25 Bình luận
 • Bpearl
  Kháng sinh vẫn được tiếp tục nghiên cứu cho dù hiện tượng kháng kháng sinh đã được công bố? Trừ trường hợp bất khả kháng, nên hạn chế dùng kháng sinh ít nhất có thể.
  • dreamy_sailor
   @bpearl Có bao h ngừng đâu. nó kháng thuốc nên phải tìm loại khác mạnh hơn
  • Bpearl
   @dreamy_sailor Thuốc kháng sinh là dao 2 lưỡi, nó diệt được hại khuẩn thì lợi khuẩn cũng chết theo, suy giảm hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể, tương tự thuốc ma túy, càng dùng liều càng mạnh.
  • oODarkAreaOo
   @bpearl thánh phán về tìm hiểu lại trước khi comment
  • Bpearl
   @oodarkareaoo người hiểu vấn đề sẽ nói rõ tại sao đúng sai, không phải comment dạo nhé
  • vbc38
   @bpearl ngành bán thuốc doanh thu lời lãi như thế, lợi cả công ty lẫn nhà nước, tội gì ko nghiên cứu để bán tiếp ạ ????
  • Bpearl
   @vbc38 Lời lãi chỉ là lợi ích trước mắt, không thể quy mọi thứ thành lợi ích kinh tế được. Nghiên cứu phát triển thuốc kháng sinh mạnh hơn là cần thiết nhưng khuyến cáo sử dụng.

   Thông tin chi tiết bạn có thể xem ở link https://goo.gl/g2bBZk

   Vì sao thuốc kháng sinh bị khuyến cáo? thuốc kháng sinh không diệt được hết vi khuẩn do sử dụng thuốc không đúng liều lượng và thời gian làm cho xuất hiện vi khuẩn miễn nhiễm với loại thuốc đang sử dụng, vi khuẩn này 1 phần nằm lại trong cơ thể và có khả năng bộc phát khi gặp điều kiện thuận lợi, 1 phần khác thải qua phân, nước tiểu, nước bọt vào mội trường. Sau đó vi khuẩn kháng thuốc lây truyền cho những đối tượng khác. Hiểu nôm na là 10 năm trước cảm cúm uống 1 viên thuốc là khỏi bệnh, hiện tại phải dùng liều mạnh hơn. Người dùng kháng sinh liều cao thời gian dài sẽ suy giảm hệ miễn dịch tự nhiên, dễ mắc các bệnh về hô hấp, tiêu hóa doa kháng sinh đã tiêu diệt cả lợi khuẩn trong cơ thể. Cứ tưởng tượng một ngày nào đó, bệnh cúm thông thường cũng không thể chữa được vì vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh; vết lở loét cũng khó lành.
  • kissme
   @bpearl ai lại kết luận kháng sinh giống ma túy bao giờ. Nhưng dùng là phải theo bác sĩ tuyên thôi, tự dùng dễ loạn, nhưng cứ "để cơ thể kháng vi khuẩn một cách tự nhiên" thì con người chẳng nâng cao tuổi thọ như bây giờ
  • vbc38
   @bpearl đúng vậy ạ. nhưng bọn big medical cooperations với governments don't give a s***, money go first, sadly
  • vbc38
   @kissme vâng. nhưng dùng ks vô tội vạ lại còn gây nhiều bệnh hơn bạn ạ. ở vn nhổ răng cũng uống kháng sinh, ho cũng uống kháng sinh, ra hiệu thuốc là mua được. kháng sinh chỉ nên dùng trong trường hợp bị nhiễm khuẩn, đã thử tự tăng miễn dịch bằng pp tự nhiên nhưng ko hiệu quả, thì sẽ bắt buộc uống ks để điều trị, tóm lại là nên hạn chế vì ks giết lợi khuẩn và sinh ra nhiều td phụ, có thể gây ra các bệnh khác
  • kissme
   @vbc38 , thử nhổ răng xong mà kệ ông bác sỹ ko chịu uống kháng sinh xem cái mồm nó có nhiễm khuẩn , sưng , đau .. không? nặng hơn có thể nhiễm trùng máu nữa.
  • linpack08
   @kissme những người chưa đụng nhu cầu kháng sinh thật sự bao giờ nên mới to mồm phải từ từ, để cơ thể tự nhiên không được thì mới uống thuốc thôi bác ạ, để cơ thể tự vật lộn thì nó biến chứng chết mẹ rồi.
  • Bpearl
   @linpack08 bịtai nạn xe, phẫu thuật em uống nhiều nữa là khác nên em biết kháng sinh nó "phá" như thế nào. Bất khả kháng không thể để tự lành mới dùng kháng sinh. Đừng động tí là dùng kháng sinh, nhân loại chỉ mới phát triển tới loại kháng sinh thứ 10 (mạnh nhất) mà vi khuẩn trong người bệnh nhân kháng luôn thì chỉ có nước nằm chờ chết. Hết thuốc trị. Đánh kháng sinh ngta có phác đồ chứ không phải cứ sưng viêm gì ra hiệu thuốc mua đại vài viên kháng sinh uống. Hậu quả khó lường.

