Trở lên trên
Viết bình luận 10 Bình luận
 • Bpearl
  ít nhất 25% người khảo sát quan trọng lương thưởng hơn môi trường làm việc và hiệu suất công việc. Ý kiến cá nhân, người giỏi thì tất nhiên không nghỉ việc vì mất thưởng. Thưởng cũng giống tiền tip, nhiều người quan niệm tip hậu thì nv phục vụ tốt, tip ít phục vụ kém. Tip/ thưởng để khích lệ những cố gắng, cống hiến, nỗ lực của 1 ng đã bỏ ra, không phải biến thành chất xúc tác để làm việc. Cty, DN có khi làm ăn thua lỗ, tạo văn hóa thưởng mới làm thì cty mới có biến, nv đã nghỉ sạch. Đổi thành giá trị tinh thần để nv có sự gắn kết với cty/ DN thì hay hơn.
  • bing
   @bpearl lương thấp thì cuối năm người ta trông có thêm đồng thưởng để ăn tết.mua sắm nọ kia , ko có thưởng thì họ mất tết thật đấy bạn hiền.
  • darkflames
   @bpearl lương tháng chỉ đủ chi tiêu hàng tháng, thậm chí thiếu trước hụt sau, Tết thì ngắn ngày nhưng mức chi tiêu lại lớn hơn bình thường, nó liên quan tới phong tục tập quán của người dân, nên người lao động chỉ trông vào thưởng Tết để có thêm tí bánh trái hơn ngày thường cho tươm tất thôi. Không có tháng 13 đó thì nhiều gia đình không có tết đâu.
  • Sonomi102
   @bpearl Dạ, giá trị tinh thần Cống hiến cho công ty. Là người quản lý dù thất bát cũng biết thế nào để tạo quỹ sao cho năm mới nhân viên có chút phấn khởi.
  • Bpearl
   @sonomi102 chữ cống hiến khó giải thích lắm bác ạ, nhìn tiêu cực 1 tí thì làm việc cho cty như mọi người, tà tà cv rồi cũng xong, không có sang kiến cải tiến cv thì có gọi là cống hiến xứng đáng được thưởng không? Em thấy nhiều cty thưởng hậu cho nhân viên, nv hang hái lắm, xui xui năm nào cty thất thu, nv cũng không hứng thú làm việc để lấy lại doanh số, toàn bị cấp trên ép mới làm. Chưa kể cty để phúc lợi cho nv thì bị sử dung vô tội vạ kiểu cha chung không ai xót. Ví dụ, cty cung cấp trà, café, bánh ngọt, snack, oto chở nv đi ăn trưa mỗi ngày,...thả quá có người mang đồ ăn ở vp về nhà, sử dụng oto đi chơi (xăng, phí cty trả). Vấn đề ở con người chứ không phải thưởng hiệu suất cv mới cao.
  • Bpearl
   @bing, @darkflames em rất thông cảm với ý kiến của bác, lương thấp ngta trông vào thưởng. Ngay cả em cũng từng bị cắt mất 200$ tiền thưởng hang tháng với lý do vớ vẩn vì lương những ng cùng vị trí và thâm niên thấp hơn, cắt giảm cho bằng ngta. Em ức lắm. Em chỉ phản đối việc đòi nghỉ việc vì không được thưởng, đòi hỏi quá đáng.
  • darkflames
   @bpearl tâm lý chung là gần như nghiễm nhiên có tháng lương 13, bỗng dưng năm nay không có vì lý do nào đó từ phía chủ doanh nghiệp thì người lao động sẽ bị hẫng lắm, mình đã từng bị 1 lần không có cái tháng đó, bầu không khí suy sụp khắp nơi, mấy trăm mạng mặt mũi ỉu xìu nên dễ sinh ra tư tưởng bỏ của chạy lấy người
  • dangquang1020
   @darkflames Ko có tháng lương 13 thì cũng đồng nghĩa với tình hình tài chính công ty ko đc tốt, ở vị trí 1 nhân viên thì bác có cố gắng bám trụ để cùng công ty đi lên hay ko
  • Bpearl
   @darkflames, @dangquang1020 thưởng là dành cho những ng gắn bó với cty lúc hoạn nạn. Nếu nc nào làm việc cũng nghĩ cho lợi ích cty và chủ thì thưởng tết cả nv và chủ đều vui vẻ.
 • MonsterX
  "Một nén tiền công không bằng một đồng tiền thưởng". Các cụ bảo rồi . Mình Freelance. ko có thưởng