Trở lên trên
Viết bình luận46 Bình luận
 • tutuxinhxich
  Nuôi chó trách nhiệm thế nào bạn ơi? Ví dụ chiều nay mình cho 2 con lợn nhà mình đi bộ cùng, mình chạy nhẹ còn bọn nó loăng quăng theo chân, có lúc thì quay sang chỗ khác. Chó mình là pom và poodle nhé. Đang nghĩ bụng ở SG đang đi xong thằng nào nhảy xuống bắt con nhà mình chắc mình liều mạng với nó luôn. Ở VN cơ quan hành pháp rất hay vin vào cớ này nọ để lạm quyền, một phần, mình nói thật, là họ làm thế cho sướng, để phát tiết, chứ đ phải do nghiêm túc. Bạn nào nuôi chó lâu sẽ thấy việc đi đăng ký chó mèo cũng rất hình thức, ví dụ chó nhà mình mình luôn đưa qua phòng khám riêng tiêm chủng đầy đủ, còn phường thì bắt buộc phải qua để họ tiêm vaccine cho thì mới đăng ký. Giờ bị mất lên trên cái trại kia nhìn nheo nhoc cả mấy trăm con, tìm tđn được chó nhà mình?
  đéo thèm đọc bài nhưng thằng nào đặt cái tít đấy goặc viết bài này ý như vậy thật ghê tởm.
 • TanNg
  Sao lại đi chửi người khác ghê tởm!?
 • tutuxinhxich
  Nuôi chó trách nhiệm thế nào bạn ơi? Ví dụ chiều nay mình cho 2 con lợn nhà mình đi bộ cùng, mình chạy nhẹ còn bọn nó loăng quăng theo chân, có lúc thì quay sang chỗ khác. Chó mình là pom và poodle nhé. Đang nghĩ bụng ở SG đang đi xong thằng nào nhảy xuống bắt con nhà mình chắc mình liều mạng với nó luôn. Ở VN cơ quan hành pháp rất hay vin vào cớ này nọ để lạm quyền, một phần, mình nói thật, là họ làm thế cho sướng, để phát tiết, chứ đ phải do nghiêm túc. Bạn nào nuôi chó lâu sẽ thấy việc đi đăng ký chó mèo cũng rất hình thức, ví dụ chó nhà mình mình luôn đưa qua phòng khám riêng tiêm chủng đầy đủ, còn phường thì bắt buộc phải qua để họ tiêm vaccine cho thì mới đăng ký. Giờ bị mất lên trên cái trại kia nhìn nheo nhoc cả mấy trăm con, tìm tđn được chó nhà mình?
  đéo thèm đọc bài nhưng thằng nào đặt cái tít đấy goặc viết bài này ý như vậy thật ghê tởm.
  • soitrang
   @tutuxinhxich hiện tại với cộng đồng nuôi chó trách nhiệm là rọ mõm và không thả rông chó ngoài đường. Bạn đi dạo cùng chó thì yên tâm chẳng ai động đến đâu.

   Tất cả chó thả rông đều là chó ta thôi, phải bắt để đảm bảo an toàn cho cộng đồng thôi chứ biết làm sao.
  • ntvim88
   @tutuxinhxich đọc bài rồi hẵng chửi, hjhj
   Ra đường chỉ cần rọ mõm HOẶC xích là ko bị bắt
  • tutuxinhxich
   @ntvim88 bạn ngu nhỉ hihi. Mình đã nói là chạy bộ để chó chạy theo mà. Và nói rõ chó gì mà hihi. Ở SG có chuyện chó đứng cửa nhà trong xóm chạy mẹ vào bắt rồi đấy. Hihi. Bạn có nuôi con gì ko vậy?
  • fabio1989
   @tutuxinhxich Cái này thì phải ngược quan điểm của bạn tí, mình cũng nuôi, nhưng nuôi rot. mấy con của bạn bé ko sao, mấy con to to cỡ rot, ngao hay chó điên như pit thì mình thấy nuôi kiểu nhờn nhờn thì thực sự là tởm. Sân chơi bóng cho trẻ con, chung nó thả pit ra, pit đuổi trẻ con khóc thét. Bọn nó biết nuôi nhưng có chịu đọc Pit nó lên cơn ntn đâu ? Lúc xảy ra rồi, lỡ tợp vào động mạch thì như thế nào, chưa nói đến chó dại nhé!
