Trở lên trên
Viết bình luận17 Bình luận
 • Jamie_Dimon
  Anh đừng lôi em lên Linkhay nữa, bên kia đã bị chửi SML rồi
 • Cacacafe
  Ông ấy nói đúng còn gì, một thứ được dựng lên chỉ để cho đàn lừa đá bóng & lừa lọc lẫn nhau, chả có cái gì là tài sản đảm bảo, không sớm thì muộn cũng sẽ tự triệt tiêu, hãy đợi đấy đàn lừa haha ????
 • SuperContra
  Bitcoin hầu như chỉ dùng trong những giao dịch bất hợp pháp, không minh bạch còn trong giao dịch công khai, mua bán hàng ngày không ai dùng bitcoin cả vì vừa bất tiện, vừa rủi ro. Bitcoin có phát triển tiếp được hay không là tùy thuộc vào mức độ kiểm soát ở những nước tham nhũng tràn lan như Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ... Ở Tây hay Mỹ họ chưa cấm bitcoin là vì họ biết tiền vẫn đang chảy về nước họ thông qua bitcoin, nếu bitcoin phát triển tràn lan họ cũng sẽ cấm.
 • ntmj27
  Xong mới tòi ra là chiều qua JP Morgan Chase cũng mua vào 1 đống bitcoin :V Chắc chiêu trò cả thui
 • TuanNg
  Ai hiểu về tiền tệ thì sẽ biết cái bitcoin này nó chả có giá trị đếch gì để mà quy đổi. giờ thêm cả lte,eth rồi cả đống các loại thuật toán nào đó nữa. Cuối cùng mấy cái thuật toán đó có tác dụng gì để mà mua nhỉ. E vẫn chưa hiểu đc mấy cái thuật toán coin đó áp dụng vào việc gì để mua.
  • hieutran
   @tuanng bác hiểu về tiền tệ mà lại bảo chả có giá trị đếch gì để quy đổi thì hỏng rồi
  • SamSam
   @TuanNg Không biết thì nên tìm hiểu, bitcoin giống như vàng trong thế giới tiền điện tử. Các đồng altcoin khác như ltc xrp omg mới có giá trị thực tiễn, và người ta dùng bitcoin để mua bán các đồng altcoin đó. Sử dụng thực tế của một alt coin bạn có thể search đồng Ripple đang sử dụng ở hơn 70 ngân hàng của Nhật. $omg đưa vào mạng lưới thanh toán lớn nhất Thái Lan...
  • TuanNg
   @SamSam e k biết đếch gì cái tác dụng của coin ngoài cái quy đổi như bác nói. Vàng ít ra e dùng làm trang sức đeo vào cổ. Còn cái coin thì dùng làm gì. Từ xưa đến nay mọi trao đổi đều có tác dụng của nó. Ng ta làm ra tiền tệ để rút gọn các món trao đổi. bac hiểu về coin. Bác cho e biết bản chất coin nó dùng để làm gì???
  • SamSam
   @TuanNg Cụ thể 1 đồng coin nhé, đồng coin XRP. Mỗi ngân hàng chuyển tiền theo hệ thống cũ thì dùng chuyển tiền qua cty thứ 3 là swift (mỗi bank có 1 swiftcode) phí swift rất đắt và có một công ty Ripple cung cấp giải pháp blockchain để chuyển tiền liên ngân hàng với giá rẻ hơn. Để có thể sử dụng giải pháp của Ripple các ngân hàng cần có một lượng coin XRP để ký quỹ và trả fee chuyển tiền. Hiệp tại có 70 bank lớn của Nhật và một số ngân hàng khác trên thế giới dùng giải pháp này. Đây chính là việc dùng coin trong thực tế đó.
  • TanNg
   @samsam Cái đó thì dạng như chứng chỉ thay thế cho tiền mặt vì có khoản ký quỹ tương ứng. Giá trị đồng tiền cũng tương đương với 1 đồng ngoài thực tế. Liên can gì tới cái đồng tiền mấy mẹ đang đầu cơ, ôm vào và hy vọng giá lên đâu.
  • TuanNg
   @SamSam vậy theo cách giải thích của bác, thì e hiểu thằng coin này là cái dùng để thay phí chuyển tiền của mấy cái ngân hàng gì gì đó bác tả. Thế giờ coin đắt lên là phí nó cũng đắt lên à. Mà phí chuyển tiền thì phải giữ nguyên chứ, chứ cứ thay đổi lên xuống như thế bố ai mà biết để kiểm soát giao dịch. Cái tác dụng của coin như bác nói e thấy nó có gì đó sai sai. Cách đây 3 năm e cũng thử đào coin. Lúc đó e nghĩ là coin nó là cái thuật toán tổng hợp, kiểu như giải hộ 1 bài toán nào đó, 1 đồng coin giải đc 1 bài và mìn đc trả công, lúc đó nghĩ đào bằng card màn hình thì chắc là chạy render hộ cho các file đồ hoạ. Nhưng sau thấy đếch phải, e bỏ luôn. Giờ nó còn có tác dụng ngân hàng như bác tả nữa thì e chưa thấy áp dụng thật sự thế nào. E thấy chỉ béo cái bọn amd với nvi, trc thằng amd đào đc, thế đếch nào nvi giờ cũg đào đc. Có khi nào cái coin này là do 2 bọn nó bày ra để mị dân mua card k nhỉ???
  • SamSam
   @tuanng, @tanng Mỗi đồng coin (không phải rác) thì luôn có một hệ sinh thái quanh nó các bác ạ. XRP là 1 ví dụ thôi. Còn rất nhiều đồng khác nữa, có thể dễ hình dung như đông LGD dùng thanh toán fee các dịch vụ ở Lasvegas, đồng EDG dùng để cá độ bóng đá ẩn danh, đồng GRWI dùng để mua cần sa trong hệ sinh thái của nó. Có rất nhiều mảng, và mỗi mảng lại có rất nhiều đồng coin.
   Còn mấy cái coin rác đa cấp việt nam thì em không bàn.
  • TanNg
   @SamSam Vấn đề là thiên hạ đang lao vào mấy con rác đó.
  • SamSam
   @TanNg vâng, các mẹ u40 ko biết gì về blockchain, lao vào đa cấp với cho nhận. Gần nhất là có ula coin, chạy hệ thống một phát giá x3 luôn. Dân trade coin tát nước theo mưa cũng hưởng sái đc tí.