30 Bình luận
 • Bazoda
  XHCN 4.0
 • lam_hoang412
  Cứ nghe một phía rồi các con giời lại auto chửi, cái xứ lừa này làm mẹ có thằng nào đứng ra bỏ tiền làm đường nếu ko vì lợi ích của nó. Để nhà đối diện phản ứng gay gắt là mất nết rồi, lại còn mở mồm ra là làm cho đẹp mà còn bị cưỡng chế. anh em đừng bao giờ tin các loại mở mồm ra là nói hay nói đẹp.
 • PU69
  @tanng Ngay đoạn dưới lại trả lời như này:
  Nhận được đơn, UBND phường Hiệp Bình Chánh đã có văn bản số 1239/UBND, ngày 14/8/2017 trả lời đơn khiếu nại, khẳng định hộ ông Trần Thới Linh đã nâng mặt sân trong khuôn viên và trải nhựa một đoạn hẻm trước nhà không gây ảnh hưởng tới khả năng thoát nước của đường 40, an toàn giao thông và việc ngập nước các hộ dân lân cận là không có.
 • Bazoda
  XHCN 4.0
  • thatkhang
   @bazoda cái bọn lều báo giật tít. Dân thì gian, làm không xin phép thì than éo gì? Kiểu anh thích là anh làm.
 • cutataxoa
  chắc nâng cấp đường để đất bán có giá giống như đợt trước bên Bình Tân cũng vậy, rồi lại im luôn!
 • TanNg
  Khoảng giữa năm 2017, ông Linh lại ngỏ ý bỏ thêm tiền để sửa lại những đoạn hẻm bê tông cũ đã xuống cấp. Ông tìm đến từng hộ dân trong tổ để xin ý kiến và chia sẻ tâm nguyện của mình muốn trải nhựa cho đoạn hẻm sạch đẹp. Ý tốt của ông đã được nhiều người hoan nghênh, ủng hộ; thậm chí còn vui vẻ đóng góp ngày công cùng làm.

