7 Bình luận
 • Bpearl
  Nếu sáng kiến giúp cải thiện môi trường làm việc chung thì cũng không nên so đo ai đề xuất vì là đóng góp chung. Cải thiện môi trường làm việc ai cũng có lợi, trong đó có bản thân mình. Đương nhiên chỉ người nào thực sự nghĩ ra sáng kiến mới có thể linh hoạt giải quyết vấn đề, người copy không có khả năng đó, từ từ lộ bài thôi.

  Nếu sáng kiến liên quan chiến lược phát triển của nhóm/ cty. Lập bản đề xuất qua email cho sếp có thể tốt hơn và chỉ trình kế hoạch chi tiết khi bàn bạc với sếp. Nếu sếp có dùng ý tưởng đó cũng chả sao nếu uy tín của sếp đủ lớn để phát triển nó. Lợi cả 2 bên. Sếp giỏi sẽ thấy được năng lực của nhân viên, sếp kém 1 tí cũng sợ mất nhân viên giỏi, thu lợi cho cty.

  Nói chung biết cách thì chả cần phải sợ ai cướp công cả. Nếu người nào ăn cắp ý tưởng của mình mà thành công hơn mình thì chắc chắn là người ta giỏi hơn mình thật, cần học hỏi.
 • cutataxoa
  Trong sự kiện vừa rồi chỉ nên gọi là "tranh công" thôi, chứ chưa thể gọi là cướp được.
  Ở đâu cũng vậy, có 1 chút gì đó gọi là thơm thảo thì các anh tranh nhau giành ngửi. Nếu như "thối tha" thì chắc họ đá qua đá lại như quả bóng rồi!
 • anhien
  Luôn luôn có đám ruồi nhặng vo ve quanh mâm cỗ. Hãy chấp nhận như vậy đi.
 • BlackParma
  Chưa học được đạo như của Trương Lương, Phạm Lãi rồi...
 • Trai90
  Cái này gặp nhiều trong môi trường làm việc. Mà phải có kn thì mới đánh đc bọn này cũng ko phải dễ
Website liên kết