60 Bình luận
 • luanth
  Táo nó cắt giảm sản lượng 40%. Lén phế hết iphone đã bán từ năm ngoái trở đi mà bại lộ thì chịu thôi...
  https://ltus.me/fb7
 • waytoheart_nike
  brand dù mạnh đến đâu mà để mất niềm tin thì đều chết. như này chưa đủ chết nhưng đủ cho fan iphone nhận ra apple cũng chỉ là 1 cỗ máy bán hàng, và họ là những con cừu :v
 • hauc2
  Việt Nam quen với sự việc này quá rồi nên cảm thấy đơn giản, bọn Tây nó cảm thấy đau hơn khi bị lừa dối.
 • heroic
  iP như luỳnh, éo ai dùng
 • d2h_hnt
  Chuyển sang ss đi sau nửa năm sẽ biết giá như ngày đó k chuyển :v.
  • b_y
   @d2h_hnt người ta dùng samsung ầm ầm kia
  • luanth
   @d2h_hnt nói chuyện rời xa thực tế vậy bạn, mình xài note 5 tới giờ chưa nỡ rời lên note 8 đây, y chang cảm giác lúc xài note 2 mãi tới ra note 5 vẫn ko nỡ buông vì còn quá ngon, thôi cuối cùng hiến cho công ty test game để lên note 5.
  • d2h_hnt
   @luanth k biết bác sao chứ e cũng note 5 hàng cty đây. Mới đầu háo hức lắm, pin ngon , cam ngon. Cái bút tiện vãi. Ban đầu pin dùng cả ngày đến tối k hết để mà sạc. Nhưng nửa năm sau chỉ dc đến 2h chiều tèo mợ rồi. Đợt đó e còn tư vấn cho thằng e e cũng lấy note 5 cty, tình trạng của nó tương tự. Còn ip thì e dùng 6s +, 7 + giờ đang dùng 8+ cứ nói nó tù túng nọ kia, nhưng nó cực ổn định để làm việc. Qua cái thời vọc vạch rồi, e chỉ cần thế thôi.
  • d2h_hnt
   @b_y ngày nào nó chả chiếm sóng quốc gia, rồi toàn đứa mặt lol làm đại diện gì chả bán dc. Ip bác xem có qc bao giờ k mà ng ta vẫn chuộng.
  • luanth
   @d2h_hnt ip chi phí quảng cáo nó bằng toàn bộ mảng điện tử của samsung ở mà ko quảng cáo, nói chuyện trên trời ko
  • luanth
   @d2h_hnt mình ko rõ chứ máy mình, người yêu, và thằng em đều là note 5 đang xài ngon lành mà.
  • DNM
   @d2h_hnt Hệ điều hành Android có 1 yếu điểm là dùng lâu và cài nhầm app đểu thì bị hao pin, cách đơn giản là Restore lại máy mấy phút đảm bảo pin lại dùng cả ngày. Cái gì có cái giá của nó, iphone thì rất ổn định mượt mà, phù hợp với ai chỉ dùng điện thoại nghe gọi nhắn tin lướt web. Còn ai dùng điện thoại hỗ trợ cho công việc thì dùng iphone ức chế ví thiếu quá nhiều chức năng. Ai đã dùng samsung thì sẽ nghiện các chứng năng như Widget, đa cửa sổ, floating windows, và đặc biệt là S Pen của dòng note ...và không thể chuyển sang iphone. (Còn người dùng iPhone thì ko đc trải nghiệm thành thạo các chức năng trên nên cũng không hiểu nó hữu dụng thế nào). Mình thì dùng iphone thử 1 tuần phải ném vội vì rút ra bật lên rồi lại tắt đi, chẳng biết dùng làm gì. Nói chung tuỳ nhu cầu sử dụng của từng người thôi, iP đặc biệt hợp chị em phụ nữ vì đẹp, ổn định, đủ chức năng giải trí cơ bản.
 • Tuyen_enters
  Mình dùng một con android và con IP4 huyền thoại, không yêu hết mình hay ghét cay aemnào, thấy mỗi em có những cái hay ho riêng.
