28 Bình luận
 • vnn95
  Bất ngờ quá Vẫn có người cần dịch vụ này. NGO đi làm Cash Distribution hay phải ôm bọc tiền to đi cấp phát. Bây giờ có khi nhờ TGDD được. Lần trước tính hợp tác với Chuyển tiền Bưu điện mà phức tạp quá.
 • vnn95
  Bất ngờ quá Vẫn có người cần dịch vụ này. NGO đi làm Cash Distribution hay phải ôm bọc tiền to đi cấp phát. Bây giờ có khi nhờ TGDD được. Lần trước tính hợp tác với Chuyển tiền Bưu điện mà phức tạp quá.
  • sosk
   @vnn95 hầu như TGDĐ mở ở các nơi có ngân hàng cả. Mà chuyển qua ngân hàng, cùng ngân hàng nhận thì đều có luôn mà? Phí có khi còn cạnh tranh hơn.
  • vnn95
   @sosk
   Bài toán

   Cần phát tiền cho 300 hộ đồng bào dân tộc HMong tại 1 xã vùng cao thì ngoài cách cầm 300 phong bì tiền (3 loại 500K, 1 Triệu và 1 Triệu 500), kiểm tra số CMND, sau khi xã và trưởng bản xác nhận đó chính là hộ có trong danh sách hưởng lợi -> tiến hành cấp phát.

   Nhờ chú giải quyết trường hợp này hộ anh cái
   Mà cái Ngân hàng phủ rộng nhất Việt Nam này là Ngân hàng Chính Sách Xã hội cơ, Ủy ban Xã nào cũng có 1 cái. Thứ hai chắc là Ngân hàng Nông Nghiệp.
  • sosk
   @vnn95 VDB không có hệ thống tk thanh toán thì phải. Còn ngân hàng nông nghiệp thì cho nhận bằng chứng minh thư được mà?
   Còn dùng TGDĐ thì có khi phải lên đến tỉnh may ra mới có?
  • vnn95
   @sosk Ngân hàng Chính sách Xã Hội khác Ngân hàng Phát triển Việt Nam chứ em nhỉ?!
  • sosk
   @vnn95 hi, em nhầm
 • THL
  không ngờ vẫn còn nhiều người cần dịch vụ này nhỉ.
 • Wasamala
  Sợ nhất ông nào làm mà nói câu này đang ăn cơm sặc sụa luôn

  Trong một phân tích trên trang mạng cá nhân, ông Nguyễn Vũ Đức Thuận, cựu giám đốc kinh doanh một công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính cho rằng với các cửa hàng phủ khắp miền đất nước, dịch vụ mới của Thế Giới Di Động "chỉ có thắng chứ không thua".
   
