18 Bình luận
 • kspm
  Đúng đó chớ, có khoảng vài nghìn đồng tiền ảo, phần lớn vẫn loanh quanh mức 0.xx$ thôi mà
 • tuannguyenvt
  méo nên tin cụ nhá... tụi đó nó là lái chuyên ấy nó cứ lâu lâu phọt ra cái nhận định, lên là nó bán, và xuống là nó mua. dân đen suốt đời chạy theo chỉ là để vỗ béo quân cặn bã ấy.
  • Mr_TK
   @tuannguyenvt nói có sai đâu! Hầu hết chứ ko phải tất cả! Những j còn lại sẽ thống trị blockchain! Vế sau là suy nghĩ chủ quan của e thôi
  • Bis_Q
   @tuannguyenvt
   Ko phải nó thiếu tiền cũng ko phải nó lèo lái rồi âm thầm mua mà là nó nói thật nhưng bạn ko tin vì bạn chuộng thuyết âm mưu, với bạn biểu đồ giá coin đã minh chứng tốt nhất cho thuyết âm mưu là đúng, nhưng bạn sai hoàn toàn !
   Đầu tư tài chính nhất là đầu tư hàng tỷ $ cần nhất là sự ổn định, biến động giá 5-10% đã là rất cao với chúng nó rồi, cứ nhìn Nasdas mới rớt 10% 1 lần trong 8 năm nó đã hoảng la oai oái, mà coin bay lắc 50-60% chỉ mấy tuần thì thách bố nó cũng chẳng dám vào (trừ mấy thằng quỹ đầu tư mạo hiểm ra).
   Thứ 2: Nó nhìn cái cách các thánh coin đầu tư là muốn cạch mặt rồi ! Khoảng 1.500 coins,mà 90% chỉ vẽ dc 1 cái roadmap bằng power point cũng x5 x10 ? Hỏi tại sao anh đầu tư thì nhận dc 1 câu xanh rờn:"coin tiềm năng, có cộng đồng mạnh, nhà phát triển tên tuổi"....Lậy đất !!! Quan trọng nhất đối với đầu tư là giá trị thì méo nói đến 1 chữ...Một con chứng khoán có tiềm năng thì tiềm năng của nó là cổ tức cao, cho dòng tiền/dòng thu nhập vượt trội cho tương lại sau mới đến tiềm năng về tăng giá (do mọi người tranh nhau muốn sở hữu dòng thu nhập đó)...Túm lại là tiềm năng là chính là tiền. Thế nhưng chơi coin không trả lãi thì "tiền" năng cái gì ? Nó vốn chẳng có "tiền năng" gì nhưng vô tình sự kết hợp hoàn hảo giữa các Hodlers trung thành & và kỹ năng bơm thổi của bọn sàn trong thời gian dài 5-6 năm đã tạo ra "tiền năng" số 2: "tiền năng" tăng giá (do ảo tưởng về tương lai) ! "Tiền" năng này là thứ mất gốc nên sớm muộn gì nó cũng về mới mặt đất thôi, chỉ cần CFTC khui dc vài thằng thao túng/bơm thổi láo toét như Tether với Bitfinex, mình tin mặt đất đau thương với các coiners sẽ dần hiện ra đúng như bài báo đã nói.
  • david_jj
   @bis_q Em cảm thấy một số coiner bây giờ coi bitcoin như kiểu tín ngưỡng rồi, cứ mê muội đắm chìm vào nó. Nên coi nó là một kênh đầu tư thôi, mà đã đầu tư thì thông tin trái chiều như nào thì cũng nên đọc, tìm hiểu dúng sai để còn đưa ra quyết định. Chứ cứ ôm cái target 20k 50k 100k ra hù nhau làm cái gì không biết. Mà em cũng phát mệt với mấy cái lý do cá mập, cá voi lắm...e nghĩ đơn giản là thị trường đang trong quá trình điều chỉnh giá sau đợt tăng điên cuồng vừa rồi thôi
  • tttue
   @david_jj Đầu cơ thôi chứ đầu tư là chết chắc đó. VD 2 thằng BTC và ETH nếu xét chính xác thì đều trên đường đi đến bờ vực thẳm cả. 1 thằng thì bị giới hạn về số lượng (khi không còn đào được thì đám đang có đều là rác hết do không chuyển nhượng được) còn 1 thằng thì số lượng vô hạn.