  • Tvtechco
   @tutuxinhxich Con phốc sóc mà dính bệnh dại rồi tợp bé con 2-3 tuổi thì cũng căng đó
  • tutuxinhxich
   @fabio1989 ơ pit với rot thì 100% là phải rọ mõm. Nhưng ở đây cái kiểu coi con phốc hươu = con pit thì thua luôn. Mà ghét nhất bọn nào nuôi pit kiểu nuôi nó điên. Bản thân mình ngày xưa bị con berg nó nhảy lên cào rách mắt, còn nhìn thấy con pit thì kinh vl ko hiểu nó điên lên lúc nào. Nuôi chó bé nên nhìn nhà nào nuôi chó to mà đ rọ đ xích thì thấy khó chịu vl. Cái vui ở biệt đội swn bắt chó này là cứ thấy nó đứng ngơ ngẩn kể cả trc cửa nhà là vợt mẹ hết. Chủ quay ra có khi đ thsays chó đâu. Rot nhà bạn mấy tuổi? Béo ko? Hôm nào giao lưu
  • chuberong102
   @tutuxinhxich theo quan điểm của mềnh, các bác thấy anh em nuôi nhiều chó cũng ra tiền nên nghĩ cách hốt một ít để kiếm thêm. Thằng nào yêu quá đến lấy lại ok còn éo lấy thì pố bán thôi ^_^
  • WolfR
   @tutuxinhxich văn hoá đến đâu mà nói người khác ngu vậy bạn? Con nít chạy theo người lớn còn có lúc không để ý lao ra đường gây tai nạn. Chó bạn khôn tới nỗi không bao giờ chạy bừa sao? Một con chihuahua bé bằng bàn tay lao ra đường đủ lấy đi vài mạng, so sánh kích cỡ giống kiểu ở đây có nghĩa lý gì?
  • chaududan
   @WolfR chỉ có ông nào tốc độ bàn thờ mới chết vì húc chó. Hôm nào mình đi đường cũng gặp mấy con chó, anh em chào hỏi nhau đàng hòang
  • PhamTuyen
   @tutuxinhxich Bác ở Hà Nội hay Sài Gòn nhờ? Giao thông với Rốt nhà em đê. 5 tuổi nặng 55kg, lợn gọi bằng cụ
  • TraMyNguyen
   @WolfR ý bạn tutu là phải phân biệt loại chó nào được bắt. Loại chó nào phải rọ mõm và thế nào thì mới được bắt. Không phải kiểu đang làm bây giờ. Chó Vàng đứng đầy đường láo toét không bắt mà đi bắt mấy con đang nằm ở cổng nhà. ( Ví dụ vậy )
  • linpack08
   @chaududan Đã thấy ai vì phản xạ tránh con chó chạy ra đường nên húc vào người khác hoặc ngã ra đường bị ô tô chay qua đầu cái bép chưa
  • baoln89
   @tutuxinhxich Ngữ như mày tao đồ tới lúc con chó của mày lao ra đường gây tai nạn thì mày chối đây đẩy éo nhận trách nhiệm ngay. Vì chó nhà mày chạy thể dục mà ảnh hưởng tính mạng người khác, nói đạo lý làm mẹ gì khi ý thức như lz
   Tao có quyền tao rõ mõm cả mày, quyền lợi nuôi chó thì đòi đầy đủ, nhưng trách nhiệm nuôi chó thì éo chịu làm
  • L__I__N__K
   @tutuxinhxich
   KHÔNG CÓ NGƯỜI TỚI NHẬN THÌ 3 NGÀY LÀ GIẾT 

   Đậu xanh nhà mày nữa! Mày biết đọc và hiểu không thế? Mày có 3 ngày! 3 ngày đấy! trong khi mày nói mày đang đi dạo cùng chó thì mày có thể nhận lại chó ngay tại đó được. Tao đến ạ với cái ngu lì của mày!
  • WolfR
   @tramynguyen Có chó nào miễn nhiễm với dại hả bạn chỉ mình đi kiếm về nuôi cái
  • luanth
   @tutuxinhxich bạn nuôi thì bạn vui thân bạn, không cột ở nhà chạy ra người ta cán té người ta chết thì cũng xong mạng người ta rồi...
