Trở lên trên
Viết bình luận 4 Bình luận
 • Wasamala
  @supersliver gái của ông có khác. nhìn ngon hơn tiến sỹ trung tâm roài
 • dthoang1991
  Chính xác mà Như hôm em xem Vietferm cái dấm gạo ấy, em đánh giá bà mẹ nói chuẩn về ông con là "nhà kinh doanh chưa thạo" vì cái suy nghĩ tăng phần trăm thì tuyến tính hóa số tiền đầu tư ) Nói như Shark Phú là chuẩn, 35% có thể là 3 tỷ, nhưng 36% có thể là 100 tỷ.

  Tất nhiên bây giờ anh ấy học giỏi, hiện nay buôn bán có vẻ được và chắc là nhiều tiền hơn em, nhưng dù sao thì với suy nghĩ đấy em nghĩ là hơi ngây thơ
 • Bpearl
  1. Giả sử tôi dư tiền và muốn đầu tư với lý do hợp tác để sử dụng data, trở thành nhà cấp hàng, trở thành 1 nhánh kinh doanh,...thì okay. Mục đích chính dần dần từ founder trở thành kẻ làm thuê hoặc bị nuốt chửng. Với Shark Linh, startup cần đam mê, kiên trì, thời gian và bản lĩnh, tại sao phải xé nhỏ tiền đầu tư cho 1 startup chỉ biết nhờ cậy, dựa dẫm, đầu tư tiền 2-3 năm rồi startup đó cũng chết luôn, đầu tư 1 dự án 100 tỷ cho ng dám sống chết làm tới cùng hay đầu tư 200 tỷ cho 10 cái dự án ngắn hạn.Đừng quên các Shark là ai, họ thấy hết, họ chỉ muốn xem bạn cho họ thấy bao nhiêu % sự thật.
  2. Hội chứng bong bóng, khởi nghiệp số vốn 100tr, sau 2-3 năm tự khai rằng phát triển lên thành 100 tỷ, phát triển quá nhanh nên cũng rất dễ sụp vì không xác định được bao nhiêu % là thực tăng. Có 2 cách đầu tư, 1 là không đầu tư vào dự án bong bóng vì chưa biết kịp thu vốn chưa đã vỡ nợ, 2 là cân nhắc thị trường đổ vốn vào, tranh thủ lãi cao thu hồi cả 2 trong thời gian ngắn nhất có thể (loại này giống bí quá làm liều hoặc tay chơi mạo hiểm)
  3. Sai lầm nhỏ của các startup là tư duy tôi đến gọi vốn để mở rộng cty nhưng không muốn mất cty, tôi muốn lấy đầu tư từ anh nhưng không muốn chia sẻ danh tiếng và lợi ích, sử dụng hết vốn, hết giao kèo, đá nhà đầu tư đi, cty đủ lớn để phát triển. Nói ra mất lòng nhưng kiểu làm ăn này hay gặp nhất ở mấy tay Việt Nam và châu Á nói chung. Tư duy kinh doanh sai thì khó mà thành công, ăn cháo đá bát là thất bại ngay bước đầu tiên.

  Tóm lại quan điểm của Shark Linh: tôi cho bạn bàn đạp tốt để bay cao nhưng không cho bạn đôi cánh, tôi ở đây là cho bạn cơ hội để thực hiện giấc mơ, có thể phạm sai lầm nhưng đừng từ bỏ, thành công hay thất bại người thiệt hại lớn nhất là bạn, tôi chỉ mất tiền nhưng học được kinh nghiệm, còn bạn thì mất cả giấc mơ, mất trắng.
 • Bpearl
  Đùa chút chơi, người thành công thường lạc quan, cảm thông cho người khác, trân trọng giá trị cuộc sống (không phải tiền) và không hề khuyến khích ăn ở tào lao, đoản hậu. Mục tiêu phấn đấu là lòng tham (vật chất) thì sẽ không bao giờ thấy đủ, còn nếu là ước vọng (giấc mơ, hạnh phúc,..) thì càng nhiều càng thích chia sẻ.