Trở lên trên
Viết bình luận50 Bình luận
 • dominhquan
  Giống như thổi 1 quả bóng. Biết thế nào là to nhất(giới hạn), có người cứ mải miết thổi vì cho rằng chưa tới giới hạn, có người thì run rẩy vì nghĩ rằng nó đã giới hạn. Chỉ khi nào nó vỡ lúc ấy mới biết đã vượt quá giới hạn thôi.
  P/s: Dạo này có một số bác cho rằng bitcoin giá đã đạt đỉnh sắp vỡ. Tuy nhiên mình nghĩ chưa chắc đã là đỉnh vì như lúc 8-9k ai cũng nói nó đạt đỉnh mà giờ vẫn tăng vù vù. Đỉnh mà các bác phán chỉ mang tính chủ quan và ước lượng thôi.
  • Nova
   @dominhquan E đón nó lên tầm 45k
  • dominhquan
   @nova : giá cao hay thấp là do thị trường quyết định. Giống như hội chứng hoa Tulip ấy bác.
  • Bis_Q
   @dominhquan mình thấy dựa trên vĩ mô thì chưa vỡ dc.
   Bong bóng nợ toàn cầu chưa vỡ, bong bóng cty khởi nghiệp chưa vỡ, bong bóng nhà đất, chứng khoán nhiều quốc gia vẫn đang nở.
   Các center bank cũng ko dám để cho vỡ, còn đứng sau tìm mọi cách để ổn định tt cơ mà.
  • ohisee
   @nova đoán thế chắc giờ đã mua
  • I3amI3i
   @bis_q đúng rồi, đến khi khủng hoảng kinh tế, mọi người cần tiền, nhiều người bán bit cùng lúc để có tiền mua sắm chi trả...
   Vì hiện tại các dòng tiền chuyển về bitcoin rất nhiều, các lĩnh vực khác bị giảm bớt nguồn vốn nên giá các sản phẩm bình thường chắc sẽ tăng cao => coi như đồng tiền bình thường mất giá. Vấn đề còn lại là khả năng lưu thông của đồng tiền ảo, phương thức chi trả, tỷ giá ...của bit chưa ổn định nên chưa thể = vs hệ thống tiền mặt hiện nay

   nghĩ thôi thấy thèm nhưng cũng thấy lạnh cả mình
  • Bis_Q
   @i3ami3i ko ko
   Tiền ảo là cái thằng vốn hóa bé nhất trong mấy thằng kia nên thực tế là nó dc ăn xổi từ bong bóng những thằng còn lại và với cuộc khủng hoảng đích mà mình lo sợ thì bạn ko cần tiền để chi tiêu đâu vì tiền lúc đấy chỉ như mớ giấy lộn
   Vỡ nợ cấp độ quốc gia tư bản đầu tàu như Nhật, Mỹ thì hơi bị căng. Ko dễ dàng nhưng với xu hướng tạo nợ fiat như hiện tại sẽ buộc phải có 1 điểm gút.
  • I3amI3i
   @bis_q tới mức mà tiền như mớ giấy lộn thì còn lâu lắm.
   Ít nhất lúc đấy ai cũng phải biết dùng máy tính mà với cái tình trạng như hiện nay là không thể luôn.
   Sau khi được nhà nước chính thức xác nhận, nó sẽ như tiền xu bao lâu nay vẫn còn tồn tại song song vs tiền giấy và credit của ngân hàng.
   Nhưng chắc chắn tiền ảo sẽ xuống giá rất mạnh khi có khủng hoảng kinh tế.
  • Bis_Q
   @i3ami3i Ý kiến cá nhân nhé:
   Chỉ có 2 case: 1 là tiếp tục tạo tiền fiat từ nợ tương lai để lấp chỗ trống thị trường, ngăn chặn khủng hoảng như Nhật, Âu đang làm với chương trình mua tài sản hoặc để kệ mọi thứ tự điều chỉnh.
   Để kệ thì chắc chắn sẽ có khủng hoảng sớm và hiện tại ko NHTW nào muốn điều này, nên họ thay nhau thực thi chính sách tiền tệ lỏng lẻo, xã hội full-fill toàn tiền nên support mạnh cho giá tài sản, trong đó có tiền ảo.
   Mặt khác do bản chất tiền ảo là 1 thứ khá mới và mông lung nên giai đoạn này người ta đầu tư/đầu cơ chủ yếu bằng các khoản tiết kiệm chứ không sử dụng đòn bẩy tài chính. Khoản đầu tư với tính chất như vậy rất bền và ko dễ bị lung lay, như mấy ông già chơi đồ cổ vậy: tiền tự làm ra chứ chả vay ai, thích thì mua giá cao, ưng giá thì mới bán, ko ưng quăng đấy năm rộng tháng dài cũng chả sao góp phần làm giá trị thị trường đồ cổ ảo diệu và nhìn thì như bong bóng nhưng lại ko vỡ dc. Tiền ảo đang dc thừa hưởng 1 tính chất dạng như vậy. Để phá vỡ xu thế, mình cho rằng phải có 1 biến động đủ lớn làm lung lay thị trường tài chính toàn cầu, buộc mọi người phải tất toán trạng thái kể cả buộc phải bán những khoản tiết kiệm, bán cả đống đồ cổ quý giá để bảo toàn giá trị thì mới đủ đè chết dc tiền ảo. Nhưng sự kiện như thế xẩy ra thì chứng khoán đất đai chắc chắn là đi trước. Nên hiện tại mình khá tự tin vào tiền ảo.