  Sao lại có chuyện kỳ quái như vậy? Được biết, việc thi công mặt hẻm của ông Linh đã bị gia đình nhà đối diện phản ứng gay gắt và gửi đơn khiếu nại việc ông Linh tự ý nâng cao mặt sân trong khuôn viên nhà ông khiến nước chảy xuống đường, gây ngập cho các hộ dân lân cận. Gia đình này cũng cho rằng ông Linh vì quyền lợi cá nhân mà tự ý làm đường hẻm không xin phép.
  • PU69
   @tanng Ngay đoạn dưới lại trả lời như này:
   Nhận được đơn, UBND phường Hiệp Bình Chánh đã có văn bản số 1239/UBND, ngày 14/8/2017 trả lời đơn khiếu nại, khẳng định hộ ông Trần Thới Linh đã nâng mặt sân trong khuôn viên và trải nhựa một đoạn hẻm trước nhà không gây ảnh hưởng tới khả năng thoát nước của đường 40, an toàn giao thông và việc ngập nước các hộ dân lân cận là không có.
  • HuyThai
   @tanng nước trong nhà chảy ra hẻm làm ngập nhà đối diện nghe là thấy ghen ăn tức ở rồi. Cái hẻm không có cống, nhà nào cũng tự be cái bờ ngay cửa thì ngập thế nào
  • I3amI3i
   @tanng đúng rồi, nhà đối diện nó ghen ăn tức ở nó làm quá lên thì bị phá thôi. Xây sửa đường xá là phải có sự đồng ý của hàng xóm mà. Việt Nam mình lệ làng nó thế. Phường thì cũng ko đc ăn tiền nên cứ đúng luật mà phá.
   Lệ làng VN mình cũng có nhiều cái không biết nói như thế nào nữa. Mình có thằng bạn ba bỏ nhà đi theo gái. Mấy lần ba nó về đuổi mẹ con nó lấy lại nhà đều bị hàng xóm ra cản, ngăn. Tuy nhiên đến khi nó phải bán nhà bỏ xứ đi kiếm sống thì hàng xóm mỗi người đến nhà xin ít nhiều chục triệu gọi như là chia tay Cũng coi như là dứt tình làng xóm @@
   Dù sao xây đẹp rồi mà phá thì lãng phí, cũng tiếc.
  • chaududan
   @tanng quần chúng bức xúc
  • AvanSutoLatsu
   @huythai bác có ở nhà trong ngõ không? Khi trời mưa thì nước chảy từ trên mái xuống không thoát kịp làm ngập đường là bình thường. Be cái bờ ngay cửa có thể ngăn nước vào nhà nhưng nó cứ ngập thành vũng ngay trước cửa nhà mình thì khó chịu lắm đấy.
   Việc làm mới và sửa chữa đường là tốt nhưng nếu làm kiểu tự phát và tính toán không kĩ thì sẽ có những nhà đang yên lại thành chỗ nước đọng, lúc đấy họ phản đối cũng dễ hiểu thôi.
  • HuyThai
   @avansutolatsu nhà mình cũng be cái bờ trước cửa bạn à. Giờ lựa chọn giữa đi qua vũng nước trong mấy ngày mưa hoặc đi qua ổ gà trong tất cả các ngày thì mình thấy không có vấn đề gì cả
  • AvanSutoLatsu
   @huythai nếu có ổ gà rồi thì đương nhiên phải sửa, nhưng như trong bài là đường mới xuống cấp và xấu thôi
 • lam_hoang412
  Cứ nghe một phía rồi các con giời lại auto chửi, cái xứ lừa này làm mẹ có thằng nào đứng ra bỏ tiền làm đường nếu ko vì lợi ích của nó. Để nhà đối diện phản ứng gay gắt là mất nết rồi, lại còn mở mồm ra là làm cho đẹp mà còn bị cưỡng chế. anh em đừng bao giờ tin các loại mở mồm ra là nói hay nói đẹp.
 • Steven_le
  Móa, tụi bây lầm trước mất rồi, tụi tao lấy gì mà ăn
  đúng là bọn dân đen, rảnh quá mà
 • Benpham
  Lúc làm đường chính quyền phát hiện, cho dừng thì ok, nhưng lại xới tung về tình trạng ban đầu, rồi bỏ mặc đó thì chính quyền làm quá rồi.
