Trở lên trên
Viết bình luận7 Bình luận
 • ConCoVN
  "Các nhà nghiên cứu không chắc tại sao những người thông minh nhất lại làm lãnh đạo kém hơn so với những người ít thông minh hơn, nhưng họ nghĩ rằng lý do có thể là bởi họ hay sử dụng cách nói phức tạp, không giỏi trong việc đơn giản hóa các nhiệm vụ và rất khó thấy được những gì người khác thấy là khó khăn và thử thách." Cái câu này đập nhau chan chat, những thằng lãnh đạo mà giỏi trong việc đơn giản hóa các nhiệm vụ và thấy được những gì người khác thấy là khó khăn và thử thách thì chắc chắn phải là những thằng thông minh rồi!
  Còn đúng thật, lãnh đạo thông minh là thằng phải biết giả ngu vào những việc mà thằng nv của mình nó giỏi hơn và để cho nó làm, và phải khôn để sao vẫn đảm bảo quyền lực, quyền lợi của mình mà thằng nv lại không biết việc đó!
  Ví dụ như anh Lưu Bị trong Tam Quốc chí.
  • Bpearl
   @concovn Lãnh đạo tốt không cần that giỏi chuyên môn nhưng phải giỏi quản lý, điều phối và thu phục long người. 1 team không làm việc được nếu đội hình có sóng ngầm, nhân viên làm việc chỉ vì lương.

   Sếp em bị phàn nàn về team, sếp nghe hết nhưng không bao giờ kể lại cho team, chỉ điều chỉnh lại nếu thấy hợp lý. Nên "con dân" sống trong cảnh thái bình, lúc nào chỉ số vui vẻ cũng cao nhất để làm việc tốt nhất. Không ra lệnh cho cấp dưới phải làm gì, thường chỉ là "ý của tui như thế này, thấy sao? nếu có đề xuất nào hay hơn cứ nói, hợp lý mình sẽ thực hiện"-nói vậy thôi chứ đa phần ý sếp quyết hết nhưng sếp tạo tâm lý được tôn trọng.
  • KaZaT
   @concovn
   giả ngu vào những việc mà thằng nv của mình nó giỏi hơn 
   Thằng nv nó giỏi hơn thì sao phải giả ngu bác? nó giỏi hơn mình thật cơ mà?
  • ConCoVN
   @kazat Nó giỏi là giỏi làm cái việc đó hơn mình (chứ mình cũng làm được), nhưng phải giả ngu để nó thấy được tầm quan trọng của nó để nó thấy nó quan trọng và tích cực (chứ nó mà đã giỏi và cũng giả ngu hay thấy được cái ngu của mình thì chắc chắn nó giỏi hơn mình thật)
   Tôi nói ngu là nói quá vậy thôi! Chứ lãnh đạo giỏi là biết dùng người đúng việc, chứ không phải giỏi hết mọi thứ để rồi ôm hết vào mình,... Lại thấy anh Lưu Bị giỏi quá!
 • chaududan
  Đường Tăng