 • samyboy
  Đang dùng note 8 và iphone 6 thường . tương đối ưng ý với cặp này . nhưng đúng là thằng 6 giờ chậm và đôi khi gây 1 chút khó chịu . tính lên 8 mà thế này e hơi đắn đo
 • daylightvn
  1 tay note 8. 1 tay ipX không thích không chê cái nào
 • Nova
  Điêu, dùng iPhone rồi quay sang android dùng kiểu gì ấy, khó tả lắm.
 • PhamTuyen
  " Đ éo gì bằng BB nhé" - một phan cuồng Nokia rụt rè thổ lộ.
 • akill4u
  Em vẫn đang đợi mọi người chuyển hết sang android để em đổi cái 6s+ đây. chưa có phút giây nào em thấy hối hận vì sài ip, có chăng xài thêm con ss nào 2 sim để trải nghiệm và dùng sim bùm thì cũng hay hay
 • beebee
  Đã chuyển sang Note 8 mà tạm thời đang khá chán vì nhiều cái cứ ngu ngu là. iPhone vẫn "khôn" hơn các bác ạ.
  • GialanG
   @beebee Bạn ví dụ thử cái gì xem? Mình giải đáp cho
  • beebee
   @gialang Ui liệt kê những thứ làm mình khó chịu nhất, chưa kể khó chịu nhì, đầu tiên là Notification. Mỗi lần sờ đến máy là một loạt Notification trên màn hình, vấn đề là có những Noti cũ. Mình đã gạt ngang sang để tắt Noti đi nhưng lần sau sờ đến máy vẫn cái Noti đó. Ví dụ có những cái tin nhắn rác ko muốn đọc. Lần sau vẫn thấy nó hiện Noti. Những cuộc gọi video nhỡ của ai đó cứ Noti mãi mấy ngày bực cả mình.

   Thứ hai là lướt Facebook bằng con này rất dễ điên. Nếu dùng iPhone thì khi đi từ Newsfeed của FB vào một Album của ai đó, hoặc Note của ai đó hoặc bất cứ cái gì, khi muốn back về chỉ cần gạt từ trái sang phải của màn hình là xong. Dưng mà với con Note này, có đủ kiểu back về với từng loại nội dung mà mình cũng không hiểu là tại sao.

   Nếu vào đọc bài viết của ai đó, thì phải back về bằng cách ấn cái mũi tên trái ở góc trên trái. Nếu vào chùm ảnh của ai đó, thì lại ko có mũi tên nào ở góc dưới trái, mà bắt buộc phải xem hết toàn bộ số ảnh rồi mới có thể gạt ngang từ trái sang phải để back về. Xem chưa hết chưa thể back đươc. Ai Up nhiều ảnh thì đến nhục, kéo mãi để back. Có những album xem xong lại không back được cơ, gạt trái gạt phải vẫn nguyên xi, lại phải gạt từ dưới lên trên để hiện cái mũi tên góc dưới phải để back về. Còn khi vào xem comment, thì càng nhục hơn, nó bắt phải lướt hết comment mới back về được khi kéo hết comment thì tự động kéo thả về Newsfeed.

   Ngoài ra một điều hết sức bực mình khác. Đó là muốn gõ bằng tiếng Việt được thì mình phải để ngôn ngữ của máy là tiếng Việt. Muốn ngôn ngữ của máy là tiếng Anh (mọi thứ trong điện thoại như Calendar, Settings thay vì Lịch với chả Cài đăt...), thì chọn ngôn ngữ là tiếng Anh và thế là khi nhắn tin chẳng gõ tiếng Việt được nữa.

   Rùi nhiều thứ hâm hâm khác như màn hình không chỉnh độ sáng tự động khi trong tối ra ngoài sáng và ngược lại như iPhones. Hoặc cứ thỉnh thoảng đang lướt web hay FB thì tự nhiên Samsung Pay hoặc các ứng dụng khác nhảy xổ ra hỏi muốn truy cập danh bạ hay gì gì này nọ.

