Trở lên trên
Viết bình luận 3 Bình luận
 • Quanth
  Bọn khốn
 • HansNam
  Trong số những ý kiến phân tích của các chuyên gia về y học, về giám định ADN, chúng tôi rất quan tâm đến ý kiến phân tích của Thượng tá Trịnh Tuấn Toàn, Giám đốc trung tâm giám định sinh học pháp lý - Viện khoa học hình sự Bộ Công an, trả lời trên Phapluatplus.vn số ra ngày 30/8/2017.

  Tất cả chuyên gia có chuyên môn đều khẳng định: Cháu N.T.P.N có dấu hiệu bị xâm hại tình dục, gọi đúng tên là bị “Hiếp dâm”.   Trong bài viết "Vụ cháu bé 7 tuổi nghi bị hiếp dâm tại TP HCM: Xét nghiệm ADN có thể xác định được giới tính tế bào" ngày 30/8/2017:

  Thượng tá Trịnh Tuấn Toàn - Giám đốc Trung tâm giám định sinh học pháp lý, Viện khoa học hình sự, Bộ Công an: Tôi không bàn luận gì về kết luận giám định của Trung tâm giám định pháp y TP HCM, vì tôi chưa được đọc kết luận giám định đó, nên chưa biết phía Trung tâm giám định pháp y TP HCM dùng phương pháp nào, phương tiện gì để xét nghiệm. 


  Những ý kiến cho rằng cháu bé đúng là đã bị hiếp dâm, cần khởi tố hình sự, đều đến từ các luật sư ở cuối bài, phía Công an chưa đưa ra nhận định nào. Đây không thể coi là ý kiến chuyên gia vì họ đâu có kiến thức chuyên môn, và cũng đâu biết kết quả giám định cụ thể thế nào?

  https://goo.gl/4NvLP1
 • kissme
  vụ này cũng phức tạp cũng không đơn giản, mang đến chức thiếu tướng ra điều tra chứ đâu phải vừa. Vì sao không chịu dùng (tin) 100% lời khai của nạn nhân vì trước đây hình như bé 7 tuổi có lần đã nói "mẹ bắt khai như vậy" (bài báo nào đó không nhớ chính xác, google sẽ ra). Còn dùng 2 con gấu bông khó mà miêu tả chính xác hành vi hiếp dâm như thế nào.
  LS Đức nhận thấy, chỉ có người lớn biết nói dối, trẻ con không biết nói dối: “ Tôi tin rằng lời khai của cháu là sự thật, không ai có thể tác động, thay đổi lời khai của cháu. 

  nói ra câu này thì luật sư càng mất đi sự chuyên nghiệp , không phải đánh giá trẻ con biết nói dối hay không, đó ko phải vấn đề của luật sư, trẻ con đứa nói thật đứa nói dối, tuỳ trường hợp, nói thật nhiều nói thật ít, và rất dễ bị ảnh hưởng bởi người lớn, nếu bị bơm tư tưởng ngày này qua ngày khác.
  Còn vụ máy quay là cả bi kịch cho nhà trường lẫn nạn nhân, có cái máy quay đó thì còn biết bị xâm hại (nếu có) trong trường, hay chỗ nào khác máy quay ko quay tới, giờ ko có 1 cái máy quay, đơn giản là đổ hết cho xâm hại trong trường?
  Mà sao bài này từ tháng 9 giờ vẫn chưa update nhỉ?