 • trinhkhuyen
  Blockchain mới là tương lai.
  Chứ tiền ảo hiện tại ông nào cũng phát hành được thì không nên chơi. Chính phủ các nước và các tổ chức lớn, có uy tín rồi sẽ tự phát hành tiền ảo cho riêng mình. Lúc đấy mới nên chơi.
  Các coin hiện tại rồi sẽ về 0 gần hết!
  • hieutran
   @trinhkhuyen các coin hiện tại thiếu gì coin do tổ chức lớn, có uy tín chống lưng đâu
  • trinhkhuyen
   @hieutran Khái niệm lớn của mỗi người khác nhau.
   Theo mình tổ chức lớn phải kiểu như là IMF, EU, WB, WTO, WHO, FIFA, APEC, OPEC, ... Thì mới có uy tín & giá trị.
  • hieutran
   @trinhkhuyen Cỡ các công ty công nghệ như IBM, Stripe... có gọi là lớn và uy tín không?
  • trinhkhuyen
   @hieutran Cũng to, nhưng uy tín & ảnh hưởng sao bằng các tổ chức kia?
   Coin của các công ty thì cũng như coin hay xu trong game, mạng xã hội.
   Các cty như Facebook, Google, Tencent, Alibaba ra coin có khi còn ngon hơn IBM và Stripe.
  • trinhkhuyen
   @hieutran Cũng như tiền, in bằng Polyme hay Xenlulo không quan trọng.
   Quan trọng là thằng nào phát hành mà có giá trị khác nhau: USD, VND, tiền âm phủ, ...
  • cuccu1
   @trinhkhuyen chờ tới lúc đó muốn chơi cũng chả ai chơi với mình
  • hieutran
   @trinhkhuyen các tổ chức bác đưa ra có những tổ chức khá nổi tiếng với nhiều bê bối, nhiều thằng thuộc UN, mà UN uy tín thế nào thì chắc khỏi phải nói . Tiền thằng nào phát hành không quan trọng, quan trọng là niềm tin của người sử dụng đối với đồng tiền ấy .
   P/S: FED là tổ chức tư nhân, không thuộc chính phủ xứ cờ hoa, vậy nghĩa là nó không uy tín bằng các tổ chức bác bảo chăng?
  • luucongt
   @hieutran không hiểu tư nhân như thế nào, nhưng Chủ tịch FED do Trump đề cử nhé
  • hieutran
   @luucongt https://goo.gl/mm3fXS ~~> chả có dòng nào cho thấy là tổng thống có quyền đề cử ở trong này cả
  • anhien
   Đề cử cũng chỉ là đưa ứng viên vào tranh cử thôi. Chứ FED có hội đồng chủ tịch riêng sẽ bầu cử các ứng viên lên vị trí chủ tịch. Ứng viên do tổng thống đề cử sẽ có sức nặng thôi chứ ko chắc chắn đắc cử.
  • luucongt
   @hieutran Bạn đọc nhưng có vẻ không hiểu các chức danh bạn nói là gì cả )

   Đây, nguồn từ FED luôn:

   The Board of Governors--located in Washington, D.C.--is the governing body of the Federal Reserve System. It is run by seven members, or "governors," who are nominated by the President of the United States and confirmed in their positions by the U.S. Senate.

   The Chair and Vice Chair of the Board are also appointed by the President and confirmed by the Senate

   http://tinyurl.com/yaj5ny8p

   Còn đây là tin thời sự mới nhất về việc này

   http://tinyurl.com/y97do6ln

   Như vậy Tổng thống đề cử và Thượng viện thông qua
Website liên kết