Trở lên trên
Viết bình luận 11 Bình luận
 • chuvantai
  Có tí hơi lên quan
  https://goo.gl/1HKkFW
  Chuyện một bạn gái bị ba xâm hại, cầu cứu lên SOS, bên SOS sau khi tư vấn và chuyện gần êm thì post lên để mọi người cảnh giác, xong kền kền báo nhảy vô bơm đểu, đến lượt cộng đồng mạng tơm tớp phân tích các kiểu đòi nạn nhân ra mặt mới tin.

  #DCMCDM
 • ohisee
  15 phụ nữ thì có một người nói họ từng bị hãm hiếp, bằng một phần ba so với Mỹ. 


  Vậy Mẽo cứ 5 người thì có 1 bị hãm hiếp?
  • BlackWidow
   @ohisee Hôm trc e đọc thì đã nghi đoạn này mấy ông pv dịch không chuẩn rồi, hn bác thắc mắc e tìm link tiếng Anh thì đúng là dịch không chuẩn thật. Ý của báo NYT là 1/15 phụ nữ Nhật dám đứng ra tố cáo hành vi xâm hại bằng 1/5 (5/15) số liệu ở Mỹ
   "In a survey conducted by the Cabinet Office of the central government in 2014, one in 15 women reported experiencing rape at some time in their lives, compared with one in five women who report having been raped in the United States."
   https://goo.gl/nBuLA8
  • ohisee
   @blackwidow UH, cũng đoán thế
  • htt46
   @blackwidow bác dịch nhầm đóa, "one in 15 women reported experiencing rape at some time in their lives" nghĩa là theo survey thì cứ 1/15 phụ nữ là bị xâm hại. Còn ở Mỹ thì là 1/6 "1 out of every 6 American women has been the victim of an attempted or completed rape in her lifetime (14.8% completed, 2.8% attempted).4" nguồn :https://goo.gl/xjh71S
  • milkywayly
   @blackwidow Bác hiểu sai câu đấy rồi.

   On paper, Japan boasts relatively low rates of sexual assault. In a survey conducted by the Cabinet Office of the central government in 2014, one in 15 women reported experiencing rape at some time in their lives, compared with one in five women who report having been raped in the United States. 

   Văn cảnh đoạn này có ý là: trên giấy tờ thì tỷ lệ tấn công tình dục của Nhật thấp. Khảo sát chỉ có 1/15 phụ nữ bị cưỡng hiếp trong đời, so với cứ 5 phụ nữ thì có 1ng bị cưỡng hiếp ở Mỹ. Nên trong văn cảnh này, chữ report theo em chỉ nghĩa là được thống kê thôi, ko phải là dám đứng ra tố cáo.
  • ohisee
   @milkywayly oh, vậy là bên Mẽo cứ 5 có 1 bị hiếp thật à?
  • BlackWidow
   @milkywayly bạn đọc phần "one in five women WHO REPORT having been raped in the United States." thì phải dịch là người tố cáo đã bị xâm hại chứ nhỉ?
  • ohisee
   @blackwidow có đầu óc suy luận tí cũng có thể thấy là không thể có chuyện bên Mẽo 5 phụ nữ thì 1 bị hiếp được