   Mình cũng dùng chưa sâu lắm vì chưa có time khám phá các ứng dụng hay ho như Samsung Pay hay chụp ảnh thấy có nhiều lựa chọn mà chưa thử. Có thể vì thế mà chưa thấy máy có gì hay lắm ngoài cái màn hình rực rỡ nét căng.
  • Trai90
   @beebee mình mới chuyển từ ip6s plus qua.cái notification mình cũng bị mình mới xài note 8 nên chưa biết cách chỉnh, còn cái fb thì mình ko xài nhiều lắm. Giao diện trên ip của fb khác nên mình chưa quen.
   Màn hình của note8 có chế độ tự động.
   Lâu lâu vào web bậy hay trung quốc hay bị chuyển qua google play nhưng chắc là chỉnh đx.
   Mình thấy tổng thể rất nhiều cái hay hơn ip như màn hình dính nc vẫn sử dụng đc, tiện dụng mở tắt 3g wifi, ko bị lỗi gọi do để máy ở túi quần mình hay bị, phần danh bạ dễ sử dụng hơn( ip bấm phát goi luôn còn android phải chọn nt hay gọi nên nhiều lúc xài ip hay nhầm)...
  • GialanG
   @beebee Về thanh thông báo: cái này là tính năng của android có từ 7.0 trở lên, khi quẹt ngang ngầm hiểu là tạm thời không đọc (với android 6.0 trở về trước thì giống iOS, tức là dismiss hẳn), vì vậy những việc quan trọng như cuộc gọi nhỡ, tin nhắn... thì sẽ được thông báo lại. Trường hợp bạn muốn luôn luôn không nhận thông báo từ 1 app cụ thể nào đó, thì nhấn giữ thông báo đó để ra cài đặt rồi chọn không cho hiện thông báo.
   Về nút back: vì android có nút back hệ thống và của từng app, nên hơi gây nhầm lẫn xíu, tùy trường hợp mà nút back sẽ là trở về nội dung cũ hay là chuyển về mục trên. Bạn xài 1 thời gian sẽ quen. Cũng vì có nút back nên bạn quen dùng iOS có tính năng quẹt từ trái sang để trở về nên sẽ phải làm quen với android. Còn nếu bạn muốn quẹt từ bên trái sang để trở về thì có một số app cài thêm cho phép làm điều đó.
   Về gõ tiếng Việt: bộ gõ không nhất thiết là chỉ có 1 ngôn ngữ. Bạn vào cài đặt của keyboard để thêm ngôn ngữ mới. Nếu chưa vừa lòng, có thể cài thêm bộ gõ ngoài. Hiện tại mình đang dùng Labankey thay cho bộ gõ mặc định của máy.
   Về tự động chỉnh độ sáng: Một số máy giá rẻ không có cảm biến ánh sáng, nên không có chỉnh sáng tự động (Galaxy J chẳng hạn). Nếu bạn dùng Note thì vào Settings -> Display -> Brightness, trong đó có cài đặt Auto brightness. Nếu chế độ auto của android làm bạn chưa vừa ý, vì có thể tự động chỉnh lúc sáng quá, lúc tối quá so với mắt của bạn, bạn có thể cài thêm app ngoài để chỉnh sáng tối tự động như ý. Mình đang dùng Velis auto brightness.
   Chuyện app khác nhảy ra hỏi các quyền thì mình chưa thấy bao giờ, vì mặc định thì chỉ app đang dùng mới có thể nhảy ra. Mà nếu có như vậy, bạn có thể chọn ở hộp thoại Don't ask again thì sẽ không hỏi nữa.
   Nhìn chung android khác iOS ở chỗ là có thể tùy chỉnh hầu như mọi thứ bằng cài đặt sẵn có hoặc cài app ngoài, còn iOS thì hạn chế việc tùy chỉnh. Nếu bạn sử dụng thấy chưa vừa lòng thì cũng có cách này hoặc cách khác chỉnh theo đúng ý của bạn.