  • taunguyen
   @tutuxinhxich chó gì cũng phải rọ mõm, thím thấy không đẹp à, ko khoe được chó à. người khác có chó dữ không rọ mõm tợp lòi ruột con chó của bạn rồi bạn có trách người ta " tại sao ko rọ mõm" ko.
  • Kent_VC
   @tutuxinhxich : thánh chó hiển linh đây rồi
  • thatkhang
   @tutuxinhxich thanh niên này chuẩn bị chất gạch về xây nhà. Làm sai mà cố cãi.
  • fabio1989
   @tutuxinhxich cái 38 cân mấy con đực của mấy ông kia toàn 5x, sợ vãi đ** )
  • tutuxinhxich
   @luanth gửi các bác nói chung, em tag tạm một bác vào vì bác này cũng hay tranh luận - positive - ngày xưa mình có thời gian cũng ăn thịt chó, sau đó ko ăn nữa, lúc ăn thì cũng bảo vệ thịt chó hăng hái lắm, giờ thật sự là đi qua quán chó thấy kinh và buồn nôn. Rồi nuôi chó ở chung cư, ko biết bao lần cãi nhau với BQL về nuôi chó (mình nuôi cả chó cả mèo). Tối qua có việc qua Linh Đàm, thấy em Sammoy trắng to béo ục ịch loanh quanh chơi trước circleK, đi qua gặp ai cũng xin miếng nước uống, rất yêu. Bản thân mình lái xe đi công tác tỉnh, koong biết bao lần gặp chó hạy ngoài đường ko phanh kịp là ăn đòn. Nói thế để các bác rõ, những vấn đề về chó em đều gặp, chưa kể còn bị chó cắn khá nhiều.

   Quan điểm của em thế này, khi em loăng quăng ở Mẽo - ko dài- có mấy tháng thôi, hay một số nước, họ quy định rõ àng đi ra ngoài phải có vòng cổ, tên tuổi tag, nuôi ở ddaau đăng ký ở đó, nhưng có một số khu như công viên hay một vài nơi chó được thả thoải mái, miễn là có chủ bên cạnh, để chúng nó chơi. Việc đăng ký chó, tiêm chủng cũng bài bản, sổ sách record đàng hoàng.
   Ở VN thì vì 1 là hệ thống record gần như không có, nếu mất chó đi tìm rất khó khăn. Ông nào bảo 3 ngày thì thử đi tìm chó lạc đi, nhất là mấy con màu trắng, bị bắt về là xác xơ bẩn thỉu, có khi bị toạc lông, đi vào tìm thì con nào cũng nhao nhao gọi, để tìm được con nhà mình là rất khó.
   2 là, với mình thì tiêu hủy chó là rất vô nhân đạo, đây là quan điểm cá nhân. Và ai chắc rằng với hệ thống như VN, phần lớn các em sẽ bị bán ra hàng thịt chó? Đến nội tạng và rác BV người chúng nó còn ăn được, nữa là chó? Đến khi mình lấy chó về thì đương nhiên là ăn hành.
   3 là, như đã nói ở trên, một bộ phận lớn nhân viên hành pháp chỉ hành cho sướng là chính, và đéo quan tâm cái gì là đúng là sai. Nhiều khi chó chỉ đứng ngoài cửa cũng bắt. Hơn nữa đột nhiên đhs một ngày đẹp trời lại đi bắt chó như điên. Bắt cả chó hoang lẫn chó nhà, ấy là vì làm sao? Đừnng bảo tuyên truyền khoog tác dụng. Có tuyên truyền đéo đâu ngoài mấy cái loa phường. Bệnh dại thì ở thôn quê vẫn còn, HN hay HCM xin đảm bảo là rất ít, vì đến đợt tiêm chủng phường đến tận nhà nhắc. Còn ô nào đã nuôi chó đẹp thì đương nhiên là tiêm đủ, khéo còn tiêm thừa.
