Trở lên trên
Viết bình luận8 Bình luận
 • TanNg
  Lỗi diễn đạt
 • ohisee
  Sắp tới chắc Bộ Rỗng ""
 • kekin
  Xưa hay đổ cho typewriter, giờ đổ luôn cho copywriter
 • thuephongtro
  sắp tới sẽ tách bộ tài nguyên và bộ môi trường. cơ bản là làm lại sổ mới mất phí nhiều ko
 • BoDaDaiSu
  Miệng quan trôn trẻ
 • fabio1989
  Lẩn quẩn vãi s*** có vài câu hỏi như thế này thôi sao lều báo ko hỏi cho ra nhẽ:
  1- Nhu cầu ghi tên 1 người hay nhóm người trong hộ có bắt buộc hay không? Không thì tốt, còn có là hành dân và phát sinh rắc rối.
  2- Nếu ghi nhóm người thì có bắt buộc tuân theo sổ hộ khẩu hay không? Nếu tuân theo sổ hộ khẩu thì sẽ là phiền hà rắc rối khi chuyển nhượng hoặc những người xin nhập hộ mà ko có quan hệ huyết thống gần thì sẽ như thế nào ?, còn ghi theo nhóm tự nguyện muốn cùng đứng tên thì hợp lý hơn khi dành cho bạn bè chung vốn mua.
  3- Khi ghi theo nhóm người nên bỏ chữ hộ đi vì liên quan tới hộ khẩu, không cần thiết. Nếu là quan hệ huyết thống thì người ta đã có luật thừa kế.

  Tóm lại là cứ bám vào hộ kiểu làm ăn tập thể như này thì dân còn khổ éo có logic tí nào tối như âm hộ chị Dậu :V
  • linpack08
   @fabio1989 Cậu chịu khó đọc kỹ đừng nhìn tít chửi luôn là được

   1. Đã là nhu cầu lại hỏi bắt buộc hay không ? Quy định mới là bắt buộc ghi tên người có quyền (đồng) sở hữu vào sổ.
   2-3. Quy định mới dành cho là loại đất hộ, được cấp cho 1 nhóm người có tên trong sổ hộ khẩu vào thời điểm cấp. Chứ không phải quyển sổ hộ khẩu quyết định quyền sở hữu thay cho sổ đỏ. Thêm người bớt người trong sổ hộ khẩu không làm thêm hay bớt danh sách sở hữu ban đầu. Thế nên hiện tại chưa ghi vào sổ đỏ thì mỗi lần đụng tới quyền sở hữu như chuyển nhượng, thừa kế lại phải đi xin xác nhận danh sách khẩu tại thời điểm cấp đất. Cậu có thấy cái quy định mới để làm gì chưa ?

   Tóm lại là đọc luật cái kiểu này thì bảo sao nhiều thứ tối như âm hộ chị dậu.
  • fabio1989
   @linpack08 Hôm trước có đọc và mình cũng thấy cái điểm này rồi,tuy nhiên cái mình nhấn mạnh là lều báo cũng lợi dụng nhập nhèm tung hỏa mù cho dân mà thôi. Diễn đạt như bác thì dân thắc mắc làm cái gì và đã ko om sòm lên