Trở lên trên
Viết bình luận26 Bình luận
 • PhamTuyen
  Nhà em tiền ai người đó giữ. Những khoản to em chi, khoản hàng ngày vợ chi. Em hết xin tiền vợ. Vợ hết xin tiền em. Em luôn biết trong nhà còn bao nhiêu tiền và vợ em luôn biết gia đình sẽ phải tiêu hết bao nhiêu. Khi hai vợ chồng đều có thu nhập thì không quan trọng ai giữ. Quan trọng là phải biết chi tiêu hợp lý.
 • Marissa
  @thinker em trước kia cũng giống bác cho đến ngày vợ em cầm hơn 1 củ to đi đầu tư cho bằng bạn bằng bè
 • thinker
  Nhà mình ko có khải niệm "ai giữ" hay "tiền của ai". Tiền chung, ai tiêu gì thì tiêu ko cần hỏi người kia.
 • cuong205a
  Bạn mình, chồng là người giữ hết tiền. Vì nó bảo: “Tao quản lí tiền ngu lắm, chồng t giỏi món này nên tao cho chồng tao giữ".

  Đôi thứ 2 thì tiền ai người nấy giữ, chồng chỉ đóng tiền đưa cho bố mẹ cho vợ. Vì thế mà đôi đó suốt ngày thấy tặng nhau cái này cái nọ, rất tình cảm

  Đôi thứ 3 thì tiền thì 2 vc chia đôi. Thiếu thì chồng đưa thêm

  Đôi thứ 4 thì không công khai tài chính, tháng nào chồng đưa cho vợ 1 khoản thôi. Thỉnh thoảng sắm cho vợ cái này cái nọ.

  Tài chính thường là nguyên nhân khiến cho hôn nhân đổ vỡ nhưng chỉ cần vợ chồng cởi mở trao đổi và tin tưởng nhau thì vấn đề nhạy cảm này không thể thể làm rạn nứt tình cảm vợ chồng được => Chính xác
   
  • Bpearl
   @cuong205a Vợ chồng độc lập tài chính dễ xuất hiện vấn đề nhà ông-nhà tôi, tiền chi tứ tung không kiểm soát được như kiểu truyền thống. Cách nào cũng sứt mẻ tình cảm gia đình.

   Công khai tài chính, người nào tài chính yếu hơn nên giữ tiền sinh hoạt chung vì biết cân nhắc chi tiêu.
 • PhamTuyen
  Nhà em tiền ai người đó giữ. Những khoản to em chi, khoản hàng ngày vợ chi. Em hết xin tiền vợ. Vợ hết xin tiền em. Em luôn biết trong nhà còn bao nhiêu tiền và vợ em luôn biết gia đình sẽ phải tiêu hết bao nhiêu. Khi hai vợ chồng đều có thu nhập thì không quan trọng ai giữ. Quan trọng là phải biết chi tiêu hợp lý.
 • luanth
  Đúng là cái này tùy vào sự đồng thuận từ đầu, bạn mình có đứa giữ tiền có đứa thì vợ giữ. nói chung là đồng thuận từ đầu.

  Như con em mình, nó làm công nhân xí nghiệp, lúc đó quen anh nọ làm taxi ngày kiếm 1 2 triệu đồng là bình thường. lúc thằng taxi cua nó, nó nói ngay: "quen em thì cũng được, giao bóp tiền cho em giữ" thằng kia không chịu thì thôi. Tới thằng khác là chung xí nghiệp cua nó, thằng đó lương tháng được 6 triệu, nó cũng nói vậy, thằng kia lẳng lặng móc ra đưa, vậy là thành. Hai vợ chồng đi làm chi tiêu con em nó quản, mỗi ngày cho đúng số tiền đó để ăn sáng, cà phê, thuốc lá, tới đổ xăng thì đưa thêm. Sau này 2 vợ chồng sinh con nên về quê làm, thằng chồng đi làm thuê nuôi tôm cho người ta, con vợ ở nhà buôn bán chăm 2 đứa con, tới tháng thì về nộp tiền để nó nuôi con.

  Bạn mình thì nhà cửa nó cũng để vợ đứng tên, tiền bạc giao vợ giữ hết, cần xài thì bảo đưa hoặc tự rút vì thẻ chung. Mà là tiền chục tỷ chứ không phải lặt vặt.