   Ngược lại, android có nhiều điểm mạnh mà mình thấy là iOS không có, chẳng hạn như 1 cái ngớ ngẩn nhất của iOS là không hiện tên khi gõ số điện thoại, mà phải gõ số đầy đủ xong nhá nút gọi mới hiện ra tên (android chỉ cần gõ vài số là ra), hoặc là không có bàn phím T9. Do tính mở nên android chia sẻ thông tin giữa các app dễ dàng, tiện lợi; duyệt file như máy tính, thậm chí còn truy cập cả tài nguyên được share trên mạng LAN như máy tính windows; giao diện tùy biến cao; có những thứ mình tin iOS không bao giờ làm được, ví dụ như có thể chạy vô số tài khoản zalo, viber, facebook... trên cùng 1 máy, giả địa điểm đến bất kỳ nơi nào mình muốn... Nhìn chung là hầu như những thứ bạn nghĩ sẽ làm được với cái máy của bạn thì sẽ có công cụ giúp bạn.
   Có gì cần trao đổi thêm thì cứ hỏi, mình sẵn sàng trả lời
  • GialanG
   @trai90 Xài Note, nếu muốn gọi luôn thì bạn quẹt trái sang phải, nhắn tin thì quẹt phải sang trái, lúc đó sẽ gọi hoặc nhắn cho số mặc định của người nhận (vì danh bạ có thể nhiều hơn 1 số) và số mặc định của mình (1 trong 2 sim). Vì danh bạ có thể có nhiều số, lại có thể gọi hoặc nhắn tin từ nhiều sim, nên mình thấy như android là hợp lý hơn.
  • htainger
   @gialang nội mà cái quẹt trái quẹt phải mới dùng chắc cũng lộn lung tung, thời gian chắc thích nghi được.
   Mà ghét cái nút bixby trên note8 ghê, thay cái nút đó bằng cái khác được không?, ví dụ chụp hình, chứ mình có dùng tiếng anh đâu mà nói chuyện với nó.
   Đang dùng note8 mà dùng x nó vẫn quen tay hơn.
  • GialanG
   @htainger có một số app cho đổi tính năng nút bixby, bạn tìm bixby là ra. Giờ cũng chưa chụp hình được, mà chỉ nhấn để chạy app camera thôi.
  • beebee
   @gialang Một cái rất hâm khác là tìm tên trong danh bạ, gõ không dấu là không hiện ra kết quả có dấu và ngược lại. Cái này kém xa iP. Chẳng lẽ mỗi lần tìm tên ai đó cứ phải tìm hai lần bằng có dấu và không dấu ((
  • htainger
   @beebee lấy iPhone gọi, cái kia để chơi game, lướt facebook thôi. Sim 3h tẹt ga. Nói chung dùng 2 cái tiện vãi ra
  • htainger
   @gialang bấm bàn phím nó cứ sao sao, em dùng iPhone toàn bấm sai nhưng mà T9 nó sửa lại rất chuẩn, còn ss thì nó sửa rất chi là tầm bậy nên bấm lâu lắm. Khổ
  • thinker
   @beebee ngu e nhỉ, thôi mua cái xiaomi note 4x mà xài, cũng ngu như thế nhưng rẻ có 3 củ à.
  • beebee
   @thinker Vâng, em đang bực cả mìn vì Note 8 chụp còn chẳng bằng FE. Trước em mua Note 8 vì làm loạt bài cho Note 8 và Samsung Pay. Giờ làm loạt bài về tính năng chụp ảnh của FE mà ghen tị quá trời. FE chụp đẹp hơn gấp tỉ NOte 8.
  • cuong205a
   @beebee FE là Fan edition hả nàng?
  • TanNg
   @beebee Note 7 (FE) chụp đẹp lắm, mà tưởng là Note 8 với S8 là tương đương về chụp ảnh với note 7 chứ nhỉ.
