Trở lên trên
Viết bình luận13 Bình luận
 • TanNg
  Cấm hết luôn

  cấm phát hành, cung ứng, sử dụng phuong tiện thanh toán không hợp pháp (như Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự) 
  • ohisee
   @tanng phát hành cũng méo được luôn, bà con lại đầu tư vào tiền ảo do các cty (đa cấp) nước ngoài thôi
  • MariaLinhLinh
   @ohisee Các bác cho em hỏi ngu: Nếu mua bán bitcoin ở nước ngoài mà bị phát hiện thì có bị xử lý theo luật cấm không ạ?
  • ohisee
   @marialinhlinh bán (cung ứng?) có lẽ không, mua (tàng trữ) có lẽ được
  • linpack08
   @tanng mấy cái mở ngoặc bitcoin toàn là ông tác giả bài báo suy diễn thêm, cùng lắm hiện tại chỉ không cho phép niêm yết giá bằng bitcoin, cũng tương tự như quy định không niêm yết USD hay vàng. Về giao dịch thì hiện tại ở VN toàn chuyển qua lại bitcoin và tiền truyền thống, tương tư như vàng, chứ không thấy ông nào dám niêm yết giá theo bitcoin.
   Bài báo này mắc lỗi ngụy biện, mặc định công nhận btc đã là phương tiện thanh toán, suy ra nó là phương tiện thanh toán không hợp pháp, để áp mấy luật cấm vào.

   @ohisee có ai ở VN phát hành được bitcoin đâu bác, luật cấm cung ứng phương tiện thanh toán bất hợp pháp, quay lại vấn đề trên, liệu bitcoin có phải phương tiện thanh toán bất hợp pháp ?
  • TanNg
   @linpack08

   Trừ phi bạn chính là người đang xử lý việc này của ngân hàng nhà nước thì mình lại sợ bạn mới là người suy diễn đấy. Họ là người phỏng vấn trực tiếp, phải nắm rõ hơn người ngoài vừa đọc vừa đoán chứ, họ sẽ nắm được cả những ẩn ý, những ý công khai và viết một cách vừa phải.
  • vcuong
   @linpack08 luật pháp mà rõ ràng thì bầu Kiên đã ko bị bắt
 • cutataxoa
  Tiền thiệt quản lý còn chưa xong, đại án vẫn đang xử ở toà, tiền ảo sao quản được. Mà NN quản không được thì CẤM.
 • kloven0912
  Vậy con như nó là một "mặt hàng" đi
 • mr_cuibap
  Đơn giản là vì anh Cả cũng không chịu!
  • SadioMane
   @mr_cuibap cái này như con dao 2 lưỡi không cấm có ngày bay ghế . nhìn chứng khoán china là ớn luôn , china không cấm mới lạ
 • Cil_Dao
  Em thì đang hiểu là:
  - Cấm phát hành ( cái này VN mình chưa có ai phát hành 1 đồng tiền ảo cả).
  - Cấm cung ứng + sử dụng tiền ảo để thanh toán. -> cái này cũng không ảnh hưởng đến dân cày ( phần đông là đầu tư, trade chứ chẳng ma nào lấy bitcoin ra để sử dụng)
  Vậy cái luật cấm này tụu chung lại chưa ảnh hưởng gì nhiều đến anh em đang cày, cũng như đang trade, ai cày cứ cày, ai trade cứ trade.
  Xa hơn tí nữa thì luật cấm này sẽ hạn chế 1 số nhóm nhỏ manh nha phát hàng tiền ảo tại Việt Nam. nhóm này bị ảnh hưởng lớn nhất khi luật này ban hành. Em biết 1 nhóm như vậy, và team này từ Nhật qua kết hợp với vài ông đang ở SG chuẩn bị làm điều này. nhưng đối tượng thuộc diện bị ảnh hưởng của luật này chỉ chiếm phần ít trong đám đông đang ở vòng xoáy của tiền ảo.
  Nên các bác cứ xõa đê
 • tutuxinhxich
  Lần này thì ủng hộ NHNN trong phát ngôn này.
  Không coi là tphương tiện thanh toán, hay có giá trị thay tiền mặt, nhưng vẫn có thể coi là tài sản hoặc hàng hóa. Còn chuyện trao đổi mua bán chắc dần dần. Các NH quốc gia thường có thái độ thận trọng với bitcoin, chưa cấm, nhưng luôn theo dõi chặt chẽ để phản ứng kịp thời bằng luật. Các quốc gia chấp nhận bitcoin là tiền tệ, thường có nền kinh tế thương mại phát triển và năng động ở top thế giới, hoặc ngược lại, đồng tiền quốc gia rất yếu và ít giá trị. Đọc cái này https://goo.gl/WYZO51 - không update lắm - nhưng cung cấp cái nhìn của các NHQG với bitcoin. Ngay cả EU không cấm, nhưng có thái độ rất thận trọng. Việt Nam là nước có nền kinh tế phi chính thống - không nộp thuế, không theo dõi tính toán được sát sao, ít công cụ kiểm soát - chiếm một phần lớn GDP; ngoài ra quy mô nền kinh tế rất nhỏ, chỉ bằng một bang nước lớn + internet đang phát triển một cách khủng khiếp, tất cả là môi trường hoàn hảo để bitcoin bùng nổ, nhưng một đồng tiền mạnh và có tính chất thiếu ổn định cực cao và không có giá trị sử dụng thực tế ở VN, (về bản chất người dùng bitcoin thực sự để thanh toans lại không nhiều) nếu được đưa vào vận hành thì khả năng giết chết kinh tế rất cao, và VN thành cái ổ để các bạn dùng bitcoin mua hàng cấm.