  Đứa khác thì tiền vợ chồng tự giữ, chi tiêu thì có quỹ chung bỏ vào đó, nói chung đủ rộng rãi để không suy nghĩ chỉ không có đột biến gì phát sinh. Nghĩa là con vợ có lòng mang về nhà bố mẹ thì cũng không thể vì tiền chỉ khoảng gấp rưỡi gấp đôi chi tiêu hàng tháng, đủ thoải mái dể dùng nhưng không có gì đột biến xảy ra so với tiền chục tỷ gom hết đưa vợ.
 • BlackParma
  Nhà em thì em đưa 1/3 lương cho vợ. Còn lại ai tiêu người đấy
 • beebee
  Đưa hết cho vợ giữ, chắc gì các bà được vui? Chiều nay vừa nghe tâm sự của cô bạn lâu ngày không gặp. Lâu nay cứ ngỡ bạn mình sống happy. Không ngờ nghe kể mới biết đang chán chường. Chồng làm công an lương tháng 7 triệu, về đưa vơ 6 triệu là xong nhiệm vụ, không bao giờ biết trong nhà thiếu hụt thu chi thế nào. Để đàm bảo chi tiêu vợ phải làm thêm làm nếm. Còn chồng, ung dung nghĩ là xong nhiệm vụ nên không có ý thức phấn đấu trong công việc hay gia tăng thu nhập. Đưa 6 triệu nhưng tiền ăn cưới tiền bạn bè, có khi lấy lại còn thâm hụt.
  • luanth
   @beebee vợ muốn ôm quản thì giao hết cho vợ quản, chứ giao vợ quản rồi mà ổng cũng soi vào thì lại lục đục lại chửi ổng đàn bà. còn vợ chồng tiền ai nấy quản vợ giữ quỹ chung chi tiêu thì mới khác được. ko thể ôm hết tiền rồi lại hy vọng ổng tính toán này kia chung trong đó.
  • ohisee
   @beebee có ông chồng CA khác, đưa vợ 10 tr mà vợ vẫn kêu ít, đành đi chơi cờ bạc để gia tăng thu nhập. Giờ chuẩn bị bán nhà
 • hungskate
  Lúc đang yêu e giữ, lấy về vợ giữ
 • Hau_Nguyen
  Tài chính em giữ, còn nếu mua vàng để ra thì vợ giữ. Tháng đưa tiền cho vợ chi tiêu và dặn vợ nếu lúc nào tiền chi tiêu gần hết thì bảo anh đưa tiếp, được cái vợ em nó cũng biết chi tiêu tiết kiệm ko hoang phí và cũng chưa phàn nàn về chuyện tiền bạc chi tiêu trong gia đình.
 • fast_furious
  tiêu lặt vặt thì nên để vợ, đàn ông ko nên care quá mấy cái này. còn việc hay sự kiện quan trọng thì phải bàn.
  ủa mà ông thớt có vợ đếch đâu mà quan tâm, giờ ông cứ bao gái đi đã
 • fabio1989
  Sợ nhất các mẹ làm việc theo cảm tính, thích là nhích chả có logic khoa học mẹ gì cả. Sợ cả những mẹ túm năm tụm ba ngồi rảnh chuyện nghĩ đến tiền hám lãi bị bọn nó kích động kiểu huy động vốn....ôi thôi.... tốt nhất cứ như nhà bác @phamtuyen là xong
 • vnforest
  Vợ em thu hết lương. Cuối tháng còn chửi vì sao không có tiền mà cũng sống được?? Con nào bao??
 • BlueSphere
  Khoản to khoản nhỏ đưa vợ hết, thu nhập của vợ cũng chả quan tâm. Tiền thì mỗi tháng để ra 1 ít tiêu xài, ở nhà có 1 cái hộp có khoảng vài triệu trong đó, hết thì tự giác lấy ở đó ra.
  Được cái vợ cũng là người biết cách quản lý tiền bạc, từ ngày có vợ là mình tiết kiệm được khối ra ấy. Tất nhiên là không nên áp dụng cách này với các bà vợ hay qua mặt chồng, tiêu xài hoang phí.
 • Leoz1102
  Bạn cường205a trên Tumblr xoá rồi phải không, bạn bỏ Tumblr rồi ah