22 Bình luận
 • cutataxoa
  Tóm lại, vụ này có phải đang làm lưu mờ biệt phủ Yên Bái hoặc vụ gì khác nữa vậy các thím?
  Thấy các bác rần rần rộ rộ, tích cực quá trời!

  Mời thím @tutuxinhxich phát biểu nhé!
 • cutataxoa
  Tóm lại, vụ này có phải đang làm lưu mờ biệt phủ Yên Bái hoặc vụ gì khác nữa vậy các thím?
  Thấy các bác rần rần rộ rộ, tích cực quá trời!

  Mời thím @tutuxinhxich phát biểu nhé!
 • thich_khong
  vậy là êm rồi đó, nâng bi hội cờ đỏ quang Lùn lên là Khải silk khỏe ru, ăn ngon ngủ khỏe.
 • TuanNg
  Ngày xưa nói thật mất lòng. Giờ đây nói thật mất mạng. Hỏi sao chả thằng nào dám phê và tự phê
 • nhatlamottit
  thấy vụ lụa là này bé mà bị xé ra to thế nhỉ?
 • Bpearl
  Vụ này có đơn giản là bán hàng tàu mác VN ko hay là lý do để đánh phủ đầu chuyện khác. Nếu chỉ vì chuyện xuất xứ, nhãn mác thì chắc đồn công an không có chỗ chứa con buôn
 • luanth
  vụ này có mùi như nào á, không được bình thường, khải silk ổng có la làng tshs của vn ko mà bị truy trốn thuế hay xuất sứ hàng ghê vậy
 • QuySu
  Tớ thấy chẳng qua là ổng xui thôi. Biết bao nhiêu người cũng treo đầu dê bán thịt chó, người ta biết vậy, mà có nhao nhao lên phản đối đâu. Chẳng qua bởi vì chúng ta đang ghét TQ, cho nên thấy cái gì dính đến TQ là chúng ta cứ tát nước theo mưa phản đối.

  Nói thí dụ như sữa Vinamilk nhé, nhìn mấy con bò nó hát, sữa chúng em 100% là nguyên chất mà tớ bật cười. Đúng là Vinamilk thật sự có trang trại nuôi bò sữa, nhưng mà làm sao mà lượng bò đang nuôi tại trang trại này có thể sản xuất đủ sữa để cung ứng toàn bộ nguyên liệu cho Vinamilk? Vinamilk cũng đi nhập sữa hoàn nguyên từ New Zealand về để sản xuất ra sữa thấy mồ. Vậy mà chả thấy ai chửi Vinamilk treo đầu dê bán thịt chó cả. À mà cũng có người chửi đó. Đó là Th True Milk, cũng nói bóng nói gió Vinamilk đi nhập sữa hoàn nguyên từ nước ngoài về bán, xong cũng chính họ (Th True Milk) tự vỗ ngực xưng tên là tui cũng sẽ làm y chang như Vinamilk vậy, nghĩa là cũng đi nhập sữa hoàn nguyên về rồi bán lại thành "sữa tươi nguyên chất" !
  • Mr_Casanova
   @quysu Có khi dự định thoái hết vốn xong rồi xử Vinamilk luôn
  • cutataxoa
   @mr_casanova Vẫn đang ăn nên làm ra mà!
  • QuySu
   @mr_casanova Giờ tớ nói chuyện lạc đề 1 tí nhé. Tớ rất thích đọc lịch sử, có cảm tưởng đọc y như đọc Kim Dung ấy. Hồi xưa, thì lúc đi học thì bị ép học, nhưng mà vì tớ đam mê, cho nên tớ thuộc làu mấy cái tình tiết của sử VN. Giờ lớn rồi, hết có dịp để học Sử, thế là tớ tìm kiếm tư liệu trên Wikipedia (tuy thông tin trên đó, có nhiều người cho nó là có khi sai, nhưng tớ vẫn cho đó là nơi có thông tin chính xác nhất để mình tìm đọc).

