49 Bình luận
 • Hungnguyen1402
  Ở trường bình thường thì lọc đầu vào bằng điểm số, còn ở đây lọc đầu vào bằng học phí, nên kêu ca về học phí chắc sẽ không ăn thua.
 • taymonkhanh
  Phụ huynh đây,2 đứa đang học & chấp nhận vì thấy hợp lý với Master plan nhà trường đưa ra ????
  Vé chuyến tầu Tết luôn ko có đủ cho mọi ngừoi
 • film
  @dongtataydoc88 Mắt mũi thế nào mà ra đơn vị tính là năm đấy?
  Đơn vị tính là tháng đấy ông đông tà - tây độc - bắc mắt kém ạ
 • chuvantai
  Với lý do cải thiện chất lượng, Vinshool tăng học phí gần gấp đôi.
  https://ltus.me/ZcI

  Nhiều phụ huynh chiu không thấu, khóc ròng.
  • ohisee
   @chuvantai không cho con học Vin nữa là xong
  • Marissa
   @ohisee em cũng đang tính cho con chuyển sang hoctudau mà hóa ra cái đó ko phải từ đầu mà là học từ đâu ấy, chắc đoạn giữa
   Tiền thì ko phải vấn đề lớn (theo phân công trong gia đình thì vợ em đóng học phí cho con ). Nhưng cách làm của Vin thì tệ quá, trước khi nhập học thì bảo chỉ tăng nhẹ theo trượt giá, chất lượng giáo viên và chương trình xịn lắm, bây giờ tăng nhiều và lấy lý do để đổi chương trình + tăng chất lượng (và cách nói chuyện với phụ huynh thì, theo em hóng được, khá thiếu tôn trọng)
 • Hungnguyen1402
  Ở trường bình thường thì lọc đầu vào bằng điểm số, còn ở đây lọc đầu vào bằng học phí, nên kêu ca về học phí chắc sẽ không ăn thua.
 • vnn95
  Phụ huynh đây. Tự khóc 1 mình thôi
 • taymonkhanh
  Phụ huynh đây,2 đứa đang học & chấp nhận vì thấy hợp lý với Master plan nhà trường đưa ra ????
  Vé chuyến tầu Tết luôn ko có đủ cho mọi ngừoi
 • kedienro
  Học phí còn rẻ hơn so với trường quốc tế mà.
 • ketsuda
  Theo em biết thì học phí tăng không chỉ dừng lại ở đây mà sẽ tăng theo từng năm (30% up/ năm)... Thế là méo mồm chứ còn j nữa.

  Với nhiều người không phải là không trả nổi cho con mà cảm giác như bị lừa + với thái độ thiếu tôn trọng.

  Hàng sáng đang uống cốc cafe ở quán quen với giá 25k/ cốc, một ngày đẹp trời quán thông báo tuần này là 35k & tuần sau lên 45k.... thì các bác tính sao???
  • motbit
   @ketsuda sang quán khác,
  • Scouter
   @motbit uống cafe dễ đổi quán chứ con đi học khó chuyển trường. Túm lại giống như con mình là con tin của nó
  • NChinh
   @ketsuda Tất nhiên trẻ con nó cần kết bạn, nên chuyển trường liên tục là điều ko nên, nhưng bố mẹ là tài chính ko đủ hoặc ko có niềm tin hoặc vấn đề khác. Thì cũng phải chịu thôi
   Kinh tế thị trường - là thuận mua vừa bán mà.
  • ketsuda
   @nchinh Em chỉ ví dụ đơn giản về cách hành xử chứ chưa nói đến tăng đúng/ đáng hay không