   để cơ thể tự vật lộn thì nó biến chứng chết mẹ rồi.
   Bác thấy người uống kháng sinh liều cao mất sức đề kháng của cơ thể rồi chết chưa? 1-2 tuần thôi.
  • Bpearl
   @kissme Em so sánh với ma túy hơi khập khiễng, chủ yếu ở vấn đề dùng liều ngày càng cao.
   Ví dụ vi khuẩn vào ng bác, lợi khuẩn trong cơ thể không đánh được hại khuẩn mới vì chưa hiểu chiến thuật và đối thủ. Bác ốm ngay. Lợi khuẩn nó cứ tiếp tục đánh ngày qua ngày dần dần nó hiểu được chiến thuật và đánh bật hại khuẩn. Lần sau cứ con hại khuẩn đó vào thì tự khắc lợi khuẩn nhận biết đánh nó. Nếu bác dùng khác sinh thì như chụp thuốc mê hại khuẩn, lợi khuẩn tiêu diệt hại khuẩn rất dễ dàng nhưng nó chỉ trông chờ hại khuẩn say thuốc yếu đi rồi đánh, lợi khuẩn không biết độc tính của hại khuẩn để cải thiện mình. Nhiều lần như vậy, kháng sinh cứ tăng dần, hại khuẩn cứ mạnh dần, lợi khuẩn nó ngu dần. Mình chết.