   Tôi là người nuôi chó thì đương nhiên tôi phải tìm cách để bảo vệ quyền lợi của mình. Con chó ngoài việc là tài sản, nó còn là người bạn, là thành viên gia đình. Dở hơi lên cơn rồ lên bắt thì chắc hẳn là ăn thua đủ. Ở VN có cái trò trong khi mọi thứ đằng sau chưa có, chưa rõ ràng - ở TH chó này là hệ thống kiểm soát, chế tài đàng hoàng, phân loại đàng hoàng, quy trình đàng hoàng; xin đá thêm một case nl khác là cái trò dẹp vỉa hè - thì đã xồn xồn đi cấm đi bắt trước để lam phong trào. Cái loại phong trào dã man tàn bạo này thường sẽ được hưởng ứng khá tốt, vì hiệu ứng kích động. Nhưng đến khi rơi vào đầu mình thì câu chuyện sẽ hơi khác đấy. Bây giờ nói chuyện chó gây tai nạn đi, bạn nào có thống kê bao nhiêu chó gây tai nạn? So với các tác nhân khác thì thế nào? Về độ thường xuyên gặp và độnặng? Nếu đúng logic sao không tập trung chặn các tac nhân đó lại trước?
   Cái trò nuôi chó này đương nhiên mỗi người một quan điểm, như là chơi gái hợp pháp, hút cần hợp lệ, dẹp vỉa hè là nhân đạo, tức là tranh luận thì đbh heedt luôn. Vì vậy comment cái cho rõ quan điểm thôi chứ gạch hay không thì mình cũng ko hứng đâu vì ko có thời gian hứng. Mình nh ậnmình sai ở khoản không rọ mõm và đi trên đường thì nên xích chiều vừa đi mua cái rọ mõm mỏ vịt về cho pom nhưng ko có size tiny poodle nhưng còn lại - về bắt chó, tiêu hủy, rồi cái sự kích động này - tôi ghê tởm
  • TraMyNguyen
   @WolfR kô tiêm phòng cho chó bao giờ à mà hỏi câu đó?
  • WolfR
   @tramynguyen
   ý bạn tutu là phải phân biệt loại chó nào được bắt.  
   Có loại chó nào không bị dại để được cho vào thuộc loại "chó không cần bắt"? Và ai nói bạn không có phân loại chó? Có hết chẳng qua các bạn thích chửi cho sướng mồm chứ không thích động ngón tay lên google thôi nhé.
  • WolfR
   @tutuxinhxich Thứ 2: chó, mèo bắt về không tiêu huỷ thì nuôi báo cô à? Áp thêm thuế "nuôi chó mèo hoang" cho ông để lấy tiền nuôi chúng ông chịu không? Thứ 3: trước cửa nhà ông không phải là đất của ông. Yêu cầu ông về đọc lại luật đất đai để hiểu rõ đâu là phần đất của cá nhân, đâu là đất công. Chó nhà ông đứng trước cửa nhà bạn nghĩa là nó đang ở khu vực công cộng. Và chó ở khu vực công cộng thì cần làm gì bạn tự hiểu rồi. Chó đứng trước cửa nhà ông thì nó không cắn người, nó không lao ra đường chắc? Rồi chó đứng trước cửa nhà, làm thế éo nào biết đó là chó nhà ông? Hay ông đòi cán bộ bắt chó phải đứng đó hô lớn "đây có phải chó nhà ông không? Không phải thì tôi bắt về nhé?"??? Còn hỏi tại sao lại đột nhiên tăng cường bắt chó thì mời search lại lịch sử bùng phát bệnh dại những tháng vừa qua cho thông. Cái chuyện đương nhiên phải làm, giờ người ta làm thì lại chửi, đúng là vớ va vớ vẩn.
 • tieuphu
  Con chó thôi mà
 • Buon_cuoi_that
  Con chó làm khó con người.
 • PhamTuyen
  Cái thằng ở avatar của em ngày em walk nó 2 lần, đương nhiên có xích còn rọ mõm thì lúc có lúc không. Em thường cho nó đi vào sáng sớm và tầm 10h tối trước khi đi ngủ, nên hầu như không gặp trẻ con, người khu em cũng quá quen thuộc với con ôn này nên họ đ éo sợ, đơn giản vì nó hiền hơn lợn Anyway người lạ thì cũng thấy họ tránh nhưng em thường chủ động dắt chó tránh người, và tránh những chó khác nên chưa bao giờ xảy ra chuyện gì.

