5 Bình luận
 • Bpearl
  Nhảy việc hay làm cổ thụ do mục tiêu và khả năng của từng người.

  Ý kiến cá nhân: Nhảy việc nếu có kế hoạch rõ ràng, chiến lược cụ thể thì nhảy việc cũng không hẳn là sự nghiệp bấp bênh. Cam kết cty sẽ gắn bó với ng lao động và ngược lại có vẻ hờ hững quá, cty thay đổi ban lãnh đạo chắc gì nhân sự chủ chốt bên dưới không thay? đổi sếp rồi ngta đâu quan tâm mình cống hiến được bao lâu, ngta quan tâm giá trị mình mang lại và sự an tâm trong công việc được giao; lúc mới vào anh có thể giỏi, năng nổ nhưng 5-10 năm sau lớp trẻ giỏi hơn, trả lương ít hơn, dễ sai bảo hơn, anh out. Nhảy việc luyện tập thích nghi với nhiều môi trường làm việc cũng như văn hóa xử lý công việc khác nhau, làm việc cũng thoải mái, tự tin hơn do không chịu áp lực lớn từ bị sa thải, mất việc nếu không làm theo chỉ đạo (đang xét bị ép làm những việc không hợp lý), có đóng góp xây dựng tốt hơn cho cty mới do kinh nghiệm làm việc khắp nơi, xử lý tình huống cũng nhanh nhạy hơn, quan hệ công việc rộng hơn.

  Có thể sau 5-10 năm nữa mình sẽ thay đổi suy nghĩ và suy nghĩ hiện tại sẽ sai trong tương lai nhưng hiện tại thấy vậy
 • vadaihiep
  Về lương thì trong nghành IT thì ko nhảy việc khó lên hẳn lắm.
  VD: 1 chú mới ra trường lương 9 củ, sau 3 năm (3 lần lên lương) trung bình mỗi lần lên 1 củ (loại khá rồi đấy) = 12 củ. Trong khi các cty khác (hoặc chính cty đó) tuyển dụng tầm 15 củ cho dev 3 năm kinh nghiệm.
 • cocoxinhxan
  Cty có benefit tốt, ban lãnh đạo ít thay đổi mình làm lâu cảm thấy ổn thì cứ ở. Còn cty hay thay sếp, lương tăng chậm, ko tôn trọng mình thì mình out. mình từ 2004 qua 3 cty lương tăng gấp hơn 3 lần. ở 1 chỗ giờ chắc hơn đc 10 củ
 • mr_bear
  Mấy anh cứ kêu cống hiến, gắn bó, trong khi những thằng thuộc lứa công ty thời đầu khó khăn, đầu vô lương thấp, tầm $300-400, mỗi đợt tăng lương đuoc review cao lắm 20%, sau 3 năm lương chưa tới $750. Trong khi đó tuyển một thằng khác cùng vị trí, cùng kinh nghiệm, lương > $1000. Haizz
 • goodlink
  Có giải pháp nào cho việc giữ chân người cống hiến lâu năm nhỉ? Tăng lương thì theo công thức rồi. Còn tuyển dụng theo mức thị trường và yc công việc.
Website liên kết