Trở lên trên
Viết bình luận 11 Bình luận
 • MariaLinhLinh
  Tăng hết các loại thuế lên 200% là thừa khả năng hoàn vốn BOT và xây tượng.
 • minute9999
  Cái bài toán này là của cái thằng kế toán ngày xưa làm PVN (sau này chuyển qua bộ giao thông) làm nè. Đề nghị cụ Tổng cho trảm toàn bộ lãnh đạo chủ chốt ở B.GTVT và thanh tra toàn diện các dự án BOT, dự án nào CĐT đưa hối lộ thì lên phương án tịch thu dự án đó như vậy thằng chủ đầu tư cũng như bên bộ giao thông vận tải khỏi nói nhăng nói cuội làm giề cho mệt. Vì càng nghe giải thích thì càng đẩy bức xúc người dân.
 • Cacacafe
  Không thể nói để góp vốn (giải phóng mặt bằng) cho nhà đầu tư cao tốc kia mà nhà nước cho đặt trạm thu phí trên cái đường mà truyền thống nó không phải chịu trạm: không có vốn, thiếu vốn thì tìm từ nguồn khác, hoặc hoãn dự án, hoặc đi vay Tây, Tàu, đã chúa chổm rồi thì vay nữa vẫn ok, không thể làm bừa rồi đăng đàn giải thích vớ vẩn như thằng TT BGTVT kia được.
  • Bpearl
   @cacacafe Mình không ủng hộ chuyện NN bao che cho những BOT vô lý thế này. Mặt khác, một dự án đã được phê duyệt, thẩm định tính khả thi các thứ mà khi xây dựng thiếu kinh phí cũng phải cố để hoàn thiện mới được thanh toán toàn hợp đồng, có pháp lý thanh toán, treo luôn là chôn vốn ạ. Chuyện đi vay cũng không dễ, vay phải có bảo lãnh, những dự án nghìn tỉ thì nhà thầu, chủ đầu tư thiếu hụt cũng cố tự xoay bù vào trước khi được chap thuận vay tiếp, bộ Công Thương không đủ khả năng bảo lãnh cũng không được vay đâu. Chúa chổm mới ko đủ uy tín để cho vay, ngay cả quỹ vay không hoàn lại cũng phải có bảo lãnh để đảm bảo quỹ tiền của ngta được sử dụng đúng mục đích chứ không phải xây biệt phủ
 • ConCoVN
  Hoan nghênh 1 báo chính thống mà đưa tin như thế này, và 1 ông thứ trưởng mà phát ngôn như thế thì cũng không hiểu ông ấy suy nghĩ kiểu gì? cho dù NN có chịu phần chi phí GPMB nhưng phải lấy tiền từ ngân sách ra đối ứng với nhà thầu chứ không phải đi đặt trạm thu phí sai được ... . Còn với kiểu giải thích này thì cũng có thể đè ngửa người dân các tỉnh liên quan tới cao tốc 5B ra thu thêm thuế trả cho nhanh
 • cristiano2
  Đúng là nhà nước do dân và vì dân, dân chịu hết là đúng rồi, tiền với vàng còn nhiều lắm, ăn nhằm gì đâu
 • chaududan
  "Tướng là chim ưng, dân lính là vịt, dùng vịt để nuôi chim ưng thì có gì là lạ?"
 • Nova
  Tăng VAT lên là đủ
 • Haicop
  Các quan Bộ GTVT làm ăn bây bạ quá, đề nghị UBKT TW trừ diệt bọn quan tham, thu lại tiền tham nhũng để phát triển đất nước chứ ko phải đè dân ra lấy thuế phí vốn đã quá cao hết mức chịu nổi của dân rồi.