   Khi đọc wikipedia, "người viết" luôn kể/phân tích lại, mỗi lần có 1 ông vua(triều đại) mới, thì chính sách của vua mới, sẽ thay đổi như thế nào, so với thời của vua trước. Cũng nêu rõ luôn, vì sao mà 1 dòng họ (triều đại) đi xuống mà bị sụp đổ. Thí dụ như, vào thời cuối cùng của 1 triều đại, chính quyền trung ương (vua) ko thể nào ra lệnh cho các "sứ quân" đang làm "vua" ở các tỉnh/vùng nghe theo được. Có ra lệnh đấy nhưng chả ma nào thèm coi ra kí lô nào. Thế là họ tích trữ lương thảo, bổ sung binh lính để đảo chính.... Hoặc là dân chúng bị áp bực cùng cực, chỉ cần có 1 cuộc khởi nghĩa nổi dậy, lập tức là dân chúng ùn ùn đi theo...

   Thời nay, bởi vì đang còn ở thì hiện tại, cho nên các tác giả chưa thể "viết sử" cho thời đại này được. Nhưng mà, chúng ta có thể thấy có 1 điều rất là phi logic, khiến cho 1 đất nước vốn đã nghèo như VN lại còn nghèo hơn. Chưa bàn đến cái vụ tham nhũng, mà chúng ta hãy bàn đến tính chính danh hệ thống trước. Chính sách hiện nay đẻ ra đến 2 hệ thống "cai trị" lận, 1 bên là đảng, còn 1 bên là chính quyền, mà bí thư thì lại có quyền to hơn là chủ tịch. Các triều đại ngày xưa, người ta chỉ cần nuôi 1 hệ thống quan quân thôi đã muốn lặt lè è cổ rồi. Giờ phải bỏ tiền ngân sách ra nuôi đến 2 nhóm người, nói chi mà VN ko nghèo. Giờ giá dầu giảm, lấy gì để bổ sung cho bội chi ngân sách đây? Người ta trước mắt là làm chuyện dễ làm nhất, đó là cắt thịt đùi của mình để ăn. Có nghĩa là SCIC bán cổ phần từ từ trong Vinamilk để "ăn". Bán xong Vinamilk, thì coi còn thằng nào mà còn vốn nhà nước trong đó hay ko, bán nốt. Thí dụ như bia/gas Saigon hay đạm Phú Mỹ chẳng hạn. (cái này là để giải thích cho cutataxoa, tại sao đang ăn nên làm ra mà lại đi bán?) Ngoài việc bán cổ phiếu trong các doanh nghiệp mà nhà nước có cổ phần trong ấy, người ta cũng đã nghĩ đến việc ngừng trả lương cho 1 bộ phận "dân ngu ku đen", thấp cổ bé họng nhất trong cái đám đang ăn lương của ngân sách, đó chính là các giáo viên.

   Nói như bạn(casanova), bán xong Vinamilk mới xử nó, coi chừng cũng có mòi đúng, vì lúc đó nước ngoài đang nắm cổ phần đa số (họ đang làm chủ). Dân chơi chứng khoán, chúng nó gọi là úp sọt, hay là úp bô lên đầu ! Hoặc là mình quay lại đ.i vô cái chén mà mình mới vừa ăn xong.
  • minhdtb
   @quysu nhưng ông ơi, bọn vina milk nó có mua sữa thành phẩm về xong thay nhãn rồi bán đâu. Nó vẫn phải chế biến từ nguyên liệu, bao bì, đóng gói v.v... mà
  • kophaithach1
   @minhdtb sữa hoàn nguyên không phải là sữa tươi bạn ạ! Mua sữa hoàn nguyên về pha xong dán mác sữa tươi nguyên chất là làm giả.
  • dreamy_sailor
   @kophaithach1 Mình không làm cho nó nên không biết nó gian thế nào nhưng ví dụ nó chỉ dùng sữa tươi trang trại cho đúng cái nhãn hàng sữa tươi 100% đó còn sữa nhập nó làm sữa chua với mấy nhãn ko có cái mác đấy thì đâu phải quảng cáo láo?
  • MariaLinhLinh
   @dreamy_sailor Quan trọng nhất là VINAMILK nó không tự lên truyền thông nhận tội nha, và quan trọng hơn cả là VINAMILK nó có cái quan trọng hơn tất cả.
 • duongsat
  Ở Việt Nam! Chuyện thay nhãn tag của hàng để thay đổi nguồn gốc hàng hoá rất phổ biến! Nhiều nhãn hàng Việt nhưng nguồn gốc phổ biến từ TQ như canifa hay made in Vn....
 • duongsat
  Tất cả là lợi nhuận lớn nên họ bất chấp lừa dối người tiêu dùng nhiều năm qua
 • liemht08
  rung cây cho lá xôn xao thôi, chứ thấy chả có j.
Website liên kết