 • toplinkhay
  Xu hướng đang đẩy mạnh không dùng tiền mặt mà nhỉ?? Chắc cũng vài năm nữa vn cũng như TQ chuyển tiền qua Wechat
 • hanlap
  định cạnh tranh với internaet banking
 • tfmn00
  cạnh tranh với mấy chỗ chuyển tiền chui thôi
 • GiaSinh
  Dịch vụ này cực quan trọng vào ngày thứ 7 vào chủ nhật các bác nhé.
  Em vẫn phải đi chuyển tiền mất phí 2.5K/1 Triệu vào ngày thứ 7 và chủ nhật đó.
 • InvokerMisa
  Em nói các bác này, em thấy các bác trên linkhay này hình như toàn chuyên gia, hoặc làm các công ty lớn có hệ thống tài chính theo mô hình chuyên nghiệp hay sống quá hiện đại mà xa rời thực tế quá hay sao? Nói những chuyện này em thấy cứ có cái icon cười ha hả.
  Nhu cầu tiền mặt thị trường nào chẳng có hả các bác? Em làm ra tiền, tài khoản em toàn ko có vì em làm ăn sân sau, ko ai dùng tài khoản cả, toàn tiền mặt. Visa em không dùng, thanh toán quẹt thẻ em ko dùng vì tiền mặt luôn luôn được ưu tiên...
  Vậy dịch vụ này em thấy quá thường nhật thôi, có gì đâu mà lạ.
  Họ mở ra để cạnh tranh với số ít đơn vị làm dịch vụ này ở VN dựa theo độ phổ biến của các điểm giao dịch của họ thì bình thường mà.
  Bác trên còn bất ngờ vì dịch vụ này còn tồn tại? Không lẽ cộng đồng trên này VIP quá vậy sao?
  Em thấy người gửi link có ý nói thêm 1 dịch vụ gần với cuộc sống mà cộng đồng này có vẻ comment sao sao ấy.
  Sr em nói nhiều nhưng đọc bình luận mọi người về vấn đề này em thấy mình thấp kém quá.
  • ohisee
   @invokermisa làm luôn Ngân Hàng cho máu. Nhu cầu chuyển tiền là nguyên nhân đầu tiên và lớn nhất hình thành NH
  • InvokerMisa
   @ohisee theo em nghĩ lại là khái niệm giữ tiền mới là Bank (cái ghế dài của Mỹ) trước bác à, chuyển tiền mặt thì phải cần điểm giao dịch, chuyển khoản khi đã đủ tiềm lực phổ biến về hệ thống và các khái niệm lấn sân khi đã đủ tín nhiệm và đc cấp phép như bảo lãnh (dự thầu, bảo hành, chi trả...) mới là sau khi nó đủ mạnh, tín nhiệm, có chứng nhận....còn cái chuyển tiền chỉ cần đủ điểm giao dịch và có tín nhiệm là làm được.
  • ohisee
   @invokermisa hồi xưa em xem phim mới biết thế, chứ em ko nghĩ hay đoán
  • InvokerMisa
   @ohisee em cuối năm, nốc hơi nhiều, viết xong đọc lại câu cú lủng củng, thấy như s*** ấy...bác nào lỡ đọc thông cảm, ko hiểu đừng chấp
   cơ bản em comment vì chuyên môn thì ít, thấy thái độ trịch thượng cười cợt của anh em về 1 hướng của họ thi nhiều thôi.
  • ohisee
   @invokermisa mấy ông nhà nghèo cười mấy ông nhà giàu, chấp làm zề
  • InvokerMisa
   @ohisee thì bản chất ngân hàng là 1 nơi sinh ra để bảo hiểm tiền gửi cho bác thôi mà, ý là bác có nhiều tiền, để trong nhà thì sợ, nó đảm bảo tính an ninh cho số tiền đó. Em nghĩ sau này mới thêm các khái niệm lạm phát (lãi tiền gửi), dịch vụ chuyển tiền, bảo lãnh...vv và vv thôi. Gốc ngày xưa nó giữ vàng mà.
  • InvokerMisa
   @ohisee nói chung em thấy trên này nhiều bác chuyên môn cao, mật độ tham gia các bài hot hay comment khá nhiều, mà em thấy các anh em cười cợt vào 1 vấn đề chuyên môn cao về mảng tiền tệ và luồng tiền lưu thông kiểu như ông thống đốc ngân hàng như thế em ngứa tay thôi. Bản chất tiền tệ mãi mãi là tiền tệ, còn ông tgdđ là làm dịch vụ, ko dính dáng gì tới cái kia, mà anh em cứ chê trách với cười cợt. Bó tay.
   Họ có điểm giao dịch rộng khắp, tự khắc sẽ sinh ra các dịch vụ đi kèm để cạnh tranh với mọi ngành nghề có tính hệ thống tương tự, không riêng gì mảng chuyển tiền mặt. Miễn là họ có đủ tiềm lực để marketing và đủ nhân lực để vận hành.
   Đó em nghĩ mới là vấn đề để sinh ra cái link này và anh em vào bình luận và cũng ý của người gửi link.
  • connhen
   Các bác thông cảm, nhiều ông ở phố lâu quá nó lú người. Cái dịch vụ này ra đời tgdd khai thác được tối đa lực lượng nhân viên của nó. Mà người dung dùng cũng thích, chui vô tgdd gửi tiền cho người không có tk ngân hàng vẫn thích hơn, có máy lạnh, ngắm gái, phục vụ tận tình. Em đóng tiền điện toàn chui vô tgdd đóng
Website liên kết