Trở lên trên
Viết bình luận13 Bình luận
 • Hungnguyen1402
  Sáu năm trước có bài “nữ sinh bán trà đá, đỗ ba trường đại học”, sáu năm sau có bài “ba bằng đại vẫn thất nghiệp đi bán trà đá”
 • Thin_pig
  Lợn năm nay nó ăn cả sổ đỏ rồi mà vẫn có thủ khoa nuôi thì chứng tỏ nhà em còn dày vốn lắm
 • Hungnguyen1402
  Sáu năm trước có bài “nữ sinh bán trà đá, đỗ ba trường đại học”, sáu năm sau có bài “ba bằng đại vẫn thất nghiệp đi bán trà đá”
 • khicaca
  Có biết ông kia ở chung nhà trọ với thằng bạn đh, tốt nghiệp loại giỏi điện tử bách khoa ra đi bán bảo hiểm đây. Thêm 1 gương nữa là có đồng chí kia giao nước đá cho cái tiệm sát nhà, thấy mặc áo td bách khoa, hỏi ra là tốt nghiệp loại khá dầu khí bách khoa, ra xin ko đc việc nên phải đi giao nước đá chờ thời. Haizz
 • kissme
  mười mấy năm sau khi đỗ đại học, chỉ chưa đến 2 năm làm nghề đã học !
  chứ đại học xong là nghĩ có nghề ngon, hoành tráng, bảo sao toàn lũ thất nghiệp, vô công rồi nghề
 • MariaLinhLinh
  Bạn em học mỏ địa chất ra trường làm chủ cửa hàng nội thất (tự thân lập nghiệp).
 • kipu
  Mình cũng từng rơi vào hoàn cảnh bế tắc. Chả hiểu sao lúc đó có những thứ đáng lẽ bình thường nghĩ thông suốt được mà lúc đấy nghĩ chả ra.

  Mong em nhanh thoát được tình trạng này.
 • vnsm
  Thời buổi này, học xong ra làm việc gì cũng được, không nhất thiết với việc làm đúng ngành nghề mình đã chọn, nhưng đừng làm việc trái pháp luật là ok rồi, tự mình cứu mình, đừng "oán trời, trách người".
 • Tom_Jerry
  Riêng việc này thì lỗi tại các bạn thôi, các bạn học giỏi nhưng lười vận động, cái tư duy chỉ cần học giỏi thôi sau này sẽ có việc làm tốt, nghĩ như thế là vứt. Rút ra từ mình, học xong ko xin đc việc thì lăn vào làm đủ thứ nghề, vừa là nuôi thân vừa cho mình thêm rắn giỏi, rồi có cơ hội với nghề mình đc học là vồ lấy ngay và đừng bỏ lỡ, ko làm đc điều ấy thì về chăn lợn là phải, nói thế thôi, nhưng chăn lợn mà bạn chịu khó, tìm tòi học hỏi thì cũng chẳng thua gì mấy anh ngồi văn phòng như mình đâu
 • Thin_pig
  Lợn năm nay nó ăn cả sổ đỏ rồi mà vẫn có thủ khoa nuôi thì chứng tỏ nhà em còn dày vốn lắm
 • NChinh
  Em nghe kể để mà học cho giỏi - thì chỉ cần 1 cái sao học giỏi chiếu vào mệnh mà thôi, có sao ấy thì học gì cũng nhớ, thù lâu nhớ dai ko ngại kiểm tra. Nhưng mà để giàu có thì còn phải xem bố mẹ cho tiền bạc, xem thân có chứa được tiền hay gió vào nhà trống, xem thời cơ có chộp giật được thằng khác hay không.
  Tóm lại phải cỡ 4-5 sao toả trên đầu như cái vòng cung ấy.
  Mà vàng bạc châu báu - trong mắt các vị đắc đạo - như thuốc độc ấy, họ ngày xưa là chỉ có tìm thầy học đạo , chứ ko như bây giờ, tìm thầy học TÚT kiếm $, đắc đạo hay ko đắc đạo mấy ai quan tâm.
 • DNM
  Cũng phải nhìn nhận lỗi của sinh viên, nhiều sinh viên quá chậm chạp không yêu chuyên môn được học, ngại khó khăn thiếu ý chí chỉ chờ đợi người xin việc cho hoặc mong chờ chạy vào nhà nước. Ở Việt Nam học và thi là một chuyện còn có kỹ năng để đi làm hay không là chuyện khắc phục. Có những sinh viên thi đại học điểm cao, suốt 4 năm sinh viên luôn cố gắng để lấy những điểm số cũng cao. Nhưng khi đi làm thì như ngố, kém tử kỹ năng giao tiếp lại không chịu được áp lực công việc thực tế chấp nhận bỏ cuộc.