   Kháng sinh một khi không dùng thì thôi, dùng thì phải đúng liều, đúng thời gian rồi cắt. Không dây dưa kéo dài ngày, liều sử dụng. Nhiều người phải đổi thuốc liên tục dù chỉ bệnh nhẹ là vậy. Kháng sinh không kéo dài tuổi thọ, chỉ làm giảm tử vong thôi. Người sống nhờ kháng sinh là người sống, không phải người khỏe mạnh. Chế độ dinh dưỡng, thể thao lành mạnh vẫn là thuốc tốt nhất.
  • vbc38
   @kissme mình niềng răng nha b. mình nhổ 4 răng 4 để phục vụ niềng răng, 1 răng khôn mọc thẳng, và 2 răng mọc ngầm phải mổ, tổng cộng 7 lần nhổ răng. lần đầu bsi kê ks mình ko uống, các lần sau bsi mình biết nên ko kê luôn. chưa lần nào làm sao hết nha bạn. nêu lên lí lẽ thì phải support đc nha bạn, cãi ông ổng lên mà ko support đc thì level tranh luận của bạn chỉ ngang bà bán thịt thôi lêu lêu ????
  • bchingau
   Kháng sinh là một thành tựu y học hiện đại, đúng, vì nó giúp cho những người bị nhiễm khuẩn nặng tránh khỏi cái chết
   Còn đúng là không nên lạm dụng kháng sinh tùy tiện cho những bệnh thông thường như ho nhẹ, ốm sốt, ... vì còn trong tầm tự miễn dịch, tự chống lại của cơ thể. Nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ là tốt nhất. Hoặc uống thêm các thuốc giảm ho, giảm sốt, giảm viêm để điều trị triệu chứng khó chịu
   Còn kháng sinh là để diệt khuẩn. Ở nước ngoài không có chuyện ra hiệu thuốc mua kháng sinh như mua rau.
   Các nước đang phát triển như việt nam chính là nguyên nhân tạo nên rất nhiều loại vi khuẩn kháng kháng sinh mới, làm đau đầu nhà khoa học, lúc nhiễm bọn này rồi thì không có thuốc chữa (tạm thời bây giờ)
  • kissme
   @vbc38 có thể bạn may mắn hoặc thánh khuẩn chưa đụng tới hay gì, nhưng mình ko tin mấy ông bác sĩ là bốc phét
   https://goo.gl/NcWzHb
  • kissme
   @bpearl thì có ai ủng hộ tự uống kháng sinh đâu, mà phải theo bác sĩ. Chỉ nói hơi lạ là bẩu ko nên nghiên cứu kháng sinh nữa hay chê tác dụng tuyệt vời của nó với y học thôi
  • dreamy_sailor
   @bpearl Ai chả biết kháng sinh là dao 2 lưỡi nhưng bác ko xài thì mấy cái nhiễm khuẩn giải quyết thế nào. Mấy loại nhẹ uống vào thì xong phải bổ xung vi sinh đường ruột, mấy loại mạnh thì tác dụng phụ đầy. Vấn đề là không có cách nào khác chứ ko phải có cách khác mà cứ cắm đầu vào kháng sinh.
  • Bpearl
   @kissme vì người ta đang hướng tới dùng lợi khuẩn đánh hại khuẩn thay vì dùng thuốc diệt sạch. Chỉ không đồng ý ý kiến xem kháng sinh là thần dược trị bá bệnh.
  • Bpearl
   @dreamy_sailor Bác đọc comment của bác @bchingau ở trên sẽ rõ. Bác ấy đã giải thích ngắn gọn, đầy đủ.
  • dreamy_sailor
   @bpearl tôi chỉ đang nói về việc kháng sinh là gì đó nên tránh của bạn là sai. Không hề có chuyện dùng lợi khuẩn đánh hại khuẩn. Một cái gì đó giết vi khuẩn thì ng ta đã phân loại nó là kháng sinh rồi
  • Bpearl
   @dreamy_sailor tôi chỉ ngắn gọn không đồng ý 2/3 ý bạn nói ở trên. Cần thời gian và thêm thông tin để kiểm chứng.
  • vbc38
   @kissme "The risk of infection after extracting wisdom teeth from healthy young people is about 10%; however, it may be up to 25% in patients who are already sick or have low immunity. Infectious complications include swelling, pain, pus drainage, fever, and also dry socket (this is where the tooth socket is not filled by a blood clot, and there is severe pain and bad odour). Treatment of these infections is generally simple and involves patients receiving antibiotics and drainage of infection from the wound."
   "However, patients at a higher risk of infection are more likely to benefit from prophylactic antibiotics, because infections in this group are likely to be more frequent, associated with complications and be more difficult to treat. Due to the increasing prevalence of bacteria which are resistant to treatment by currently available antibiotics, clinicians should consider carefully whether treating 12 healthy patients with antibiotics to prevent one infection is likely to do more harm than good."
   https://goo.gl/FgHTam

   Có thể bạn ko biết tiếng anh nhưng mình cũng ko tin là Cochrane nói láo huhu. (tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu về sức khoẻ làm việc cùng các nhà khoa học, bệnh nhân và y tá)
  • vbc38
   @kissme dùng google translate đọc hiểu giúp mình nhé. thank you!
Website liên kết