Trở lên trên
Viết bình luận7 Bình luận
 • ntvim88
  Kiện được chứ nhỉ.
  Nhưng với điều kiện là chứng minh được cty kia dùng video của mình, nhưng chèn frame quảng cáo khác lên. Còn nếu họ chỉ chèn video đó vào trang, và ko chỉnh sửa gì thêm thì ko kiện dc.???
  (Giống vụ BaoMoi crawl dữ liệu báo khác, nhưng bán quảng cáo trên nền dữ liệu đó)
  • thuephongtro
   @ntvim88 "họ đã lấy tiền từ video của tôi. Họ đã chạy quảng cáo phủ trên toàn bộ các video. Điều này tôi đã quay lại tất cả và nộp cho tòa án. "
 • ne0ltv
  Cái này phải xem lại điều khoản của youtube nữa. Anh up lên youtube thì cái video đó phải theo điều khoản của youtube, anh ko muốn người ta embed rồi chèn quảng cáo lên, nhưng anh lại ko cấm embed trên tuỳ chọn của video đó.
  • Vuhungkt88
   @ne0ltv điều khoản của YouTube là của YouTube, anh vi phạm điều khoản YouTube thì anh bị YouTube phạt. Điều khoản của Luật một quốc gia là của quốc gia đó, nó không bị ép phải theo điều khoản nào của YouTube cả. Vì vậy khi anh vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác xét theo luật của quốc gia đó thì anh bị "phạt" theo luật của quốc gia đó thôi.
  • ne0ltv
   @vuhungkt88 up clip lên Youtube tức là bạn đã chấp nhận các điều khoản của nó, 1 khi chấp nhận các điều khoản của nó, ra toà bạn lấy gì để làm cơ sở đòi tiền người ta khi mà lúc up lên bạn cho người ta đc embed lên trang khác
   Thực ra nói thế thôi, chứ Youtube nó cấm các loại hình thức embed chặn quảng cáo của nó + đè quảng cáo của mình lên.
  • Trai90
   @ne0ltv còn 1 trường hợp là copy video của channel khác cho vào thành của mình rồi quảng cáo
 • bazoka
  Nguyên tắc những thứ của người khác anh “lấy về” dùng nó để kiếm tiền từ đó thì phải xin phép/mua của chủ sở hữu. Đek có cái lý đâu dùng chất xám của người ta để kiếm tiền mà ko trả gì cho họ