   Còn nói thẳng vấn đề này nó là giáo dục cho con trẻ, bác nói nhẹ như không vậy em đồ rằng bác chưa có con hoặc con chưa đến tuổi đi học. Chứ như nhà em và đa số những người em biết, thì việc đổi nơi ở, đổi chỗ làm không phải cân nhắc nhiều như việc đổi trường cho con đâu bác ơi
  • NChinh
   @ketsuda Vinschool là 1 trường tư - học phí họ đưa ra, ai đó cho mình thấy có thể cò kè giảm được 30% học phí chẳng hạn? ko có ai. Vậy thì tự nên xem lại tài chính bố mẹ mà chọn trường phù hợp cho con trước khi than thở rằng bị lừa dối.
   Kinh tế thị trường - thuận mua vừa bán là chuẩn mực rồi.
   Mình ko có nói nặng nhẹ, mình nói đời nó thế thôi.
  • ketsuda
   @nchinh Nếu giá đưa ra ngay từ đầu thì không có gì để nói bác ah, đằng này đưa ra sau khi đã nhập học (ảnh hưởng rất nhiều đến những phụ huynh có con mới nhập học), giờ các trường đang học hết rồi theo bác bỏ ra ngoài xin đc vào đâu???
  • NChinh
   @ketsuda nếu có điều khoản nào quy định việc cấm tăng học phí sau khi nhập học thì họ đã vi phạm, còn không theo mình hiểu - sau 1 năm nữa 2018 đến 2019 mới điều chỉnh học phí cho CÁC HỌC SINH MỚI và có ưu tiên cho học sinh cũ tới tận 3 năm tăng học phí từ từ.
   Mình nghĩ đó là chiến lược bán hàng của bên đó thôi. Hơn nữa, số tiền bỏ ra và chất lượng thu lại được từ Vin đang là tốt khi so sánh với các trường khác, cũng như nằm ở phân khúc trung gian giữa trường công và trường quốc tế. Sẽ còn nhiều bố mẹ muốn đưa con vào đó học nữa.
   Vậy thì vẫn là bố mẹ cân nhắc chứ sao lại dùng từ bị lừa.
  • doivuithe
   @nchinh lúc mới mở trường hay mời cha mẹ học sinh có dám nói là sắp tăng học phí gấp rưỡi gấp 2 không
   Hay lại trường em phi lợi nhuận, tiện ích cho cư dân, yên tâm không tăng phí
   Bác nói như người của vingroup ý
  • NChinh
   @nchinh hiện tại mình đang đóng góp ý kiến thiên tiêu cực, về ý kiến tích cực thì như sau
   1/ tra lại bản hợp đồng ký kết, xem có điều mục nào nói về việc ko tăng học phí quá ví dụ là 10% trong 5 năm ko? hoặc các điều khoản nào có lợi cho phụ huynh. Từ đó là điểm để đàm phán/ hội họp/ kiện tụng với bên cung cấp dịch vụ là Vinschool, dân mình dễ bị cảm xúc chi phối quá.
   2/ duy trì con cái đi học bình thường cho các bố mẹ cũ, 25% ko phải con số lớn, cho con cái biết bố mẹ thương con. Nhưng cũng cân nhắc cho năm học tới là ở lại hay chuyển đi. Việc xin nghỉ luôn lúc này là không bao giờ nên cả.
   3/ Tránh dùng từ ngữ tiêu cực, vì con vịt có kêu vẫn bị vặt lông, nên nghĩ tích cực hơn về 1 môi trường tốt hơn ở Vin với giá cao, hay tốt hơn ở trường khác vì giá rẻ mà chất lượng cũng được 3/4 ở Vin.
   4/ lặp lại các suy nghĩ về sự rủi ro ở các lĩnh vực khác không chỉ mỗi VinShool. Chỉ có trường công với giáo viên lương 5 triệu kêu khổ 30 năm nay mới trường tồn mãi cùng học phí mấy trăm ngàn thôi. Các nơi khác là học phí biến động theo từng hơi thở cuộc sống.
  • NChinh
   @doivuithe bác chơi bài có ngửa ra cho thiên hạ xem ko ? phải giấu quân chứ. Thế nên, thay vì tiêu cực, nghĩ điều tích cự đi.
   Khổ cái mấy ông bà bố mẹ chửi bới khóc lóc, nhưng ko ai nghĩ mỗi nhà góp nhau vài triệu thuê luật sư tư vấn nhỉ?
  • ketsuda
   @nchinh Thế lại quay lại cách hành xử như mình nói ban đầu lại là trong môi trường giáo dục, làm ăn kiểu lừa lừa lưu manh thế thì hy vọng gì ở cái chất lượng giáo dục hả bác.

