14 Bình luận
 • Dr2g0n
  Dư luận có vẻ quan tâm vấn đề này. Ngu thì chết chứ ko bệnh hoạn gì đây cả.
 • Bpearl
  1. Thiếu gì người nước ngoài làm việc ở VN và bức xúc ở VN, chuyện ngta chửi rất bình thường như VN chửi bọn Hàn vớ vẩn khi cho đá xay vào bát mì, khác văn hóa và quan điểm thôi. Chả sao cả nếu bạn Tây không có thói quen chê bai trên MXH và được lớp trẻ tung hô rồi sinh ra như thế này. Thói quen xấu ngấm vào không hay.
  2. Các trung tâm cộng tác của bạn sẽ gặp vấn đề lớn nếu không công khai xin lỗi cũng như thẳng thừng sa thải với lý do đó. Trung tâm này sẽ bị kiểm duyệt gắt hơn khi xin GPLD cho những giáo viên nước ngoài sau này.
  3. Dân làm việc quốc tế mà không chuyên nghiệp, để dính phốt chính trị thì khó mà xin được chỗ khác.
  • Nova
   @bpearl Dan nó kiếm tiền từ kênh youtube thôi, chẳng quan tâm trung tâm nào đâu. Nghe nói thế.
  • hungskate
   @nova giờ đến cái kênh nó cũng sắp tạch nói gì tới trung tâm. Ban đầu e k quan tâm. Nhưng đ** cụ nó mình nó biết văn hoá Mỹ k bằng ấy.
   Xin lỗi vì e nói bậy.
  • Nova
   @hungskate e cũng căm thằn này và thăng phillip lắm.
  • hungskate
   @nova e cũng dek hiểu mấy con giời bênh nó não nó làm bằng gì. Kiểu để cho 1 thằng vào nhà rồi chửi bme mình, bảo bme mình giống hòn dái của nó. Xong kệ, cười hềnh hệch. Ngu đến thế là cùng.
  • Bpearl
   @hungskate bình tĩnh bác, 1 bộ phận bị ảnh hưởng thôi, các bạn tiếp xúc văn hóa mới nhưng lại chưa có trải nghiệm nên thấy Tây văn minh chê VN cái gì cũng thấy đúng. Người VN ở hải ngoại tinh thần dân tộc cao lắm. Ở VN thì chê VN đủ kiểu nhưng ra nước ngoài ai chê VN là xử tái nó liền
  • hungskate
   @bpearl
   Vâng, trc e cũng nghĩ Tây văn minh lắm, nhưng em nói thật giờ nhiều thằng văn minh của nó không bằng cái mông em =_= 1 trong số đó là thằng Dan này.
  • Bpearl
   @hungskate Dan có nhiều video chê bai mà bác, kiểu không phải coi thường quá đáng mà mang khác biệt văn hóa để đề cao Tây văn minh. Em cũng làm chung với vài ông Tây, dù thích hay không ngta chỉ nói với nhau nghe, không ai bố cáo thiên hạ như Dan, thậm chí mình chê VN ngta còn bảo "ở đâu cũng có tình trạng này, ít hay nhiều thôi, không phải VN mới có". Em không đồng ý người làm giáo dục như Dan, có sức ảnh hưởng đến thế hệ trẻ lại phát ngôn như thế. Không đánh đồng, nhưng 1 bộ phận Tây lấy vợ VN bị Việt hóa ngay.

   Ngay cả thái độ của người Việt cũng làm Tây cho mình cái quyền đó. Đi nhà hàng với Tây thì tự nhiên sẵn giọng với nhân viên phục vụ, thái độ kẻ cả ngay. Lúc trước em cũng như vậy, dẫn Tây đi chợ mua quà lưu niệm thì trả giá sát để lợi cho nó nhưng không biết mình đang bóp chết dân mình. Tây qua VN du lịch để tiêu tiền, để dân mình sống, chỉ nên phiên dịch cho nó giá bao nhiêu, có muốn mua không, nếu đắt quá thì ngã giá 1 tí, mua hay không chuyện của nó, chỉ cần giới thiệu địa điểm thôi. Nhiệt tình giúp đỡ nhưng không phải cung phụng như vua chúa.
 • Ufodanger
  Hỏi ngu tí nếu ở Mỹ thì về văn hóa và về luật pháp thì phát ngôn vầy có bình thường k nhỉ?
 • Kent_VC
  Nó có cái kênh Youtube hơn 1tr sub thì cần gì đi làm nữa nghỉ LL để tập trung phát triển kênh là đúng mịe rồi còn thi thoảng rảnh háng đi dạy thêm đá ngoài, kèm 1vs1 thôi cũng đầy tiền rồi, sao phải cày kéo nữa.
Website liên kết