  • I3amI3i
   @bis_q bàn tiếp về vế sau :
   Mình thì nghĩ tiền ảo tăng giá nhanh như vậy là đã xuất hiện đòn bẩy tài chính rồi.
   đầu năm 2016 giá bit có 400 $, đầu năm 2017 lên tới 1000 $ và 9 tháng sau gấp 20 lần.
   Mẹ nó còn nóng hơn cả hotgirl nữa.
   Các đồng khác mình không chú ý nhưng riêng Bit là phải có đòn bẩy.
   Nếu mình là đầu cơ, mình thậm chí sẽ tìm cách vay vốn để ném vào nó, khi nó tăng từ 1000$ lên 2000$.
   Tương lai tiền ảo tất nhiên là sẽ tồn tại, nhưng không phải dưới hình thức giống như đồ cổ thế này.
   Nga chấp nhận sự tồn tại của tiền ảo nhưng để thành lập đc 1 hệ thống chắc cũng phải mất ít nhất 6 tháng mới hoàn tất.
   Trước khi Nga phát ra đồng tiền ảo của họ, mình nghĩ đồng bit sẽ tụt giá và kéo theo nhiều đồng tiền ảo khác.
  • Bis_Q
   @i3ami3i tăng giá do dc biết đến nhiều hơn chứ hội tài chính chuyên nghiệp như bank, quỹ đầu tư đã dám rờ đến đâu, cuối 2017 này mới rục rịch nhảy vào.
   Tăng từ 1000 lên 2000 đã ảo lòi ra, mấy ai dám bán nhà cắm đất đi mua tiếp trong khi cả nửa thế giới hò hét bong bóng bitcoin kìa ? Bạn dám ko ? Mình rất tự tin về xu hướng đây còn chẳng dám 'bán vợ đợ con' để làm 1 cú để đời nữa là. Mà kể cả có dùng đòn bẩy cũng còn lâu mới chết dc nhé ! Cuồng tiền ảo như Korea, lãi suất cho vay đang tầm 3.5%/năm, dùng đòn bẩy thấy mother luôn cũng còn lâu mới đứt.
   Thời đại ủng hộ bong bóng, tiền ảo sụt rồi lại lên thôi, cứ theo chiến thuật tụt từ 30-50% lại mua vào, cao lại bán. Hên thì sẽ kiếm dc rất nhiều đấy.
  • I3amI3i
   @bis_q lol chúc bạn và cả thế giới may mắn
 • SamSam
  Tiền ảo, bong bóng sắp vỡ, đừng chơi hihi
 • tran_tien
  Ko support Việt Nam, mịe, cơ hội cho các anh VN giỏi code lập sàn, rủ mãi éo ông nào đu theo .......
 • HansNam
  đồng tiền mà giá trị của nó phụ thuộc vào niềm tin sẽ có thằng mua lại với giá cao hơn mình mua ban đầu
 • Bis_Q
  Vui hầy. Buồn nỗi mình ôm eth. Bằng lúc đấy ôm bit thì giờ 400% rồi.
  Ôi lòng đắng.
 • iloveyouso
  Nhớ đợt đầu năm mơi chỉ 1-2k thôi. Kinh khủng khiếp. Ai mà tích bit từ đầu năm giờ thành đại gia mẹ nó rồi. Giờ thì bán 1 phần thu hồi vốn rồi để đấy chờ ngày làm tỷ phú thôi
 • karu88
  Hiện tại không vỡ được đâu. Số lượng người không có kiến thức, muốn nhảy vào để kiếm lời đang tăng đột biến, giá sẽ còn tăng.
  • tuandaocz
   @karu88 đến một mốc đủ, khi các cá mập xả hàng, thì các con cá nhỏ này lãnh đủ.
  • karu88
   @tuandaocz Hiện giờ nhiều người muốn nhảy vào, nên nó xuống tí là sẽ có rất nhiều người mua vào, cầu cao, giá sẽ lên lại.
   Cá mập sẽ không tham tới mức cắn 1 phát để đuổi hết đàn cá bé đi. No 1 bữa để rồi đói cả đời.
 • lnt4129
  Đệt, mấy thằng bạn nó mua từ hồi 6k mới mấy tháng trước, lúc đó éo dám mua. Giờ thì nên thế nào nhỉ
 • cocoxinhxan
  Xác định liều thì ăn nhiều và takerisk thôi. Nhưng xem comment vnexpress nhiều thành phần cuồng bitcoin mà ko hiểu biết. Kiểu đấy chết có ngày.