Trở lên trên
Viết bình luận13 Bình luận
 • Bis_Q
  Thằng cha viết bài này chẳng hiểu gì, giật tít tào lao.
  Rõ ràng là lợi dung danh nghĩa đầu tư bitcoin để hút vốn và chiếm đoạt tài sản mà đá bút 1 hồi thành đa cấp bitcoin - bitcoin là đa cấp ! Vái cả nón !
 • THL
  Cho đến bây giờ nhiều người bạn mình vẫn dính vào cái đa cấp lừa đảo dựa trên tiền ảo, mỗi lần khuyên ai là y như rằng bị "thuyết giáo" cho 1 bài về tiền ảo là gì, tiền ảo mang lại lợi nhuận như thế nào...
  • Bis_Q
   @thl :
   Tiền đưa cho người mà không thèm care người ta chuyển nó đi đâu, đầu tư kiểu gì để ra được cái tỷ suất sinh lời cao và cao đến vô lý như vậy. Chung quy là tham tiền nhưng đầu chỉ để trồng quất nên muôn đời bị dòng đời dắt mũi thôi.
 • Bis_Q
  Thằng cha viết bài này chẳng hiểu gì, giật tít tào lao.
  Rõ ràng là lợi dung danh nghĩa đầu tư bitcoin để hút vốn và chiếm đoạt tài sản mà đá bút 1 hồi thành đa cấp bitcoin - bitcoin là đa cấp ! Vái cả nón !
  • FlyingGeneral
   @bis_q Giờ nhiều nhà báo IQ thấp nên dễ bị lừa đó bác
  • TanNg
   @bis_q

   Bạn chơi bitcoin, nên bênh vực nó một cách mê muội. Đây không phải hệ thống đa cấp thì là cái gì. Cái đáng sợ nhất của việc tham gia đầu cơ, chạy theo lợi nhuận cao đó là dần dần người ta trở nên mê muội và bênh vực những thứ xấu xa, lún sâu dần dần tới lúc nào không biết, nguy hiểm hơn nữa là họ lôi kéo cả những người bình thường khác xung quanh họ lún vào việc đó.

   Theo tài liệu điều tra, Phương cùng 2 đồng phạm đã góp vốn thành lập Công ty CP Phương Thái An rồi thuê người lập trang web để huy động vốn, kêu gọi rất nhiều người đầu tư tiền vào hệ thống. Mỗi người tham gia phải đóng hơn 10 triệu đồng để được nhận 1 mã ID (mã tiền ảo). Nhóm này giới thiệu cho người tham gia mô hình thu lợi "khủng" trong thời gian ngắn. Với 1 mã ID cứ 5 ngày sẽ được tiền lãi 2,2 triệu đồng nên nhiều người đã lao vào đầu tư. Nhóm Phương đã lấy tiền của người trước trả cho người sau, phần còn lại chia nhau, ước tính 140 tỉ đồng. Đến khi bị triệt phá, hệ thống đa cấp của nhóm này đã thu được 21.405 mã khách hàng. 
  • saigon3x
   @tanng bài báo đánh đồng bitcoin = đa cấp & lừa đảo. Rất đúng với chỉ đạo
  • linpack08
   @bis_q Thật ra là bọn đa cấp nó thay kem đánh răng, hàng tàu bán ở vùng quê thành bitcoin nghe cho nó công nghệ mới, bán ở thành phố.
  • Bis_Q
   @tanng Bác nói lạ.
   Bản chất là lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên danh nghĩa đầu tư bitcoin theo phương thức đa cấp.
   Người đầu tư không có bitcoin, thằng lừa đảo không có bitcoin (chỉ mượn danh nghe cho thời thượng còn tiền thằng lừa đảo cầm hết) thì "đá bút" rồi chụp mũ: bitcoin là đa cấp - đa cấp là bitcoin ko gọi là thiếu hiểu biết thì là gì.
 • HuyThai
  cái này là lừa đảo chứ có liên quan gì tới bitcoin
 • thuephongtro
  Chắc lều báo cũng bị lừa đó mà
 • AvanSutoLatsu
  "Chỉ trong thời gian ngắn, địa bàn tỉnh này có khoảng 1.900 ID, tức 1.900 Bitcoin tham gia mô hình giao dịch tiền ảo đa cấp ngân hàng cộng đồng Bitcoin. "
  Chỗ này viết sai, cái ID này không phải là Bitcoin, nó chỉ là cái mã số tương ứng với 10 triệu 1 ID, mỗi ID nó trả 2,2 triệu / tháng. Tiền lãi lấy của người sau trả cho người trước, bài này quá cơ bản. 1 là do bitcoin quá nổi, 2 là ngu và thiếu hiểu biết, 3 là tham, đa cấp - làm giàu không khó.
 • phanvanhau11
  Nửa năm trước mình quen 1 con bé 95 đag học trường trung cấp kinh tế bên bổn . Suốt ngày lên lớp về tiền ảo. Rủ đi cafe chia sẻ bí quyết làm giàu. Nó kêu nó đang đầu tư cho 1 công ty, kêu là nổi nhất Hàn Quốc thế nọ thế kia.. bala bala. Mình gọi hỏi cậu bạn người Hàn làm bên tư vấn rủi ro chứng khoán, hắn bảo chưa baoh nghe tên công ty này. Mình hỏi cô bạn tàu thì nói là đây là cty do tàu lập lên. Chuyên lừa người Tàu ở Nhật. Mình nói cho con bé, nó kêu anh đúng là kiểu tư duy của người nghèo. Nhìn đâu cũng thấy rủi ro, sợ thiệt, bảo thủ như thế thì baoh mới giàu đc. Em nó còn khoe vác gần 100 man tiền học bố mẹ cho ra đóng cho bọn cty này. Ko biết tới bâyh đã ăn đc đồng lãi nào chưa? Thỉnh thoảng đi nhậu vẫn thấy em chạy bàn nhiệt tình lắm.