quá của mấy dòng cao cấp nên các bạn cảm thấy nó đắt và bị lợi dụng tâm lý thôi .

   Ai cũng muốn lấy ịphone với samsung (dòng cao cấp) làm thước đo dù khả năng và nhu cầu chỉ ở mức trung cấp vì vậy các dòng điện thoại TQ đánh mạnh vào tâm lý đó !?

   Vả lại ở đây mình không nói tới đắt rẻ , mà mình muốn nhấn mạnh về môi trường kinh doanh lành mạnh và lợi ích người tiêu dùng trong tầm nhìn dài hạn . Khi các bạn để môi trường kinh doanh thiếu lành mạnh lên ngôi tức là các bạn đã tự tay bóp chết lợi ích của mình trong tương lai
  • soitrang
   @kiupit môi trường kinh doanh như vậy của TQ kéo dài nhiều chục năm rồi đấy, không chỉ điện thoại đâu mà còn là đồ gia dụng, đồ điện tử, máy móc... TQ đã tạo nên một mặt bằng giá cả mới. Bác nói "tự tay bóp chết lợi ích của mình trong tương lai", "mình" ở đây là ai vậy?
  • KiuPit
   @soitrang chẳng hiểu bạn ko hiểu hay cố tình không hiểu ?! Từ trên xuống dưới bài này đều đề cập tới sự , không đàng hoàng và lừa dối khách hàng trong kinh doanh " nhưng không có một cơ quan pháp lý nào làm gì được" hay đơn giản là bảo vệ người dùng, đó chính là ảnh hưởng tới lợi ích của mình và của bạn đấy , và sự không đàng hoàng này còn leo thang nếu nó lan tỏa trong môi trường kinh doanh !
   Có thể bạn đã bằng lòng với các sản phẩm TQ bạn đang dùng nhưng nếu bạn nhìn nhận vấn đề về mọi khía cạnh thì bạn sẽ thấy bạn đang vị lừa dối trắng trợn !
   Tất nhiên mình không phủ nhận nó có tác dụng khả quan tạm thời đến tầng lớp nghèo nhưng hệ quả lâu dài thì ko phải ai cũng nhì thấy được
   Còn các sản phẩm TQ chục năm trở lại đâu (kể cả đồ gia dụng) mình thấy nó rất thiếu tinh tế , thiếu tính bền vững , tâm lý không an tâm , mẫu mã thì không có sự đột phá gây hiểu lầm cho người mua... !
   Mình cũng ko tranh cãi nhiều nữa , cái này bạn sẽ tự ngấm dần thôi !
Website liên kết