Trở lên trên
Viết bình luận7 Bình luận
 • downfall
  Có khi cả vũ trụ này cũng đang được giả lập bởi 1 cái máy tính lượng tử của 1 thằng cu học sinh cấp 3 nào đấy ở một chiều không gian nào đấy.
  Nó ghi các yếu tố đầu vào của vụ big bang rồi cho máy chạy, giống như giờ mình đặt vật liệu rồi render 3D. Xong nó shift qua shift lại cái time line để xem các hành tinh vận động thế nào, các nền văn minh xuất hiện ra sao.
  Xong 11h đêm mẹ nó lên cốc đầu, bắt nó đi ngủ mai còn đi học, thế là nó tắt máy cái phụp ...
  • TanNg
   @downfall Như thế cái máy tính phải siêu khủng lắm. Mà cần gì chiều không gian nào, xem Matrix chưa?
  • downfall
   @tanng Em bị ảnh hưởng bởi cách nghĩ trong matrix. Công nghệ phát triển, có khi đến 1 ngày người ta tìm ra cách giả lập các phân tử mà đơn giản hơn, dẫn tới máy tính không cần nhiều sức mạnh vẫn có thể làm được. Tất cả chỉ còn là vấn đề thời gian thôi ạ.
   Nếu bác 1 cái máy tính lượng tử có thể mô phỏng được 1 hạt cát thôi thì vẫn phải coi hạt cát đó là một chiều không gian độc lập vì nó không chịu tác động của các lực vật lý và thời gian từ chiều không gian này của ta.
   Lúc ấy bác chính là "chúa" của cái hạt cát ấy
  • Kien8
   Thế là sắp di chuyển tức thời đến bất cứ chỗ nào rồi phải không ạ? không phải đợi đến hết 2018 mua xe cho rẻ nữa
  • TanNg
   @downfall Sau này bọn ở trong hạt cát đó nhảy ra ngoài, tiêu diệt luôn con người ở bên ngoài nữa. Trone Legacy xem chưa?
  • NChinh
   @downfall xem Inception (2010) ấy - kết hợp đọc tiên hiệp nữa, mỗi lần tu luyện là vài ngàn năm, cả vũ trụ kéo dài tới mấy diễn kỷ(1 diễn kỷ bằng bao nhiêu năm thì để ngỏ các bạn tự tìm cho chút kích thích nhé).

   Nói thêm tý nữa, xung CPU là 2.2Ghz, tức là cứ 1 giây ở đời thực, thì trong thế giới CPU là 2,4 tỷ giây hay 2,4 tỷ xung khớp lệnh rồi. Nếu là 1 ngày ở ngoài đời, thì trong CPU là 207,360,000,000,000 xung khớp lệnh rồi.
   Tính 1 xung khơp là 1 giây thì nó ứng với 6,5 triệu năm ngoài cuộc đời. Đủ để tiến hoá 1 con vi khuẩn lên 1 cái cây nho nhỏ

   Nếu tăng tốc bởi vũ trụ đa chiều - tức là có 1000 cái CPU để giả lập 1000 cái vũ trụ, và sẽ luôn tìm thấy đường tắt tối ưu, cái con vi khuẩn ấy có thể tiến hoá lên con người sau 6,5 triệu năm giả lập được tăng tốc bởi tối ưu vũ trụ song song, được tăng tốc 1000 lần lên 6,5 tỷ năm tiến hoá.

   Đù, khớp với vũ trụ hiện tại của HUMAN RACE cũng tầm ấy tuổi. CÓ KHI NÀO trùng lặp có lý ....
 • XOIZONE
  Mấy cái này để bọn AI nó làm, con người ko kịp để làm đâu