Trở lên trên
Viết bình luận3 Bình luận
 • phonglee2404
  Tăng 50% thì em sốc quá.
 • TanNg
  Tăng nguồn cung gấp thôi thì giá sẽ giảm.
 • tutuxinhxich
  Không hiểu Savills lấy thông tin từ những nguồn nào? Cá nhân thì thấy không tăng.
  Vài tháng vừa xong có việc liên quan nên ở KS HN khá nhiều, ưng ý nhất là 1 cái 2 sao trên đường Bùi Thị Xuân, phòng đẹp, mới sửa, rộng khoảng 30m2, cực kỳ thích, có 700 800/ đêm. Somerset 4 sao ở đợt cuối tháng 8, 1.6tr/ ngày đêm có VAT, 3.5 sao ở Nhà Chung - cực kỳ đẹp, mới xây, 1.5M /đêm, 5 sao thì hầu như ko bao giờ sales. HN dạo này có một chuỗi nhà nghỉ nhưng ko khác KS 1-2 sao do 1 bác quân đội bỏ vốn vào chủ yếu nằm ở khu Cầu Giấy Hà Đông, tên là Nam Thanh. Đặc biệt là chi phí đàu tư cho mô hình này không lớn, giá thành hợp lý, 400k/ đêm. CSVC thì Nam Thanh có lẽ hơn nhiều so với A25. (A25 cũng là do 1 bác áo lính về hưu đầu tư).

  Có thêm một vài mô hình mới như Hong Kong - Ma Cau đã có rất lâu là ở kiểu dorm, ở Nhà Chung vừa có nhà đập đi để làm dorm mới, tên Bedgasm, giá khoảng 200-300k/ giường / đêm, bên trong rất là đẹp. Mô hình khác là kiểu tree housse, dành cho weekend retreat, thường là ở ngoại thành HN, đi khoảng 40ph ô tô là đến. Mặc dù hiện tại các tree houses này đang rất hot, nhưng giá cả đắt hơn so với những gì khách hàng nhận được, nếu không tính đến thuộc tính "lạ". Bác nào muốn thử hâm xúc xích giữa thiên nhiên 1 đêm thì có thể thử.
  Đợt 2/9 vừa xong theo report từ nhiều KS 4 5 sao thì hơi có hiện tượng cháy phòng cơ bản và phòng studio, có lẽ là vì người dân giờ thích du lịch ở nhà - đi 5 sao nằm spa hơn là đi chen chúc.
  5 sao tệ nhất trong số Inter, Marriot, Pan Pacific, Metropole thì có lẽ là Inter đứng đầu, so với cái 3.5 sao nhắc ở trên thì còn thua xa, được mỗi cái view.
  Ngoài ra recommend anh em co thời gian thì nên đến các bar, lounge trong 5 sao ngồi cuoois tuần nếu không biết đi dâu, 1 là vì khách lịch sự, 2 là vì thư giãn mắt, 3 là vì thực ra đồ uống cũng không quá đắt nếu so với 1 tối đi chơi, thậm chí rẻ hơn nhiều nếu đi bar, 4 là vì hay có nhạc nhẽo nhẹ nhàng, 5 là vì phục vụ rất tốt. 5 Sao bây giờ cũng không có chuyện nhìn quần áo khách mà đánh giá nữa rồi.
  Nhìn chung thì KS ở HN đang hơi khởi sắc về CSVC ở phân khúc 2-3 sao, dĩ nhiên là chưa so được với HCM, nhưng đã tốt hơn trước nhiều. Em đoán là đọc xong hết comment thì các bác sẽ bắt đầu google Nam Thanh.