Trở lên trên
Viết bình luận20 Bình luận
 • signoreV
  Vậy giờ sao? Vẫn tiếp tục bắn code đều chứ ? ????
 • tutuxinhxich
  Đợt này lại chuyển sang Uber nhiều hơn hẳn - vì "cảm giác" đi uber tài xế tốt hơn, đi thì các lái xe đa phần chuyển Grab sang Uber còn chuyển ngược lại ít thấy - đấy là nhận xét cá nhân. Grab có 9300 điểm tiêu đến cuối năm, tiêu mãi còn hơn 7000..
  • sabath
   @tutuxinhxich
   Bởi vì quá trình chuyển từ Uber sang Grab đã diễn ra cách đây lâu lắm rồi. Còn Grab sang Uber là mấy ông bị khoá acc bên grab không chạy được
  • aaveidt
   @tutuxinhxich grab làm cái app ngu như luyềnh. Giá trung bình cao hơn uber 10% . Lúc nào m hết code mới mò qua grab.
  • tutuxinhxich
   @sabath cũng không hẳn thế. Cái kiểu đấy mình cũng gặp rồi. Có nhiều cách để biết ngày xưa ng ta có chạy grab ko.
  • hachi
   @aaveidt : mình thì lại thấy giao diện của Uber ko dễ dùng như Grab. Đặt xe mà cứ sợ ko biết đã nhập code khuyến mại chưa?
  • phanblog
   @tutuxinhxich công bằng mà nói U nói ít, làm nhiều. G thì ngược lại.
   Giá bao giờ U cũng rẻ hơn G. Thằng G lên giá để đẩy code về giá gần với U.
   trước hay đi G vì hào nhoáng chém gió tốt. Giờ chuyển đi U. U không nói nhiều cứ thực tế mà làm giá cực tốt.
   có thể cài 2 ap 1 lúc để so tiền , so thời điểm + code các loại vào thì hiểu.
  • aaveidt
   @hachi Xài code khuyến mãi Uber sẽ hiện cái tag xanh lè bên cạnh, bạn lo gì chưa nhập?
   UI của Uber là vô cùng đơn giản nhưng thể hiện đc mọi thứ.

   Grab đúng kiểu dân quê làm UI typical mấy bạn Châu Á như kiểu Samsung
   - Logo, icon quê mùa, xấu
   - UI padding, margin lệch (nhấn vào destination sẽ thấy 1 vạch xanh sổ từ trên xuống lơ lửng rất ngớ ngẩn, nhưng vạch ngăn cách với hamburger icon lại đc align center ??!
   - Các popup và UIControl thiết kế ko theo chuẩn là logic lều j, VD nhấn vào nút (i) trong phần panel các loại xe, pop ra cái view dạng card nhưng close button hiện ở từng cái card. Trong khi về logic phải hiện nó ra ngoài container, vì là 1 popup view (ếu phải Tinder mà close từng card nhé)
   - Cách close 1 view ko đảm bảo consistency, lúc thì close qua close button, lúc thì tap vào background close được, lúc thì bắt buộc phải nhấn vào "down arrow" ko thể nhấn vào background để close ?!?
   - Việc dùng màu cũng rất amateur, close button dùng xám mờ tịt trên nền xanh lá (ko để ý sẽ ko thấy close button), dùng màu xanh da trời ở nút "More Vehicles" chọi chan chát với màu xanh lá mặc định 1 cách ko thể hiểu nổi. Đần độn hơn cả là việc chọn màu tím và xanh da trời ở location picker và user location
   ....
  • TanNg
   @tutuxinhxich Thằng nào khuyến mại nhiều hơn thì đi, chức năng là phụ. Nhưng xu hướng chung của mình là nếu không có khuyến mại thì bỏ tiền cho Uber trước.
  • milkywayly
   @aaveidt Bác phân tích kỹ phết, bác có source nào về các rule khi thiết kế UI ko?
  • tutuxinhxich
   @aaveidt Em chịu, ko hiểu được comment của bác, vì chưa bao giờ em thấy khó chịu khi dùng app grab về giao diện với kỹ lưỡng thế này. . Em có email CPO của Grab, Aaron Gill. Em forward qua cho nhé?
   @tanng Chuẩn rồi em giờ đúng là ko có khuyến mại grab thì đi uber. Đọt ừa xong đi mãi ko hết KM grab, nhưng vẫn chạy qua Uber.
  • lockevn
   @aaveidt bác làm UX ở HN ko? Cho em cái phương tiện liên lạc.
  • aaveidt
   @lockevn em người HN, nhưng đang sống ở SG bác ợ.
   >10 năm làm web / app nên có tý kinh nghiệm, cơ mà là dân code, chứ k phải dân design

   @milkywayly source thì nhiều, bác follow mấy cái như http://smashingmagazine.com chả hạn, nhưng tiếp thu nhanh nhất là học những thằng chuyên nghiệp nó làm, mấy cái e nói chỉ là cơ bản thôi, padding, margin là tối thiểu mấy ông làm thiết kế phải nắm. nc là e hơi khó tính nên rất hay để ý tiểu tiết trong thiết kế (bệnh nghề nghiệp).
  • 247az
   @tanng mình cũng thế, ưu tiên vẫn là Uber rồi đến Grab. Tuy nhiên ông nào khuyến mãi tốt hơn thì chọn ông đó. Có điều mình thích Uber ở chỗ mã KM nhập 1 lần khỏi lăn tăn. Grab mỗi lần đi phải nhập và nhất là mã KM kiểu dùng 1 lần rất mất công. Tài xế car thì cảm nhận là dịch vụ ngang nhau nhưng bike mình thấy Uber hơn. Có lẽ họ ít tài hơn nên quản và đào tạo tốt hơn chăng?
 • chaududan
  grab mua bài dìm uber à?
 • onlyone02
  Có 1 lần đi taxi chiều đi hết 28k. Chiều về đi uber hết 67k. Xót tiền kinh
 • NhinChiRuaChu
  Có lần đi UBER từ HN sang Bắc Ninh check giá hết 289k. Ông lái đến nơi check được điểm đến thì đòi tăng giá thêm 150k nữa mới chịu đi mặc cả thêm 50k vẫn không được. Chuyển sang grab hết 345k.