Trở lên trên
Viết bình luận6 Bình luận
 • ngocnv_52
  "có một quy tắc rất quan trọng là nếu sau 4 lần Face ID không nhận diện được mặt nạ, BKAV sẽ sử dụng khuôn mặt thật của chủ nhân chiếc máy để mở khóa."

  Thật không thể tin(tưởng) được!
  • quanglh
   @ngocnv_52 Trong bài giải thích rồi đó. Bạn đọc chưa?

   Về vấn đề sai 4 lần thì lấy mặt thật mở 1 lần này, dưới đây là 1 đoạn minh copy 1 giải thích trên mạng. Không hiểu sao gần đây một vài báo công nghệ lại cứ cho rằng làm như thế thì iPhone X sẽ học cái mặt nạ.

   https://goo.gl/gvbSRd có viết
   "If Face ID fails to recognize you, but the match quality is higher than a certain threshold and you immediately follow the failure by entering your passcode, Face ID takes another capture and augments its enrolled Face ID data with the newly calculated mathematical representation. This new Face ID data is discarded after a finite number of unlocks and if you stop matching against it. These augmentation processes allow Face ID to keep up with dramatic changes in your facial hair or makeup use, while minimizing false acceptance. "

   Đoạn này apple giải thích rằng face id chỉ học thêm mặt mới nếu mặt đó có độ giống với dữ liệu nó đang có vượt quá một ngưỡng nhất định (90% chẳng hạn), và điều quan trọng ở đây là bạn phải mở bằng passcode ngay lập tức sau khi nhận diện sai, và quan trọng hơn nó chỉ học thêm cái mặt nó chụp được sau khi mở bằng passcode thành công chứ không phải nó học cái mặt đã mở sai ở lúc trước. Apple cũng không ngu đến nỗi cho nó học các mặt đã mở sai lúc trước, vì nếu như thế thì mình ví dụ 1 kịch bản tấn công như thế này, là anh em trong nhà mặt hơi giống nhau, cứ thỉnh thoảng mượn điện thoại ra cầm ngắm nghía mở thử 1 lúc không được rồi trả lại máy, chủ nhân thực sự mở máy ra thì nó sẽ học nhầm người mượn máy lúc trước, cứ nhiều lần như thế thì tự nhiên ngưòi nhà sẽ mở được. Còn nếu dùng đúng cái ví dụ về chìa khoá mà bạn dùng trong tút thì cách để mở khoá rất đơn giản, chụp ảnh cái chìa khoá rồi làm 1 cái chìa khoá gần giống, lâu lâu chọc vào mở vài phát, nhiều lần thử như vậy cuối cùng cái khoá nó sẽ hỏng và vàp được máy, cách này quá tốt để tấn công và là 1 cách hack đơn giản mà hiệu quả, apple không đến nỗi ngu như thế, bạn có nghĩ apple ngu đến vậy?
  • ngocnv_52
   @quanglh Không hiểu đang giải thích cho vấn đề gì? Nói một thôi một hồi thể hiện mình chuyên gia công nghệ thật à

   Mình đang bảo thật không thể tin tưởng được bkav (nhái lại câu thật không thể tin được của bác Quảng mà )
  • quanglh
   @ngocnv_52 À thì đang hiểu là bạn nói về việc sai 4 lần, mở 1 lần thì điện thoại nó học cái mặt nạ. Mở cả ngày thì thành ra nó học đủ nhiều nên mở được. Một số báo mạng đang rêu rao cái này. Đoạn trên giải thích là chả học hành gì cả, Apple bảo thế.

   Bảo chuyên gia mạng là bảo mấy bố viết báo đó. Không có ý nói bạn. Để mình edit bỏ đi.
  • ngocnv_52
   @quanglh Uhm. Bảo mật hay mã hóa đều có thể giải mã mà. Quan trọng là độ khó của nó. Câu trích dẫn nói về độ khó của việc hack face id thôi và là mấu chốt của vụ này.
 • PhongTK
  Apple nó kiu BKAV gặp mặt nói chuyện đi, BKAV cong vòi :v