   Giờ như mình nói, phụ huynh bị shocked muốn tìm cách thay đổi chứ không đơn giản việc bỏ ko uống cafe quán này sang quán khác vì chuyển trường cho con không hề đơn giản & cũng gây ảnh hưởng tiêu cực rất nhiều (sang hệ trường khác, bạn bè khác, phương pháp giáo dục khác....)
  • doivuithe
   @nchinh những cái bác nói chả cần dậy phụ huynh họ phải tự nghĩ
   Còn người ta phản ánh thế là đúng thôi
   Quan trọng là cách hành xử, với giáo dục mà cũng vẫn kiểu cũ, báo chí hở ra là bịt thì không ổn
  • NChinh
   @ketsuda để nói về 1 tập thể những kẻ não có sỏi như VinXX hoặc VinSchool. Các phụ huynh có sốc hay khóc lóc thì cũng thế, lo đọc lại điều khoản để mà đấu tranh hay chuyển trường đi. Mình ko hiểu sao người VN được luôn lấy nước mắt ra tranh đấu quyền lợi nhỉ? Sói nó bớt ngon miệng khi nghe gà khóc lóc à.
   Cái mà cần dùng tới là LUẬT và sự đoàn kết của số đông.
  • ketsuda
   @nchinh Thì em thấy mọi người đang đoàn kết đấy bác, còn nói thẳng LUẬT pháp ở Vietnam nhiều khi như trò đùa... nếu mà thực sự Pháp Trị thì đã không có những vụ dân oan, khiếu kiện đông người, khóc lóc livestream đòi quyền lợi... CỨ THEO LUẬT MÀ LÀM
 • halv2000
  Học Vínachool là 1 thứ trademark của bố mẹ. Giao con cho con buôn dậy, bây giờ kêu gì?
  • vnn95
   @halv2000 Em cho con học vì lớp mát mẻ và nhà vệ sinh thơm tho và thêm nữa đ** phải đi đút lót. Vậy thôi!
 • milkywayly
  Giá tăng gấp đôi mà nhà nào 2 3 đứa cùng học thì cũng đau mồm phết các bác ạ. Một vấn đề nữa là Vingroup cũng nổi tiếng về chuyện treo đầu dê bán thịt chó lúc bán nhà rồi, nên chả ai dám chắc là sau này Vinschool sẽ thực hiện đúng các cam kết, hay nó có tăng học phí lên vài lần nữa ko?
 • lylienket
  Kết quả kinh doanh của Vinschool cũng ấn tượng lắm, thùy linh https://ltus.me/B3e
 • bills4
  Khi chưa đủ hs, nhà trường sẽ theo ý kiến phụ huynh, khi hs lớn hơn chỉ tiêu nhà trường sẽ méo coi phụ huynh ra gì, ko ưng thì chuyển trường nhà trường éo giữ.
  E chỉ mới cho con e học mẫu giáo ở gần nhà, trường cũng có chút tiếng tăm nên e hiểu cái chuyện phản đối ở đây là vô dụng .
  Ko chỉ vins mà bất cứ trường tư nào cũng thế cả, chỉ quan tâm phụ huynh hs khi mới mở thôi, khi có tiếng rồi thì mặc xác bay
 • dongtataydoc88
  Học phí cao nhất là 18 chai/ năm. Còn bình thường khoảng 8 chai/năm. Mới vào đọc bài nghe kêu than ác quá, tưởng hoc phí trăm chai. Ở vinhome, đóng học phí như vậy là bình thường rồi. Nhiều vị cố quá, thành quá cố
  • film
   @dongtataydoc88 Mắt mũi thế nào mà ra đơn vị tính là năm đấy?
   Đơn vị tính là tháng đấy ông đông tà - tây độc - bắc mắt kém ạ
  • NChinh
   @dongtataydoc88 học phí theo tháng bạn à - ko phải theo năm - một năm học tầm 50 triệu đến 100 triệu/ tháng. http:// vinschool.com/vi-vn/tuyen-sinh/hoc-phi.aspx
   Vấn đề các bố mẹ đang gồng mức hiện tại, nên khi tăng thêm lên 50% - 100% thì khó tiếp tục, thấy cảm giác bị "lừa dối" và "cố gắng bám trụ" hoặc "xấu hổ rút lui".
   Mình cho là tâm lý tiêu cực.

