Trở lên trên
Viết bình luận17 Bình luận
 • ohisee
  đọc lộn thành: lò cho tôn
 • Tvtechco
  Cái đại học diện phổ cập bằng đại học cho đồng bào miền núi như ĐH Tây Nguyên ở trên cả đống trường
 • chaududan
  cơ sở vật chất của ĐH Vinh được điểm cao. Chắc tại ĐH Vinh rộng. Harvard chùa Láng thì bé bằng cái lỗ mũi
  • Tvtechco
   @chaududan ĐH Vinh tuổi gì so với Lâm Nghiệp , Nông Nghiệp
  • gasieutrung
   @tvtechco Nếu bác ở Vinh thì sẽ biết ĐH Vinh rộng và khang trang như thế nào. ĐH Vinh hiện tại có 2 cơ sở chính. Cơ sở 1 ở trung tâm thành phố. Cơ sở 2 ở rìa thành phố chủ yếu phục vụ cho khoa nông lâm ngư và khoa quốc phòng. Cớ sở 2 này mới quy hoạch được khoảng 5-7 năm gì đó. Nó rộng bát ngát luôn. Ko khéo ngang bằng ĐH nông nghiệp luôn ấy. Chưa kể khối chuyên cấp 3, các cấp học từ mẫu giáo, tiểu học, cấp 2... đều thuộc quản lý ĐH VInh. Về cơ sở vật chất thì ĐH Vinh mình thấy ở VN nó gần như đứng đầu luôn. Có thể nó ko màu mè kiểu như ĐH Kinh tế vừa mới khánh thành xong nhưng cơ sở vật chất thì khang trang. Có điều kiện các bác vào Vinh sẽ rõ. Toàn khu nhà 5 tầng, hệ thống an ninh, camera, cây xanh đầy đủ, khu thể thao ko khéo đưa vào đấu seagames được. Nhiều hôm đi dạo trong ĐH Vinh mà chửi "Bố thằng nào lên làm hiểu trưởng ký tiếp theo thì lấy gì mà ăn, đói nhăn răng. Anh Khoa hiệu trưỡng hiện tại, cái gì nó cũng đập đi xây lại hết rồi, kể cả cái sân trường nó cũng rãi thảm như đường cao tốc..."
  • nguyensyviet
   @gasieutrung Không đậu mới về ĐH Vinh học. Uy tín của trường nó xuống thảm hại rồi các bác ạ. Giảng viên bán điểm, đổi tình công khai. Nói chung là nát.
  • chaududan
   @tvtechco HV Nông nghiệp đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng
  • goodlink
   @gasieutrung CSVC chỉ là 1 phần thôi bác. Dựa trên tiêu chí đó đánh giá thì vứt bảng xếp hạng đi. Quan trọng là chất lượng SV đàu ra, các công trình nghiên cứu.
 • ducmanno1
  Cũng dễ hiểu với 3 cái tiêu chí kiểu này.
  ba tiêu chí xếp hạng là nghiên cứu khoa học (40%), giáo dục đào tạo (40%), cơ sở vật chất và quản trị (20%).  

  - Nghiên cứu khoa học: Số đề tài thì khối kinh tế sẽ ít hơn đúng rồi, bổ béo gì so với các thầy đi đào tạo các kiểu.
  - Giáo dục đào tạo: Lượng SV ra vào, rồi việc làm sau tốt nghiệp các kiểu đâu so được với các trường kỹ thuật.
  - Cơ sở vật chất: thì với số lượng SV không quá nhiều, và đặc thù đào tọa thì khối các trường top kinh tế cũng không cần đầu tư quá nhiều.
  Cái cần là đánh giá chất lượng đầu ra thì các bố đếch đánh giá được
  • tieuthuHathanh
   @ducmanno1 bác xem tiêu chí xếp hạng các đại học hàng đầu thế giới nhé
   Bảng xếp hạng 500 ĐH thế giới có 4 tiêu chí đánh giá: 1) chất lượng đào tạo (chiếm 10% điểm), được đo bằng số cựu sinh viên đoạt giải Nobel và huy chương Field; 2) chất lượng cán bộ đào tạo (40% điểm), được đo bằng số cán bộ đoạt giải Nobel và huy chương và số nhà nghiên cứu được trích dẫn cao trong 21 danh mục chủ đề phổ biến; 3) nghiên cứu (20%), được đo bằng số công trình nghiên cứu được xuất bản trên chuyên san Nature and Science và được ghi vào Danh mục trích dẫn khoa học mở rộng và Danh mục trích dẫn khoa học xã hội; và 4) hoạt động học thuật bình quân đầu người (chiếm 10%), được tính bằng cách tổng số điểm của 3 tiêu chí trên chia cho số lượng cán bộ đào tạo cơ hữu của một trường.
  • hachi
   @tieuthuhathanh : ở VN mà dùng tiêu chí này thì các trường ngang nhau hết , đều = 0
  • tieuthuHathanh
   @hachi một số trường có công bố quốc tế đó bác, nên mới được điểm cao.
   Em thấy người ta cứ đưa Ngoại thương ra so sánh, thực tế trong các tiêu chí xếp hạng quốc tế thì hình như ngoại thương cũng không biết ở hạng mấy (không thấy) trong khi đại học cần thơ có lần vào top 350 trường châu á.
  • ducmanno1
   @tieuthuhathanh Đại học đúng ra là môi trường nghiên cứu, nhưng ở ta thì mô hình nó vẫn gần giống như môi trường phổ thông
 • Scouter
  Cơ sở vc ko biết tính sao, đại học VN thì toàn những tòa nhà to nhưng bên trong rỗng ko