15 Bình luận
 • kipu
  Kiểu này chắc là ban đầu nghĩ là làm ăn ngon nên hứa hẹn, đến đoạn rơi vào tình cảnh khó khăn thì phũ đây mà. Giờ lên tivi có tiền thì bị lôi ra đòi đây.
 • Bpearl
  Từ lúc ông này lên sóng tung hứng đủ trò đã không có thiện cảm. Duy tâm một chút nhưng CEO mà chưa ngồi đã chạy, nói năng nhặn xị nhiều hơn suy nghĩ thì xử lý công việc nó cũng rối tung rối mù lên thôi. Dị ứng nặng với mấy tay giới thiệu sản phẩm kiểu "chúng tôi có dịch vụ tốt nhất, đội ngũ quản lý toàn người nổi tiếng tài năng,..." thì biết chắc chắn câu kế tiếp là "chỉ duy nhất ở cty tôi". Người làm ăn tử tế làm gì cũng lắng nghe trước, phát biểu sau, tư duy nhiều, hành động lớn.
  • ohisee
   @bpearl dù sao bác và bác CEO đó cũng giỏi hơn em
  • tuanna0703
   @ohisee thầy dạy CEO thì sân si làm chi chuyện giỏi hơn làm chi. Trỏ giỏi hơn thầy là rất tốt mà
  • Bpearl
   @ohisee comment của bác làm em hoang mang
  • linhdoha
   @bpearl tôi cũng chẳng ưa tay này, kiểu đói khát sống vơ hết về mình, nhưng chắc vì những đức tính đó mà sống được tới bây giờ. Góc độ của tôi đánh giá sống kiểu đó khổ vãi cả ra
  • Bpearl
   @linhdoha mình thì thấy tay này quá rảnh, xử lý công việc thôi đã đủ rối rồi mà tổ chức như tổ chim, làm gì cũng muốn được công nhận nhưng không quản lý được, nhờ vào người khác. Không khéo vài hôm nữa lại có bài đăng, tin như bài báo trên là chiêu gây nhiễu của CEO để điều tra nội bộ, kích cho nhân viên đấu tố nhau để có động lực phát triển, lật tẩy nhau, hạn chế bao che.
   Người sống kiểu đó khi thì khoe thành tích, khi thì kể lể niềm đau chôn giấu chỉ 1 người gánh. Nhiều người dễ bị người hoạt ngôn này thu hút lắm, tung hỏa mù những chiêu trò và món mới chưa ai biết hoặc ít người biết là mụ mị theo ngay, sau này bảo con bò là con heo thì cũng gật gù bảo đúng. Khổ là khổ người xung quanh thôi, không chừng bản thân tay này còn xem đó là điều tự hào.
  • tradade
   @bpearl đã từng gặp sếp kiểu này bác ah, thuê người làm được việc nhưng cũng không quên kiếm các thành phần chim lợn để report, đấu đá, kiểu mèo trắng mèo đen mắc mệt, vậy nên được bao nhiêu người năng lực tốt không ở lại lâu
  • Bpearl
   @tradade sếp nghĩ có đấu tranh nội bộ thì mới có ganh đua, nhân viên mới không qua mặt quản lý nhưng chỉ hợp với con dân showbiz thôi, người làm chuyên môn giỏi thì ngta chỉ muốn tập trung công việc, thoải mái làm việc, không phân tâm bởi chuyện hậu cung. Sếp kiểu này chiêu mộ ng tài như chim, con đậu con con bay. Em từng biết 1 ng quản lý có tư duy này, quản lý dựa vào "1 người tâm phúc" làm thần mặt đen giải quyết vấn đề, lâu dần ng này lạm quyền làm mưa làm gió. Quản lý bất mãn cũng không thể loại bỏ vì quản lý dựa hoàn toàn vào ngta, mình cũng không có kỷ năng quản lý. Mình tự trói mình.
 • dalmate
  Đọc mãi mới nhận ra đây là Thảo ngày xưa là giám đốc hay gì gì đó của CNC
  Thế thì có kinh nghiệm một lần bỏ của chạy lấy người rồi còn gì (thấy công ty CNC đó một thời đứa nào cũng khoe làm ăn ngon, nhân viên có máy tính xịn --> sau một thời gian tự dưng mất tích)
 • baun
  Mấy bác ở ngoài nhìn vào mà phán như đúng rồi. Từ một sự việc suy diễn ra tính cách của người ta luôn! Hay thật
  • 4O4
   @baun có một khái niệm gọi là reflexion (phản chiếu)
   Bản chất của một sự vật, sự việc hay của một con người được phản chiếu lên nhiều phương diện khác nhau.
   Nên đôi khi ta có thể lờ mờ nhận ra bản chất từ những thứ xung quanh. Đúng sai thì hên xui
Website liên kết