  • cuong205a
   @thinker xiaomi bị cái tần số quét nhé, theo lý mà nói mắt dễ hỏng lắm, sau 3 năm dùng
  • GialanG
   @beebee Bạn chuyển ngôn ngữ hệ thống sang tiếng Anh là không bị nữa
  • cuong205a
   @gialang Bee =Bình . Hot girt số 1 Linkhay ko biết à
  • GialanG
   @cuong205a Thế à, giờ mình mới biết. Vậy @beebee có gì hỏi, anh sẵn sàng tư vấn miễn phí
  • beebee
   @cuong205a Vâng cái bản Note 7 bị lỗi pin rồi được samsung sửa lại và đổi tên thành Fan EDition ấy. Em nghĩ chỉ dành cho Fan, chắc hàng đểu nên không thèm mua, ai ngờ chụp đẹp cực. 16h em cho lên một bài đang làm cho khách này rùi gửi đây anh xem.
  • beebee
   @tanng Dạ nhiếp ảnh gia bên em đã làm hai bài về chụp ảnh bằng FE và Note 8 cho khách và xác nhận là chụp đẹp hơn Note 8 ạ, có nhiều tính năng chụp gần với máy ảnh chuyên nghiệp hơn.
  • beebee
   @cuong205a "Bee =Bình . Hot girt số 1 Linkhay ko biết à" <-- Đừng tin nhé @GialanG. Sao lâu nay mình tưởng đây là nick name con gái nhỉ.
  • GialanG
   @beebee Anh zai thẳng 100% nhá. Con gái là BaGialanG cơ :>
  • TanNg
   @beebee Trước mình chụp bằng con Note 7, thấy mọi người khen đẹp, còn mình thì chụp đại thôi, không biết cái nào hay dở ra sao.
  • beebee
   @tanng, @cuong205a Dạ FE của anh đây ạ, chụp đẹp không kém máy chuyên nghiệp. Tất cả ảnh trong bài chụp bằng FE đó ạ. https://ltus.me/cSz
  • Quanth
   @beebee Em Bee chụp ảnh chân dung bằng cả Note8 vs FE rồi share lên đây, ae linkhay sẽ có phán xét công bình nhất là cái nào chụp đẹp hơn :x
  • SeineRiver2
   @beebee không rõ là ảnh trong này có sửa nhiều hay không nhưng so với máy chuyên nghiệp thì kém rất xa.
   1. Thứ nhất là độ nét, trừ tấm đen trắng bà cụ ra (tấm này hơi bé nên cũng khó nói) thì các ảnh còn lại đều bị soft, 1 phần là do lens chỉ đến mức đó, chứ không phải do focus. Nhưng 1 phần là do máy post processing kinh quá (chẳng hạn denoise). Như tấm ảnh cột cờ ở cuối hoàn toàn soft không nhìn rõ được focus ở đâu. Tấm ảnh 3 em bé cũng vậy, rất phí vì nếu không bị soft thì mắt trông sẽ sáng hơn nhiều.
   2. Màu sắc, các ảnh màu da đều rất kém, cái này 1 phần do white balance, nhưng 1 phần là do khả năng xử lí của máy.
   3. Dynamic range, cái này nôm na là khả năng cân bằng giữa sáng và tối, thường là so sánh vùng shadow với vùng sáng là thấy. Ở đây trong rất nhiều tấm vùng shadow bị rạn (noise)

   Ngoài ra không hiểu sao mấy tấm post ở đâu vùng da mặt đều loang lổ, cái này có lẽ do xử lí khi post ảnh chứ không liên quan đến máy.
 • nguyennc83
  Nhiệt liệt ủng hộ dằn mặt iphone, đề nghị apple giảm giá bán để 1 mua 1 chiếc nữa
 • thinker
  đt gì mà chả được, chỉ cần:
  1. ko bị loạn cảm ứng
  2. pin bền 1 tí
  3. dùng được 2 sim
 • DNM
  "Nhiều người cuồng iphone và thù ghét android thường là do android quá phức tạp đối với họ!"
  Trích dẫn
Website liên kết