Trở lên trên
Viết bình luận7 Bình luận
 • vnn95
  Điên dồ!
 • HuyThai
  “Blockchain là công nghệ được thiết kế không hiệu quả, khi chúng ta tạo ra niềm tin bằng cách xây dựng một hệ thống dựa trên một yếu tố không đáng tin. Nếu bạn chỉ tin tưởng vào bản thân và một bộ quy tắc (của phần mềm), vậy bạn sẽ phải xác nhận tất cả mọi thứ đang xảy ra chống lại các quy tắc của bản thân bạn. Đó là cuộc sống của một nút blockchain.” 


  Khúc này chưa chính xác lắm. Blockchain là công nghệ hoàn toàn dựa trên "niềm tin" của hệ thống, với điều kiện hệ thống không thể bị kiểm soát bởi 1 cá nhân hay tổ chức nào cả. "Niềm tin" của blockchain có tính đồng nhất trong hệ thống chứ không phải cá nhân, có nghĩa là khi bạn tin vào bản thân thì cả hệ thống cũng tin vào bạn và ngược lại.

  Vấn đề duy nhất của blockchain là khả năng mở rộng chứ không phải là quy tắc

  Với lại Bitcoin cũng chỉ là 1 ứng dụng của blockchain chứ không phải toàn bộ công nghệ của nó.
 • ntmj27
  Cách tính sai lầm, số lượng điện năng cần thiết này là bao gồm cả dành cho đào coin + xử lý giao dịch. Hiện giờ coin vẫn đào được với lợi nhuận khả quan nên lượng năng lượng chủ yếu dành cho đào coin. Sau này khi không đào được nữa (hoặc với những coin không đào được) thì mới chỉ dành cho xử lý giao dịch.

  Muốn tính lượng điện năng cần cho xử lý giao dịch thuần thì nên tính nhưng coin không đào được (ví dụ xrp).
 • Mr_TK
  Có vẻ công nghệ blockchain đang bộc lộ nhược điểm của nó thông qua bitcoin? Liệu bong bóng bitcoin có vỡ trước khi chạm mốc 10000$?