  Ngược lại, "dân" cũng nên rút kinh nghiệm, sau có làm gì ra phường báo cáo một câu, không được thì lên quận. Những việc như này nhiều rồi, toàn ở TP lớn cả, xảy ra rồi thì lại bức xúc. Haiz
 • motbit
  Phường có quyền điếc trong những trường hợp thế này mà
  • Benpham
   @motbit Phường ko biết có quyền gì không, nhưng chắc chắn là có trách nhiệm, để cho một tổ chức, cá nhân tự ý làm như vậy là việc quản lý không tốt rồi. Quan trọng là xử lý sau khi phát hiện như thế nào thôi.
  • motbit
   @benpham Em nghĩ Phường cứ giả điếc, chứ nhiều vụ lớn hơn còn giả điếc được mà
  • Benpham
   @motbit Đã giả thì phải giả cho tới chứ bác. Giả điếc thì phải có cái gì nhét vào tai mới được.
  • vt57vt571
   @motbit Phường muốn moi tí cháo từ ông này thôi, nào ngờ nhà báo vào hôi bài kiếm lương. 4 đối tượng gồm ông nâng đường, ông hàng xóm, ông phường, ông nhà báo, ông nào cũng vì lợi ích lớn nhất của mình cả.
 • AvanSutoLatsu
  Ngõ em có nhà nâng đường trước cửa nhà mình lên, bít cmn hết nắp cống. Rồi nhà đấy khô ráo sạch sẽ nhưng nhà bên cạnh nước đọng thành vũng luôn.
  • chaududan
   @avansutolatsu đấy là ngõ nhà chú, còn ông này ko bít cống
  • AvanSutoLatsu
   @chaududan ngồi nhà đọc báo thì làm sao biết nhà ông kia liệu có làm chưa được chỗ này hay chỗ khác? Không phải tự dưng mà nhà hàng xóm lại phản đối dữ như vậy. Em nói chuyện cái ngõ nhà em vì từ đó em suy ra những cái rắc rối chung của việc thay đổi, sửa chữa những hạng mục công cộng.
  • AvanSutoLatsu
   @chaududan trong bài có cái ảnh có vũng nước to đùng ngay trước cổng một nhà chỗ đang dỡ đường ấy, dự là đoạn đường tôn cao lên nên nước chỉ chảy được đến đấy và đọng lại. Cái nữa là nếu đã làm phải làm đồng bộ, trong bài có nói ông kia chỉ cải tạo 30 m, còn lại thì vẫn để nguyên. Ngõ nhà em cũng kiểu thế nên em rõ lắm.
  • linpack08
   @avansutolatsu chuẩn cmn rồi, nhà em chả phải ngõ, nhà lô đường 12m mà có 1-2 nhà rủ nhâu lấp mịa nó cái rãnh vỉa hè trước cửa cho cao ráo sạch sẽ, thế là nhà bên cạnh cứ mưa là đọng thành vũng trước cửa
 • DONPHAN2903
  Tư duy thì làm đồng bộ cho đẹp. Nhưng khi làm thì nghĩ vì mình bỏ tiền nên có quyền đẹp hơn "một chút" so với hàng xóm. quan điểm của em là bỏ tiền làm mà ko xin phép thì hoá ra đất nước này được xây dựng theo tiêu chí "đồng tiền to hơn pháp luật"
 • QuySu
  Khi xưa, tớ mua được miếng đất mà xung quanh nhà chỉ toàn là cỏ và bụi tre mọc um tùm.
  Đất đai được từ từ đô thị hóa thì nhà cửa cũng từ từ mọc lên 1 cách tự phát. Dân người ta chỉ cần gặp CA khu vực, dúi cho ít tiền, rằng chú làm ơn coi như đui, ko nhìn thấy đi cho tui nhờ. Thế là được xây nhà mà ko cần xin phép, ko cần có bản vẽ gì ráo.
  Vì là xây tự phát, cho nên cái nền nhà mình xây sau, nhất mực nó phải cao hơn cái nền nhà thằng kế bên ít nhất là vài phân thì tui mới chịu (họ bảo với thằng thầu xây dựng như thế). Để có gì mai mốt đường hẻm có bị ngập, thì nhà nó bị ngập trước (và sâu hơn) nhà mình.

