Trở lên trên
Viết bình luận12 Bình luận
 • KaSima
  Không hiểu thì té, có gì mà căng.
 • gwens83
  @Kasima Ko sao, thực ra lúc những người cấm nói ra mặt, khi ấy những người bị cấm nói cũng sẽ ra mặt.

  Và mới nhận ra nhau.

  Kiểu trong Dị nhân lúc Magneto mới gặp Professor X ấy:

  I thought I was alone.

  Tôi từng nghĩ là tôi chỉ một mình.
 • honglamsg
  Bài này viết rất dễ hiểu, ngắt đoạn thành từng ý rõ ràng, một số đoạn chỉ có 1 câu khá đắt, rất cá tính, hành văn sáng sủa, ngôn từ đại chúng, dễ hiểu cho số đông. Trong comment xài Tiếng Anh còn tạm dịch sang TV. Thái độ hoàn toàn đứng ở vị trí người đọc. Mong rằng nữ tác giả sẽ tiếp tục phát triến lối viết này khi truyền tải những tri thức, trải nghiệm có giá trị cho cộng đồng.
  • kissme
   @honglamsg ông éo biết xấu hổ à?
  • gwens83
   @kissme Ha ha, nói thẳng vãi.

   Dưng có những nhân vật mà cách đối xử tốt nhất là đừng phản bác, thậm chí hãy khuyến khích họ tiếp tục nghĩ như cách họ đang nghĩ ( :

   Lành thay ^_^.
 • honglamsg
  Tôi nghĩ nữ tác giả có thể cân nhắc duy trì lối viết sử dụng ngôn ngữ của chính mình, xuất phát từ trái tim của chính mình với tấm lòng vì người đoc; duy trì lối hành văn sáng sủa, giản dị như tư duy mà tôi tin rằng tác giả có. Thay vì trích dẫn những ngôn từ đao to búa lớn của những ông bà mà số đông chẳng biết là ai hay sử dụng những hình ảnh minh hoạ mà số đông chẳng biết xuất xứ hoặc sử dụng những từ Tiếng Anh mà số đông có tra từ điển cũng chưa chắc hiểu đúng ý đồ truyền tải.
 • kissme
  Mìn chỉ thấy kỳ lạ là ngu sách dốt tranh như mình đây vẫn biết được người ta đang nói về tranh gì , sách gì , nội dung về cái quái gì, phim thì khỏi nói, toàn mấy thứ ngu phim nhất cũng phải từng nghe tới - thậm chí người viết còn cố giải thích vì sao mà trích cái nội dung đấy ra để làm giề (đối với ai đã biết, đôi khi còn cảm thấy bị coi thường , hẹ hẹ).
  Bi kịch với cái hiểu biết, văn hóa gọi là "đại chúng" của chúng ta, trong khi đối với thiên hạ nó chỉ là cái hiểu biết basic làng nhàng
  • gwens83
   @kissme Bi kịch thực ra là rất nhiều người mặc định nghĩ mình có quyền thay mặt đám đông.

   Mà đám thích thay mặt này lại thường to mồm hơn. Nên nhìn ngoài dễ tưởng họ là số đông thật.
 • BlueF
  Khó hiểu bỏ mẹ. Nhiều người nói chắc cũng đúng.
 • aquamarine
  Em thấy chả cái gì sâu sắc mà dễ hiểu cả.
  Đối với những người nóng vội, muốn đọc nhanh xong nhanh thì em nghĩ không nên đọc bài của chị. Muốn hiểu thì không còn cách nào khác là phải đọc chậm, thậm chí đọc nhiều lần.
  Em không có nhiều kiến thức về âm nhạc, tranh ảnh, điện ảnh thì cũng chỉ tìm hiểu sơ sơ, nhưng có lẽ vì em đọc chậm nên không đến nỗi thấy bài chị viết khó hiểu. Thi thoảng có thời gian em vẫn mò các bài viết của chị để đọc lại, mỗi lần đọc lại tìm thấy một điều mới mà đọc lần 1,2 lần mình chưa kịp hiểu.
  Nhiều người nói chưa chắc đúng, vì những người đúng chưa chắc đã nói. Chị cứ giữ cách viết này nhé, ít nhất là dành cho những người giống em <3
 • gwens83
  @aquamarine À, bài này bóp dái một số đồng chí cho vui thôi. Kiểu thấy lúc trà trộn đám đông thì tự tin chê bai lắm thử tách riêng ra tạc tượng cho thiên hạ nhìn vào xem còn tự tin thế ko

  Còn Linkhay với chị giờ là chốn post bài cho face. Post song câu view xong vài hôm sau là phắn.

  Nhiều ng đọc từ đây và thích đọc chị sang face follow và cmt bên đó. Mấy nick nhận xét vô lý bên này chỉ là muỗi đốt inox thôi, cơ bản là ko ảnh hưởng j đc đến kết quả cuối.

  Nên chị vẫn sẽ giữ cách viết này. Vì thấy nó đang ổn xét theo cả tỷ lệ khen chê lẫn chất lượng lời khen chê nhận được.

  Lẫn vì cho vài đồng chí thêm đau thốn dái đó

  Ko gì bi kịch bằng cứ đeo bám một đứa mãi mà nó vẫn sống nhơn nhơn, đã thế nó còn nắm được chỉ cần nó vẫn còn thở thôi cũng khiến mình sực ruột

  @supersliver, @honglamsg, @wasamala