   1/ Trong gia đình , người kiếm nhiều tiền nhất phải được chăm sóc tốt nhất, họ ốm đau bệnh tật hay mất việc là cả nhà ảnh hưởng.
   2/ Tiếp theo thế hệ mầm non được chăm sóc tốt nhất trong khả năng tài chính gia đình đó, dựa theo thu nhập của gia đình chứ ko phải kỳ vọng "hy sinh đời bố - củng cố đời con", dễ làm ảnh hưởng ngược.
   3/ Cuối cùng còn phải để dành tiền về già hoặc đầu tư ngoài sinh lời + giao lưu kết bạn, chứ nghề nào cũng có lúc phải nghỉ, ko có đầu tư ngoài, sống bằng lương hưu xã hội về về già cực khổ lắm.
  • echeveria
   Trong link thấy 18tr/kỳ 1 chứ nhỉ.
   Cao nhất là mức 10tr5/tháng của THCS (song ngữ).

   50~100tr/năm học phí + với phụ phí khác.
  • dongtataydoc88
   @film theo tháng thì mắc thật. Theo kỳ thì còn chấp nhận đc
 • daicaheb
  Giáo dục hay gì cũng vậy, nếu phó mặc, phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố bên ngoài thì phải chấp nhận. phát triển, hướng đến giá trị từ bên trong sẽ miễn nhiễm với ngoại cảnh.
 • _shine_
  Thực ra suy cho cùng thì cái cam kết bằng mồm "chỉ tăng nhẹ theo vật giá" nó không phải văn bản có xác minh nên nó vô hiệu .
  Cái thứ 2 là kinh doanh , thuận mua vừa bán , người ta bán giá n bạn mua , mai người ta bán 2n bạn cảm thấy ko chấp nhận được thì bạn chuyển mua chỗ khác . Trường học chuyển không dễ , nhưng cũng không phải quá khó . Thử mà làm căng lên xong chuyển hết con cái các nhà đi xem sao , trường cũng mốc ra đó thôi .
 • chuberong102
  Kinh tế thị trường, bán được giá cao hơn thì doanh nghiệp chả tội gì không bán. Không mua được thì phải chấp nhận. Chả tội gì bán rẻ khi hàng mình đang ngon, trách là họ làm trước năm học mới thì phù hợp hơn cho phụ huynh để lựa chọn lại cơ mà doanh nghiệp vì lợi nhuận nên nó khôn, cho con học 1 năm đi rồi cắn răng tiếp thôi chứ ra công lập học vào mắt. Phải công nhận chiến lược của Vin quá chuẩn và phũ
 • queue
  Năm ngoái cũng lăn tăn về việc có nên chọn Vin ko. Sau quyết định ko chọn vì không cảm thấy tin tưởng, đúng là không tin được thât.
 • phanblog
  có tiền mà không biết sống hạnh phúc. lại còn rơi lệ.
 • Luparadzii
  Mafia nó làm ăn thì phải thế! Ghê nhất là cái khoản "đội ngũ xử lý khủng hoảng" của nó không để lọt thông tin ra ngoài bao giờ. Xưa giờ mấy thông tin kiểu chung cư cao cấp của nó xây kém chất lượng, ngập lụt, biểu tình...chỉ có thể tìm thấy trong các group trên facebook mà thôi
 • FcLomCom
  Cố quá nó thành quá cố, điều kiện đến đâu đầu tư đến đó thôi, làm sao theo được nhà giàu với siêu giàu
  • taymonkhanh
   @fclomcom : mình thực sự thấy thương khi trong group phụ huynh có quá nhiều tâm sự: phải vay tiền cho con học Vin,mua nhà trả góp mấy chục năm rồi ko đủ tiền đóng học cho con nếu tăng giá... Ko hiểu những gia đình đấy nghĩ gì... Đầu tư học hành cho con cái là 1 quá trình dài hơi,phải chọn lựa trường theo khả năng & phù hợp với mình chứ! Nhưng theo quan sát chỉ dứoi 10% phụ huynh trong group phụ huynh Vin ỉ ôi phản đối... Số còn lại im lặng( như mình) có thể coi là đồng ý....
 • tutuxinhxich
  Thực ra tăng giá học phí theo năm cũng không mới, ví dụ RMIT Việt Nam. Nhưng RMIT thì có thông báo và cảnh báo cho phụ huynh ngay từ đầu, để phụ huynh xem xét khả năng tài chính của bản thân mình. Nhà có người thân học Vinschool times city, đi đón nhiều nên cũng thấy nhiều phụ huynh - nhìn bề ngoài - cũng không khá giả lắm. Chất lượng thì cũng được, cô giáo cũng tận tâm, nhưng quan điểm của mình về giáo dục hơi khác người, nhà trường là thứ yếu, bố mẹ mới quan trọng, cấp 1 trường trên 6 điểm - sạch sẽ, cô giáo hiền - là được, cũng không cần phải thế nọ thế kia, vì là giáo dục dạng phổ cập. Tất nhiên cô giáo xinh như em giáo viên trường Hoàng Diệu thì là điểm ++++++++.

