21 Bình luận
 • film
  Vote bài viết công phu.
 • thanhhoanbds
  Lỗi k đăng nhập đc bác ơi
 • dominhquan
  đã reblog rồi nhé bác @cuong205a
 • Tom_Jerry
  Theo bài của bác Cường thì chẳng phải việc "chống lại cơ chế tự chết" của tế bào ung thư tại mục 3 chính là cơ sở để con người trở thành bất tử nếu theo 1 cách nào đó dung hòa và sống dựa vào nó hay sao ? Và biết đâu chính tb ung thư lại là khởi nguyên để con người tìm ra phương thuốc bất tử nhỉ. Đọc bài này mới thấy mình cũng giống một tb ung thư vì nhiều khi cũng phá phách, vô lối, và chẳng tuân theo 1 trật tự xh nào cả
 • Langtu2000
  Hay ghe luon bac @cuong205a . Doi on bac!
 • dungbeou
  Cần nhiều bài viết thế này. Đọc bài viết về em bé ung thư kia rất thương nhưng thật sự đọc nhiều những bài như thế chỉ làm cho tâm trạng thêm rối.
 • paduc83
  Tiện thể bác giải thích xem chất độc màu da cam tại sao không gây ung thư mà lại gây quái thai.
 • QuySu
  Bài viết hay và công phu lắm. Cám ơn Cuong (đã truy ra link gốc của blog bài viết).

  Cách đây vài ngày, tớ thấy cổ tay của mình có 1 cục u độ chừng hạt đậu, nó nổi lên nhọn quắc. Tớ đến khám bác sĩ, mục đích muốn dùng xét nghiệm hình ảnh để chẩn đoán nó là cái giống gì. Có nghĩa là tớ đang muốn làm cái việc tầm soát ung thư (phòng bệnh). Bác sĩ chuyên khoa ung thư, sau khi nhìn khối u xong, vẫn nói cho tôi rờ nó 1 tí, rờ xong bác sĩ đã phán, nó chỉ là nang mà thôi. Nhưng để chắc ăn, tôi vẫn cho cậu đi chụp X Quang và siêu âm.

  Đến lúc siêu âm thì bác sĩ siêu âm mới giải thích với tớ là, cái nang này vốn dĩ nó đã có sẵn rồi, giờ nó chỉ phình ra lớn hơn trước mà thôi . Quay về chỗ bác sĩ ung thư, bác sĩ nói, rồi bây giờ cậu cứ yên tâm mà về nhà, vì đó chỉ là nang mà thôi (ko cần uống thuốc gì sất). Nang có nghĩa là túi chứa nước hoạt dịch của cơ thể, ko phải bướu (mà nếu là bướu thì vẫn còn có 2 loại bướu).

  Nhưng điều quan trọng mà tớ muốn nói ở đây là, trong lúc tớ ngồi chờ đến phiên được siêu âm, tớ nghe 2 người bệnh nhân ngồi tám với nhau. Một ông chọc hỏi ông kia, vừa siêu âm xong đi ra, là có thấy cục bướu nào hay không? Ông nọ trả lời, không có. Nhưng mà nếu có bướu thì tui về nhà cho nó xong, ở đây làm gì nữa? Nghe người ta nói xong, sao mà thấy thương cho dân mình lắm. Nhưng lại ngại nhiều chuyện mở miệng ra đi giải thích cho họ hiểu, rằng với trình độ y học hiện tại thì, ung thư ko phải bệnh mà 100% ko thể chữa khỏi.

  Ngoài tốc độ phát triển của ngành công nghệ thông tin thì trình độ y học hiện nay của thế giới cũng phát triển vượt bậc so với trước.
 • VuonChuoi
  Mình trước giờ cũng đọc vài bài viết về ung thư và kiến thức mình có thì cũng gần gần như chị này viết. Thấy các bố các mẹ trên FB rủ rê nhau wholefood thực dưỡng này nọ mà mệt. Nhưng thôi tùy người tùy quan điểm.
 • tuthanh
  Link gốc đây các mợ: https://ltus.me/eOQ
Website liên kết