Trở lên trên
Viết bình luận8 Bình luận
 • ohisee
  Bài này đánh đồng cả các thể loại spammer vào hacker luôn
 • infousa
  Muốn phát triển thì phải có tranh đấu, phải có tội phạm, chiến tranh ... thì loài người mới phát triển hơn,
 • aaveidt
  Hầu hết thời gian, giới tội phạm mạng thường lôi kéo sự tham gia của các tin tặc trẻ tuổi - những kẻ sử dụng phần mềm do người khác lập trình để xâm nhập vào các hệ thống máy tính.
   

  cái đám này gọi là script kiddies, là dạng ko có khả năng lập trình công cụ gây án, chỉ xài tool, tìm tòi và exploit lỗi.
  nc còn tùy thuộc định nghĩa thế nào là thông minh, giỏi lợi dụng kẽ hở cũng có thể cho là thông minh mà
  còn mặt # nhiều ông giỏi code nhưng lại ko thích hacking hay đi mò lỗi
 • thanhmo
  Chưa đọc bài nhưng đồng ý quan điểm hacker mũ đen là dùng ít công sức nhất mà lại đạt được mục tiêu tấn công victim nhanh nhất
 • dreamy_sailor
  Đọc bài tiếng việt thấy là lạ, bật qua bài tiếng anh thì tụi nó nói về tội phạm mạng nói chung (gồm cả spammer các kiểu) chứ có phải chỉ riêng hacker đâu. Mà hơi bất ngờ chất lượng dịch của bbc việt kém quá.
  đoạn thế này
  As Woodward points out, the easiest thing to do is “just cast it out there” – whether it’s ransomware, spyware or spam – and see what comes back. Many people are often surprised by the amount of spam they receive, especially because so many of the scams are so obviously illegitimate. But the reason you still get emails from a Nigerian prince offering cash out of the blue is because people continue to fall for such stories. Not huge numbers, but a few. And that’s all it takes to make a profit. 

  dịch thành thế này
  Theo Woodward, cách tấn công nhanh nhất là tung mã độc đi khắp nơi rồi nghiệm thu những gì chúng mang về. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước sự lộ liễu của các mã độc này, ví dụ như một hoàng tử từ Nigeria muốn tìm người thừa hưởng gia tài. Thế nhưng chỉ cần một số ít nạn nhân tin vào các chiêu trò này cũng đủ cho giới tin tặc kiếm lời. 

  Tóm ý quá mức thành ra spam == mã độc. Từ bài viết tương đối thành bài viết cho những người không biết gì về chủ đề, chứ biết 1 chút là thấy khó chịu.
 • PopUpCard
  hacker phải là một người thông minh, không thông minh thì đã không chọn là hacker