  Thế rồi, sau khi từ 1 đống cỏ lác ngổn ngang, hình thành nên 2 dãy nhà và 1 con hẻm, người ta sẽ nghĩ đến việc làm con đường hẻm từ đường đất sình lầy, trở thành 1 con hẻm bê tông xi măng, hay là hẻm trải nhựa nóng (hắc ín). Mặt đường hẻm mà tráng bằng xi măng sẽ ko bền bằng tráng bằng nhựa đường; bởi vì bê tông xi măng bị ngâm nước lâu ngày, dễ hư hơn là bê tông bằng nhựa đường. Nhưng ngược lại chi phí tráng nhựa nóng lại cao hơn là khi mình xài xi măng.

  Mà khi bê tông hóa đường hẻm, người ta cũng sẽ nghĩ ngay đến việc làm luôn hệ thống cống cho con đường sắp sửa làm. Bởi vì người ta biết rõ, nếu ko làm cống, mà chỉ làm cái mặt đường thôi, thì cái mặt đường bê tông ấy, cho dù có tráng loại vật liệu nào đi nữa, chẳng chóng thì chầy, sẽ lại tiếp tục vỡ ra, và trở thành con đường ổ gà, ổ voi tiếp tục.

  Giờ thì bàn qua chi phí nào để làm con đường. Thường thì sẽ có 1 Mạnh Thường Quân lên tiếng trước, làm đầu têu để khởi xướng cho cái việc công ích này. Mạnh Thường Quân có khi chỉ góp nước miếng, chỉ là người khởi xướng, còn tiền bạc thì vẫn chia đều cho nhau; cũng có khi Mạnh Thường Quân là người bỏ tiền ra nhiều hơn đám còn lại 1 tẹo, để làm gương, vì dù sao, họ cũng muốn miếng đất+căn nhà của mình , sau khi hoàn thành xong con đường khang trang đẹp đẽ, thì giá nha đất nó tăng nhỉnh hơn 1 tí.

  Nếu nhắm thấy sự ủng hộ đồng tình của người dân mà đạt xấp xỉ chi phí để làm đường, thì họ sẽ xúc tiến cho làm. Nếu cảm thấy chi phí gom được từ sức dân còn quá ít, họ sẽ làm đơn xin phường, xin quận,hỗ trợ họ trên tinh thần "nhà nước và nhân dân cùng làm" . Tùy theo tầm quan trọng của con hẻm, và cũng tùy vô ngân sách của đơn vị còn nhiều hay ít, mà nhà nước sẽ quyết định sẽ ủng hộ bao nhiêu phần trăm cho cái việc công ích này. Dĩ nhiên, người ta (cho dù có xin được tiền từ nhà nước hay không) sẽ ko bao giờ quên xin phép để tui "được phép làm đường". Bởi vì khi xin phép, lúc nào dân cũng phải trình bày nên cái bản vẽ, thì mới được nhà nước "duyệt đồng ý.

  Nói giông nói dài 1 hồi, để tớ muốn chứng minh rằng, cái ông Mạnh Thường Quân trong bài báo đã làm sai mất 1 bước đi rất là quan trọng, đó là cần phải xin phép làm đường với nhà nước, rồi thì mới bắt tay vô để làm đường. Cho dù ông ta có bỏ ra toàn bộ chi phí để làm đường đi nữa thì vẫn cần phải làm 1 bước đi rất là quan trọng . Đó là "phải xin phép". Nếu sau khi đã xin được phép rồi, thì chả ma nào nó dám cưỡng chế , sau khi ông làm con đường xong cả. Bởi vì nếu ông ko chứng minh được trong bản vẽ, con đường mà ông làm xong, nếu nó ko có cống, thì khi mưa xuống, nước mưa nó đổ hết qua nhà hàng xóm đối diện thì sao ?

  Trong bài báo này, người ta chỉ chú trọng tập trung vô cái việc cưỡng chế của chính quyền, trả lại hiện trạng cũ, mà đã vờ đi cách làm đã sai ngay từ đầu của cái ông mạnh thường quân nọ. Nói như ông Hải cẩu vậy, ông sống vậy thì về rừng U Minh mà sống (sống mà chỉ nghĩ đến mình và nhà mình). Muốn làm gì thì làm mà ko cần xin phép gì ráo trọi. Nó giống như mình thấy đậu xe ở đâu tiện thì cứ tấp vô mà đậu vậy, bất kể là sẽ đậu trước nhà dân. Đến khi ra lấy xe, thì đã thấy chiếc xe dính toàn sơn mới loang lỗ. Rồi than trời với ai đây? Hay là nên tự than thở bản thân mình "ngố" trước?.
  • vt57vt571
   @quysu Mình từng chứng kiến 1 nhà có diện tích lớn trong hẻm tự nguyện bỏ tiền ra sửa đường, ra phường xin phép thì phường bắt phải xin chữ ký và xác nhận đồng ý của tất cả hộ dân trong hẻm. Lết đi từng nhà thì có những nhà dù sửa đường tốt cho nhà mình nhưng vẫn ẫm ờ vẽ vời lý do này nọ để ép nạp xèng mới ký...bó tay...xong xui hết rồi thì phường bắt phải thuê nhà thầu do phường chỉ định thì mới đc thi công...
 • phonglee2404
  Ph nó còn phải đề xuất và kiếm tiền ăn. Dân làm rồi ko có cái gì bày ra kiếm ăn. Khổ. Xới là đúng rồi.
Website liên kết