  Vấn đề ở đây không phải là tăng học phí, mà việc bất ngờ tăng giá ở thời điểm rất oái oăm - vào học được 2 tháng - như thế này gần như là đánh bẫy, mà một doanh nghiệp có đạo đức và kế hoạch tốt hẳn sẽ không làm - vì sĩ số đã đủ, cơ sở vật chất không ở mùa nâng cấp, chương trình dạy và học cũng gần như đã chốt. Vậy việc tăng giá ở thời điểm này không có lý do nào khác hơn là bẫy khách hàng. Câu hỏi ở đây là ở các dịch vụ khác của Vin - sau này - có như vậy hay không? Và đạo đức của doanh nghiệp làm giáo dục ở đâu?

  Sáng nay theo dõi cách chị Thủy nào đó là tổng hiệu trưởng giao lưu trực tuyến với phụ huynh thật sự rất phản cảm, đối đáp kiểu bề trên, ngạo mạn gần như tránh xưng hô trực tiếp với phụ huynh, trả lời kiểu copy và paste từ đâu đó ra. Mình không hy vọng con mình lớn lên thành người như chị hiệu trưởng này.
  • TanNg
   @tutuxinhxich Thông báo tăng giá cho năm sau, tức là trước 10 tháng nhé. Mẹ nó đã kiểm tra kỹ lại chưa?
  • Quanth
   @tanng Nhưng em thấy tốt nhất vẫn nên thông báo trước năm học, vì lỡ học ở đấy 1 năm rồi, đến lúc ko đủ tài chính để theo nữa mà phải chuyển trường thì rất mệt. Bọn trẻ đã quen học môi trường giáo dục như vin rồi, chuyển ra học trường công chắc sẽ shock lắm
  • TanNg
   @quanth Mình bình luận đoạn các mẹ chửi mà dựa trên thông tin không chính xác thôi.
 • soitrang
  Vấn đề kiểm soát thông tin của Vingroup cũng là một yếu tố khi quyết định sử dụng các dịch vụ của Vingroup nhỉ.
Website liên kết