  Em đã phải chuộc con ôn này từ bọn trộm chó lúc nó 1 tuổi, mất mẹ 15tr. Bây giờ em đang dắt hoặc nó đứng cổng mà xông vào bắt thì em sống mái với chúng nó luông. Nhưng đố thằng nào dám lao vào thòng xích một ông Tuất cao to lừng lững nặng gần 60kg
  • BlueF
   @phamtuyen chưa bao giờ cắn ai nhưng cũng không thể chắc không bao giờ. Mà nó chỉ cần gây hậu quả 1 lần là quá đủ với 1 con chó rồi
  • _shine_
   @phamtuyen Em nói thật là với chó to , bác rọ mõm nó lại là bác đang bảo vệ nó đấy . Trong cái cuộc đời này thì tạm thời con người vẫn quan trọng hơn con chó , cho nên bất kể là họ làm gì chó của bác thì nó vẫn không được phép cắn họ .
   Như cái vụ thằng bé đi sở thú lạc mẹ vào chuồng đười ươi ấy . Con đười ươi nó có lỗi gì đâu , cuối cùng vẫn bị bắn chết đấy thôi .

   Nhưng luật hiện hành là xích dắt đi hoặc rọ mõm là ok rồi .
  • NChinh
   @phamtuyen thôi rọ nó lại đi, an toàn cho nó chứ có phải an toàn cho ai khác đâu. Nên nhớ, rọ mõm chõ là bảo vệ nó khỏi bị con khác làm cho căng thẳng hoặc bắt - lén lút hoặc ko lén lút.
 • nhatlamottit
  Ủng hộ team bắt chó không xích vs rọ mõm
 • thinhvt
  Quan điểm của mình là ủng hộ bắt tất không chừa con nào cả, từ con to đến con bé, từ con dữ đến con hiền, cứ thả rông là bắt.

  Bạn không thể viện lý do là chó của tôi nhỏ, hiền nên không cần quản lý. Nói cho cùng nó cũng chỉ là một con vật, ai biết được nó có điên lên bất chợt hay không. Kể cả trường hợp không cắn ai, nhưng nếu thả chạy lung tung có thể sẽ gây nguy hiểm cho xe cộ chạy trên đường. Tóm lại, bạn muốn nuôi chó thì phải quản lý được nó, ở nhà muốn thế nào cũng được, nhưng ra đường thì phải rọ mõm, phải buộc xích, không thì mời bạn nộp phạt.
 • AvanSutoLatsu
  Không thấy ai so sánh với các nước khác nhỉ Xem phim thấy chó chạy rông có đội đi bắt vào trại hết mà.
  • ntmj27
   @avansutolatsu ở nước ngoài chó không có vòng (vô chủ), ko rọ mõm là bắt tất, cho về trại nuôi mấy ngày xong ko ai đến nhận về hoặc nhận nuôi là cũng tiêu huỷ.

   Ngoài ra 1 số bang hay nước, tuỳ luật có thể cấm nuôi một vài loại chó
 • hao29
  https://goo.gl/Mrhh58 @tutuxinhxich ích kỷ xem chó chạy rông làm tai nạn rồi chết người như thế nào. Cái kiểu coi mạng chó hơn mạng người phải bị xếp vào tội "chống lại loài người". Sư tử, hổ, báo hay những con vật quý hiếm khác, không kiểm soát được mà ngây nguy hiểm đến tính mạng con người thì người ta cũng chọn cách bắn bỏ nữa là con chó "đểu" nhà cậu.
 • chaududan
  Em đi nước ngoài thấy chủ dắt cho đi dạo không thấy con nào rọ mõm
 • setzer
  chưa thấy nói gì vụ để chó ị ra đường mà chủ không hốt nhỉ, mình thích phạt bắt chủ hốt bằng tay tại trận luôn hihi
 • tuan82nd
  Ngay đầu ngõ nhà mình có nhà nuôi 2 con chó mà thả rông. Sáng nào đi làm qua nó cũng đuổi theo mình 30 mét mới thôi, chẳng nhẽ dừng lại nhảy xuống cắn lại chết mẹ nó luôn. Cũng vì cái tội này mà bị bọn trộm chó trộm mất.
 • h2tn1987
  chó thả rông thì cũng không bằng người lạm quyền.