Trở lên trên
Viết bình luận2 Bình luận
 • HuyThai
  Vẫn theo kiểu không quản được thì cấm thôi chứ thu gì

  1 là bắt FB GG thu qua cổng NAPAS. Cái này gắng gượng thì nói chung cũng có thể làm được, vì dù sao thị trường VN cũng to, bảo nó không qua NAPAS thì cấm cửa (chả biết có cấm được không nhé) thì cũng có thể bảo nó dùng NAPAS. Chuyện xây dựng hạ tầng để kết nối với NAPAS thì hạ hồi phân giải, nhưng nói chung là khả thi

  2 là phải bắt người dùng VN thanh toán duy nhất qua NAPAS, tức là bỏ qua các loại thẻ tín dụng quốc tế, và yêu cầu FB GG ban tất cả các loại hình thanh toán từ VN như thẻ VISA, Paypal này nọ, trừ NAPAS. Cái này khó, vì không phải cá nhân nào chạy ads cũng là công ty tử tế (ví dụ vợ mình dạo trước có bán lạp xưởng vài tháng, chạy ads được 1 tuần rồi nghỉ) và không phải ai cũng ở VN (ví dụ chạy ads bằng CC VN nhưng thực ra đang ở Lào hay Cam gì đấy) hoặc phải đổi sang xài thẻ tín dụng NAPAS hết (cái này các bác lại ăn được ít phí thường niên, và tất nhiên lại đẻ ra thủ tục để hành là chính)

  Túm váy: các bác muốn là làm được thôi, nhưng hậu quả thế nào cơ
 • bibizu
  Làm thế nào thì làm để cái vụ hóa đơn thuế quảng cáo cho nó dễ thì mình ủng hộ. Mỗi tháng mấy trăm triệu quảng cáo chuyển tiền qua một công ty thứ 3 xong tháng trước bọn nó kêu không viết được hóa đơn nữa đâu phiền hết cả người.